Lịch âm dươngToday

Giải đáp tư vấn

Câu hỏi mới nhất

cách hóa giải phạm sao quả tú
Nguyễn Thị Thanh Bình
binhnguyennv.vn@gmail.com

Em sinh ngày 27/3/1985 AL, theo nội dung bài viết thì được biết em phạm sao Quả Tú, mong nhận được cách hướng dẫn hóa giải. Xin chân thành cảm ơn Xem tiếp

Vào Thứ Sáu hàng tuần, Click vào đây để đặt câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ được Cô Ngọc Cầm tư vấn hoàn toàn miễn phí (dành cho 2 câu hỏi sớm nhất)

  • Sáng tạo vận tốt
Thứ bảy 18/12/2021

Hóa giải Cung xấu trong Lá số Tử vi

Có thể tăng vận bằng Lá số Tử vi được không? Đại hạn tiểu Hạn xấu thì sao? Hãy đọc bài viết này nhé, chỉ cần tập trung vào bản thân và hiểu rõ vận số của mình, không gì là không thể

A. HÓA GIẢI CUNG XẤU
1) Hóa giải cung Mệnh / Thân xấu :
Cung Mệnh / Thân có các sao Hóa kỵ / Kiếp sát / Thiên hình / Tang môn , nếu không có thêm sao Địa không / Thiên không / Triệt / Tuần , thường sẽ dễ yểu tử .
-Đổi tên : Chọn 1 cái tên đẹp , hợp với phong thủy , ngũ hành , ứng với cung đẹp nhất trong lá số , sẽ thay đổi được đáng kể cuộc đời .
- Giáo dục , dạy dỗ trẻ hướng thiện , làm việc tốt , phóng sinh thật nhiều .
- Rời xa quê hương , bản quán .
- Chọn những ngành nghề mang tính sát như quân đội , công an , bác sĩ , kim khí , xây dựng ,... để hóa giải cái sát của hung tinh thành đặc trưng của nghề nghiệp .
- Nghe tụng kinh mỗi ngày , hóa giải oan nghiệp kiếp trước .
- Công đức phóng sanh , ăn chay giúp gia tăng tuổi thọ và lướt qua các hạn .
- Phá toái : chú ý không ăn đồ ăn quá nóng , dễ bị ung thư cuống họng .
- Thiên hư + Tuế phá : chú ý đánh răng sạch mỗi ngày , dễ bị hư răng .
Cung Mệnh xấu thì thường gặp các sát tinh, cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn hoặc do bệnh tật mà sức khỏe không được ổn định. Trong khi đó không được nhờ sự trợ giúp của ông bà, bố mẹ (xét cung Phúc Đức, Phụ Mẫu). Lúc này bạn nên rời xa quê hương để lập nghiệp.
Hoặc bạn cũng có thể chọn những nghề liên quan tới vật sắc nhọn, dao kéo như quân đội, công an, bác sĩ, những nghề liên quan tới kim khí… Việc này cũng sẽ giúp làm giảm đi các sát khi mà các sao xấu đem tới.
 
2 ) Hóa giải cung Quan Lộc xấu :
-Dùng cung Phu thê hóa giải : lấy vợ chồng .
- Nếu cung Tài Bạch tốt => nên kinh doanh riêng , làm việc tự do .
- Nếu cung Điền Trạch tốt => nên kinh doanh nhà đất .
- Nếu không phát danh được , thì hãy ẩn danh => nên làm phó , phụ tá , cố vấn , không nên đứng mũi chịu sào .
- Kết hợp đại vận , tiểu hạn để xem nên làm gì . Vận xấu thì nên học tập , thu nhặt Kiến thức , kinh nghiệm mở rộng quan hệ . Vận tốt thì xông lên , đầu tư tích lũy , ắt được thành tựu .
Cung Quan Lộc xấu là khi có Tuần Triệt hoặc có các bại tinh đóng. Hay cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cung Phu Thê xấu. Có những yếu tố này sẽ khiến bạn không có công việc ổn định, hay “nhảy” việc hoặc công việc gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Việc này sẽ khiến cho sự nghiệp của bạn không thể thăng tiến, tài lộc không thông.
Để hóa giải thì bạn nên tránh những việc cần đòi hỏi chuyên môn sâu như làm nhà nghiên cứu, không nên theo đuổi danh vọng, làm việc trong giới chính trị. Nên buôn bán kinh doanh sẽ thuận lợi hơn mà không ảnh hưởng đến tài vận
 
