Lịch âm dươngToday

Giải đáp tư vấn

Câu hỏi mới nhất

cách hóa giải phạm sao quả tú
Nguyễn Thị Thanh Bình
binhnguyennv.vn@gmail.com

Em sinh ngày 27/3/1985 AL, theo nội dung bài viết thì được biết em phạm sao Quả Tú, mong nhận được cách hướng dẫn hóa giải. Xin chân thành cảm ơn Xem tiếp

Vào Thứ Sáu hàng tuần, Click vào đây để đặt câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ được Cô Ngọc Cầm tư vấn hoàn toàn miễn phí (dành cho 2 câu hỏi sớm nhất)

 • Đổng Công Tuyển Nhật - Đổng Trọng Thư

  "Đổng Công tuyển nhật" là tên sách tuyển trạch (chọn ngày tốt) của Đổng Trọng Thư do ông Lê Văn Sửu dịch. Sách tính ngày theo sao, dùng lịch thời khí, được người Trung Hoa coi trọng hai ngàn năm nay. Trong sách nhấn mạnh đến ngày Kim Thần thất sát mà nhiều bản Đổng Công khác không thấy nhắc đến. Xin giới thiệu mọi người tham khảo ! Xem tiếp
 • Phú tử vi - Lê Quý Đôn

  Cuốn Thần khê định số hoàn tất sau cuốn Phú Ma Thị, do chính cụ Lê Quý Đôn tìm hiểu ở cuốn Trần Đoàn đẩu số, cộng với các kinh nghiệm riêng, mà viết thành. Cụ Lê Quý Đôn viết nên bộ phú khi tuổi đã lớn, nên sách để lại cho gia đình, không truyền bá ra ngoài.

  Sau khi thi đậu liền Tam Nguyên Đại khoa, cụ Đôn tỏ ra mình có tài trong mọi bộ môn, nên học đủ thứ. Cụ học và chiêm nghiệm tử vi. Thời đó, chúa Trịnh đã phải phán câu “Thiên hạ vô tri, vấn bảng Đôn” nghĩa là “ai có điều gì không biết, hỏi cụ bảng nhãn Lê Quý Đôn đi đâu cũng tiền hô hậu ủng, kèm chiếc bảng đề 5 chữ “vô tri vấn bảng Đôn” đủ tỏ ra ông ta kiêu ngạo đến chừng nào. Xem tiếp
 • Tử bình nhập môn

  Tài liệu khá hay cho những người bắt đầu nghiên cứu môn Tử Bình Xem tiếp
 • Tử vi đẩu số phú giải - Thái Vân Trình

  Lã Tài đời Đường cũng viết rằng: “Người phú quý đất Nam Dương, hai mươi tám tướng, không lẽ người nào cũng được cung lục hợp. Quân bị chôn ở đất Tràng Bình, bốn chục vạn người không hẳn người nào cũng bị hạn tam hình”.
  Thật vậy! Nếu Khoa Tử Vi Đẩu Số chỉ dựa vào năm, tháng, ngày, giờ và các vị tinh tú để quyết đoán định Mệnh của một đời người, tất sẽ không tránh khỏi nhiều khuyết điểm nếu không muốn nói rằng sai lầm.
  Sách có câu: “Nhân định thắng thiện”, “Đức năng thắng số” nghĩa là người định có thể thắng được trời và phúc đức có thể thắng được số Mệnh.
  Nếu thế, thử hỏi rằng, tài giỏi như Gia Cát Lượng Sao vẫn không xoay được mệnh trời, đã biết thiên hạ sẽ chia ba nhưng vẫn Lục Xuất Kỳ Sơn để rồi cam thất bại. Đức độ như Khổng Phu Tử mà đương thời không người dùng đến, phải bị khốn ở đất Trần Sát và người đời bảo... Xem tiếp
 • Cuộc đời và số mệnh - Nguyễn Phúc Vĩnh Tùng

  Đời người mười hai bến nước, Thân cư bến nào ?
  Mẫu người Thân Mệnh Đồng Cung
  Mẫu người Thân Cư Phúc Đức
  Mẫu người Thân Cư Quan Lộc
  Mẫu người Thân Cư Thiên Di
  Mẫu người Thân Cư Tài Lộc
  Mẫu người Thân Cư Phu Thê
  Mẫu người Mệnh Vô Chính Diệu
  Mẫu người Tham Vũ Đồng Hành
  Mẫu người Nửa Đời Nửa Đạo
  Mẫu người Hà Tì Ngọc
  Mẫu người Nhật Nguyệt Đồng Lâm
  Mẫu người Thai Phục Vượng Tướng
  Mẫu người Khốc Hư
  Mẫu người Văn Tinh Ám Củng
  Mẫu người Dịch Mã
  Mẫu người Đài Các
  Mẫu người Đào Hoa
  Mẫu người Tài Mệnh Tương Đố Xem tiếp
 • Luận giải các sao trong tử vi

