Lịch âm dươngToday

Giải đáp tư vấn

Câu hỏi mới nhất

Giải đáp tư vấn
Hoàng Thế Vinh
hoangthevinh1996@gmail.com

Nhờ cô Ngọc Cầm xem cho con bát tự mệnh cách của con về sự nghiệp, hôn nhân và con cái
Thông tin chính:
Thân chủ (nam): Sinh ngày 8/8/1996 Dương lịch vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng Xem tiếp

Vào Thứ Sáu hàng tuần, Click vào đây để đặt câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ được Cô Ngọc Cầm tư vấn hoàn toàn miễn phí (dành cho 2 câu hỏi sớm nhất)

 • Sáng tạo vận tốt
Thứ ba 15/04/2014

Nguyên tắc chính trong việc đặt tên cho Bé Gái hợp Phong Thủy

Các ông bố bà mẹ ai cũng mong đợi và hồi hộp đón chờ thành viên mới sắp chào đời của gia đình và họ càng háo hức hơn khi lựa chọn một cái tên thật hay, thật ý nghĩa để đặt cho con mình. Ở mỗi quốc gia khác nhau với mỗi nền văn hóa khác nhau trên thế giới, mọi người ai cũng có niềm tin rằng TÊN có ảnh hưởng rất sâu sắc - ảnh hưởng ấy có thể tốt hay xấu -lên cuộc đời của mỗi đứa trẻ khi chúng trưởng thành.

Người Trung Hoa thường quan niệm rằng tên rất quan trọng. Một cái tên tốt có thể mang đến sự may mắn, lòng tôn trọng của mọi người; ngược lại tên không tốt lại mang đến những vận rủi mà người ấy không hề mong muốn.

Tên trong tiếng Hoa thường gồm 3 chữ. Chữ đầu tiên là họ, hai chữ tiếp theo là tên. Đôi khi ở một số vùng tên chỉ có một chữ. Hai hay ba chữ để tạo thành một cái tên trong tiếng Hoa thường được chọn rất cẩn thận bởi vì những yếu tố này hỗ trợ lẫn nhau và chúng tuân theo một số qui luật chiêm tinh nhất định.

Các ông bố bà mẹ rất có trách nhiệm khi chọn một cái tên thật tốt lành để đặt cho con gái của mình. Tên phải đặt sao mà khi ai đó nghe tới đã thấy âm điệu thật dễ chịu, êm ái; các chữ phải được kết hợp sao cho mang lại cho đứa con của họ nhiều may mắn và hạnh phúc.

Thường thì người ta hay tìm đến những vị chiêm tinh gia hay các ông thầy coi tướng số, nhờ họ chọn tên cho con gái của mình. Họ sẽ căn cứ vào ngày, giờ và năm sinh của đứa trẻ. Tiếp theo họ lấy họ của cha để tìm cho đứa trẻ một cái tên thật tốt. Họ còn phải căn cứ vào 5 yếu tố Phong thủy là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ để tìm ra yếu tố nào là phù hợp nhất với ngày, tháng, năm sinh của đứa trẻ đó. Dĩ nhiên tất cả các yếu tố trên đều phải thật hòa hợp với họ của dòng họ đó.

 

 


 

Mỗi chữ trong tiếng Hoa đều có liên quan đến một yếu tố đặc biệt nào đó, vì vậy người chọn tên sẽ phải cố gắng tìm ra một cái tên sao cho kết hợp được với các yếu tố đó. Họ còn phải cân nhắc đến số nét của một chữ nữa. Sau khi xem xét đầy đủ mọi yếu tố cần thiết nói trên thì họ sẽ đưa ra danh sách một số tên để cho các ông bố bà mẹ chọn lấy một cái tên cho con gái của mình.

Ý nghĩa của những cái tên dành cho bé gái
Như bạn đã biết, chọn tên cho bé gái không phải là chuyện đơn giản. Ngoài việc cái tên phải hội đủ các yếu tố cần thiết nói trên thì cái tên ấy còn phải mang ít nhất là một trong những ý nghĩa như sau:

 

 

 

 • Đẹp
 • Tao nhã
 • Tử tế
 • Quyến rũ
 • Tiết hạnh, đoan chính
   
  Kỳ thư định danh (mẫu tại đây), cho con một tên hay để vận mệnh Bé được tốt nhất
  HẠNH PHÚC của bạn là VINH HẠNH của Fengshuiexpress.net!
   

Hầu hết các chữ trong tiếng Hoa đều có nghĩa và có thể dịch sang tiếng Anh. Tuy nhiên tên tiếng Hoa thường được để như thế, họ không dịch sang tiếng Anh. Riêng từng chữ đều được chọn kĩ lưỡng để nó có nghĩa và có sự hài hòa với các chữ khác trong một cái tên. Tuy vậy khi các chữ này kết hợp lại với nhau thì thường chúng lại không có nghĩa gì cả.

Sau đây là một số tên dành cho bé gái sinh vào tháng 1, 2 AL năm 2014 Giáp Ngọ

 

 

 

 

Ttt Tên Bé gái
1 Minh Châu
2 Thúy Châu
3 Tú Châu
4 Ngọc Huyền
5 Thu Minh
6 Tú Minh
7 Cẩm Ngọc
8 Minh Ngọc
9 Thanh Ngọc
10 Thúy Ngọc
11 Thanh Nhi
12 Thụy Nhi
13 Xuân Nhi
14 Cẩm Thúy
15 Châu Thúy
16 Minh Thúy
17 Ngọc Thúy
18 Ngọc Thủy
19 Thanh Thủy
20 Cẩm Tiên
21 Ngọc Tiên
22 Thủy Tiên
23 Bảo Tiên
24 Ngọc Tú
25 Thanh Tú
26 Xuân Tú
27 Ngọc Xuân
28 Thanh Xuân
29 Thúy Xuân
30 Thủy Xuân
Fengshuiexpress.net chúc bạn chọn được tên hay mang lại cho Bé thời vận tốt nhất!
 

Tác giả: Ngọc Cầm | Đã xem: 6232

 • Điểm trung bình của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

Từ khóa: cach dat ten cho con, chon ten cho be, chọn tên cho bé gái, chon ten cho be trai, chon ten cho con, chon ten cho con gai, co nen sinh con nam canh dan, dat ten cho be, dat ten cho be gai, dat ten cho be trai, dat ten cho be yeu, dat ten cho con, dat ten cho con co y nghia, dat ten cho con gai sinh nam 2014, dat ten cho con gai sinh nam Giáp Ngọ, dat ten cho con nam Giap Ngo, dat ten cho con sinh nam Giap Ngo, dat ten cho con theo phong thuy, dat ten cho con theo tu vi, dat ten cho con theo tuoi, dat ten cho con trai, dat ten cho con trai Giap Ngo, dat ten cho con trai nam Giap Ngo, dat ten cho con trai sinh nam 2014, dat ten cho e be, dat ten cho em be, dat ten con theo phong thuy, Ngũ Hành, đặt tên cho con gái, đặt tên cho con trai sinh năm Giáp Ngọ, đặt tên cho con, dat ten cho con theo phong thuy, dat ten con, đặt tên Bé trai, Đặt tên cho Bé gái sinh trong các tháng 01 và 02 (AL) năm Giáp Ngọ (2014) hợp mùa sinh, Nguyên tắc chính trong việc đặt tên cho Bé Gái hợp Phong Thủy,