3 ) Hóa giải cung Tài Bạch :
- Thiên hình / Hóa kỵ / Hỏa Tinh : tiền bạc luân chuyển liên tục , nên lợi dụng điều này , áp dụng vào trong kinh doanh để tiền đẻ ra tiền .
- Vũ Khúc + Thất Sát / Phá Quân : tượng là mất tiền , phá sản => có được 1 số tiền lớn, nên tránh cầm tiền mặt , mua nhà đất , gửi ngân hàng , nhờ người thân giữ gìum .
- Văn khúc : mê cờ bạc . => tránh xa cờ bạc , kìm chế bản thân mình .
- Xem Song hao ở đâu thì tiết kiệm ở đó .
- Đại tiểu hạn có Thiên không , Địa không , Song hao , hạn phá sản ,... thì chủ động tiêu tiền vào việc mua sắm cho bản thân và gia đình , làm từ thiện , chuyển tên tài sản cho người có vận hạn tốt trong gia đình .
- Nếu cung Điền trạch tốt thì nên lấy việc giao dịch BĐS làm cách hóa giải .
- Nếu cung Quan lộc tốt thì nên đi làm hưởng lương .
- Tìm người trong nhà có lá số giữ được tiền , làm được bao nhiêu , nhờ người đó giữ .
- Không đầu tư lớn , không cho ai vay mượn tiền .
- Chủ động tiêu tiền tạo Phúc .
Cung Tài Bạch xấu là do gặp phải sao Sát và bại tinh nên làm việc kiếm tiền trở lên vất vả hoặc dẫn tới hao hụt tài chính. Để hoá giải bạn không nên đầu tư lớn, mở rộng mặt hàng kinh doanh hoặc cho vay mượn tiền.
Ngoài ra nên hạn chế tích cóp, đầu cơ tích trữ, tránh hao hụt tiền bạc. Nếu dự định mua gì thì hãy cứ mua, việc chủ động tiêu tiền sẽ giảm đi các hung hại. Vì không mua tiền mất mà đồ ưng ý cũng không thể mua được.
 
4 ) Hóa giải cung Phúc đức xấu :
Cung Phúc đức có Hóa kị / Thiên hình thường là không thọ .
-Rời xa quê hương bản quán .
- Chăm lo mộ phần , cầu xin sự phù hộ của ông bà tổ tiên , nơi chùa chiền ,...
- Làm việc tốt , phóng sinh thật nhiều .
- Công đức phóng sinh , ăn chay giúp gia tăng tuổi thọ và lướt qua các nạn .
Cung Phúc Đức xấu là do không nhận được sự trợ giúp, hưởng lộc từ ông bà tổ tiên. Cách hóa giải tốt nhất là nên đi làm ăn xa nhà. Sống lương thiện, lấy việc giúp ích cho người là thú vui mỗi ngày. Tâm hướng thiện sẽ giúp bạn gạt bỏ được đi những phiền não trong cuộc sống. Ngoài ra có thể còn có thể tích đức lại cho con cái sau này.
 