  Trong đời sống mỗi một người đều có một số mạng và số mạng đó được thể hiện ở các chòm sao, có 3 loại: chính tinh, phụ tinh và Các sao không tốt, không xấu.
  LUẬN GIẢI CÁC CHÍNH TINH
  Phân loại các chính tinh theo đặc tính chủ yếu
  Đế tinh: chủ tể các sao, Tử Vi
  Phúc tinh: phúc, thọ, Thiên Đồng, Thiên Lương
  Thiện tinh: huynh đệ, phúc thọ, Thiên Cơ
  Quý tinh: quan lộc, Thái Dương
  Phú tinh: của cải, Thái Âm
  Quyền tinh: tài lộc, uy quyền, Thiên Phủ, Thiên Tướng, Thất Sát
  Tài tinh: tài lộc, Vũ Khúc, Thiên Phủ
  Đào hoa tinh: Liêm Trinh
  Ám tinh: cản trở, Cự Môn
  Hung tinh:
  dâm tinh, Tham Lang
  hao tinh, Phá Quân
  tù tinh, Liêm Trinh
  LUẬN GIẢI CÁC PHỤ TINH
  Phân loại các phụ tinh theo đặc tính chủ yếu
  Các sao tốt
  Quý... Xem tiếp
 • Tử vi đẩu số và thần số học - Lê Quang Tiềm

  Lịch sử của khoa Tử vi phát xuất từ đời vua Phục Hy bên Tàu từ 2953 B.C. trước Tây Lịch.
  Theo truyền thuyết, vua Phục Hy thấy con Long Mã (ngựa rồng) xuất hiện trên sông Hoàng, trên lưng nó có những xoáy, đếm từ 1 đến 10, hình dáng như bức địa đồ.
  Nhờ đó mà vua Phục Hy và các công sự viên lập ra hình Tiên Thiên Bát Quái. Căn cứ theo truyền thuyết âm dương, ngũ hành và phương hướng của Tiên Thiên và Hậu Thiên Bát Quái, Hy Di Trần Đoàn tiên sinh đời nhà Tống đã sáng lập ra khoa Tử vi.
  Cho đến ngày nay, mặc dầu nhân loại đã đi qua gần hết thế kỷ 20, khoa Tử vi càng ngày càng thịnh hành trong xã hội Việt Nam và Trung Hoa.
  Thiên hạ hay đi xem Tử vi và còn ham nghiên cứu môn khoa học huyền bí này nữa.
  Một ví dụ, ông Gia cát Khổng Minh là quân sư cho Lưu Bị cuối đời nhà Hán, cụ Trạng Nguyên Nguyễn Bỉnh Khiêm ở... Xem tiếp
 • Tử vi tướng pháp trọn đời - Bửu Sơn

  Kính thưa quý vị, quý bạn, gần đây có một số quý vị gửi thư về hỏi rất nhiều về khoa học huyền bí, mà nội dung gần giống nhau, cả ngàn bức thư của quý vị chúng tôi có trả lời chung trên mặt báo: Số Mạng, Số Đẹp, Tin Mật, mà vẫn chưa hết, nay lại tiếp tục nhận được quá nhiều thư, cho nên có thiển ý của nhà xuất bản, nên chúng tôi quyết định cho in tập sách này hầu thỏa mãn tất cả bạn đọc để theo dõi khoa huyền bí này.

  Thật vậy, ở khoa học này, các nước tân tiến ngày nay cũng nghiên cứu vì nhận thấy rất đúng, chỉ trừ những người “bói ra ma, quét nhà ra rác”thì không kể, còn ngoài ra căn cứ theo cổ truyền phối hợp lại để nghiên cứu tập sách này. Có hay không, hẳn bạn đọc đã va chạm nhiều ở cái xã hội phức tạp này thì sẽ rõ. Hàng triệu khuôn mặt, có ai giống ai bao giờ. Tại sao? Lại chẳng hề giống ai!

  Tạo hóa... Xem tiếp
 • Diễn cầm tam thế diễn nghĩa - Dương Công Hầu

  Diễn cầm tam thế tương truyền là cuốn sách có thể xem được quá khứ, hiện tại, tương lai của bạn. Dựa trên tinh thần Kinh Tam thế nhân quả của Phật giáo, trải qua một thời gian dài lưu truyền trong nhân gian, cuốn sách được người dân Trung Quốc cho là một cuốn “kỳ thư” đoán mệnh về quá khứ, hiện tại, tương lai, có thể dùng làm tài liệu phán đoán, suy luận, giải thích cho tất cả những vấn đề nghi hoặc, cũng như giải đáp các hành động ảnh hưởng đến hiện tại.
  Diễn cầm tam thế là trước tác của Dương Công Hầu. Dựa vào những lời nghe thấy trong nhân gian, ông đã hoàn thành bộ sách này trong vòng 5 năm. Dung hợp với phần tinh thâm, cốt yếu trong tác phẩm của mình như: Lục Nhâm khóa, Ngũ hành tướng thư, Viên Thiên Cương xưng cốt, biên soạn thành cuốn sách có tên Diễn cầm tam thế.
  Trên cơ sở hai cuốn “Tam thế tướng pháp” và “Diễn... Xem tiếp
 • Tử vi khảo luận - Hoàng Thường & Hàm Chương

  Tử Vi Khảo Luận. Của 2 đồng tác giả là Hoàng Thường và Hàm Chương, đều được ghi trên tựa sách là 2 tiến sĩ. Sách trình bày nhiều kiến giải rất riêng của 2 tác giả theo kinh nghiệm riêng. Phong cách viết mang đậm tính 'khuyên nhủ'. Sách có phần phân tích về 12 vòng tương đương với 12 thế đứng của Tử Vi. Các tác giả coi như 12 cách cục hay 12 hoàn cảnh xã hội mà đương số sinh ra. Các tác giả cũng đưa ra quan điểm về 3 vòng Sinh Tuế Lộc ngoài chuyện phản ánh tam tài Thiên Địa Nhân, còn phản ánh Thời (Lộc), Vận (Sinh) và Thái độ cần có của một cá nhân (Tuế). Rất đáng đọc tham khảo, đúng như tên sách là Khảo Luận. Xem tiếp