5 ) Hóa giải cung Nô bộc xấu :
-Chú ý chọn bạn mà chơi , hạn chế thân thiết , tâm sự với quá nhiều người .
- Nên tránh hợp tác kinh doanh , cho bạn vay mượn tiền .
- Nên làm bác sĩ , cảnh sát .
Cung Nô Bộc xấu thì nên chú ý đến những mối quan hệ ngoại giao, bạn bè, cấp dưới. Nên thận trọng trong việc kết bạn, hãy mở lòng và dìu dắt cấp dưới bằng cái tâm. Làm việc gì cũng nên công bố với mọi người, như vậy sẽ nhận được sự nể trọng của mọi người.
Đặc biệt khi gặp các Sát tinh thì không nên đứng ra nhận lỗi cho cấp dưới. Cư xử với mọi người nên công bằng, tránh bên trọng bên khinh để khiến mọi người không oán trách, lấy oán báo ân.
 
6 ) Hóa giải cung Phu thê xấu :
-Số sát chồng vợ : cưới chạy tang , lễ cưới bỏ qua bước thông báo với ông bà cõi âm , lấy người mà cung mệnh / thân của người đó có sao Địa không /Thiên không .
- Số 2, 3 ,... lần đò : kết hôn sau 35 tuổi , tục trả lại trầu cau, làm lễ cưới rồi sau 1 thời gian mới đi đăng kí kết hôn hoặc ngược lại . Sau đêm tân hôn , cô dâu bỏ về nà ba mẹ đẻ , nhà chồng chọn ngày làn tháng tốt qua rước dâu làm lễ 1 lần nữa .
- Cung phu thê có Địa không/ Thiên không => Lấy người có tuổi trùng với cung xấu nhất trong lá số của mình .
- Cung phu thê không có Địa không/ Thiên không => Lấy người có tuổi trùng với cung đẹp nhất trong lá số của mình .
- Lấy chồng vợ già .
- Trải qua nhiều trắc trở trước khi đến được với nhau.
- Nhường nhịn , nhường nhịn , nhường nhịn .
- Không nên can dự vào cuộc sống , công việc của nhau , cũng không nên hùn hạp , chung vốn làm ăn .
- Kết hôn với người đã từng đổ vỡ 1 lần đò .
- Năm hung tháng hạn , sát chồng sát vợ thì nên tách nhau ra , ly thân , đi công tác , ít gặp nhau , hết hạn hung rồi thì quay về .
- Cung phu thê xấu quá thì không nên làm đám cưới quá rình rang .
- Tổ chức đám cưới chay , tiệc cưới ở chùa , xin Thần Phật bảo hộ , dùng tiền mừng cưới làm công quả . Cách này đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng . Bạn có thấy ca sĩ Thủy Tiên áp dụng thành công thế nào chưa ?
- Nên là người vợ quản lí tiền .
- Nếu có thể xem trước lá số , biết trước được người chồng vợ tương lai, mà người đó sẽ gây ra đau khổ vô vàn cho mình , thì nên chủ động tránh xa .
Cung Phu Thê xấu do có nhiều sát tinh, để hóa giải thì nên việc của ai người ấy làm, không nên can dự vào để tránh cãi vã, mâu thuẫn. Hoặc có thể tạm thời tách ra ở riêng để giảm những cự cãi trong năm, tháng xung nhau.
Bạn cũng có thể hóa giải bằng cách khi cưới hỏi không nên tổ chức linh đình, nên làm lễ cưới nhỏ sau đó về ở với nhau. Một thời gian sau mới tiến hành đi đăng ký kết hôn. Như vậy cũng sẽ hóa giải đi phần nào những xung khắc trong cuộc sống vợ chồng.
Ngoài ra bạn cũng cần chú ý trong cuộc sống vợ chồng nên nhường nhịn, lắng nghe nhau. Đặc biệt nên đặt mình vào suy nghĩ của người bạn đời để hiểu nhau hơn.
 
7 ) Hóa giải cung Thiên di xấu :
-Ở nhà ,hạn chế ra ngoài .
- Ngồi ở 1 nơi , tập trung phát triển chuyên môn .
- Xem kĩ ngày tháng trước khi đi đâu xa .
- Không nên tự tay cầm lái , nhờ người khác chở .
Thiên Di không tốt thì bạn không nên đi làm ăn xa hoặc xuất ngoài. Những việc này có thể làm cho bạn dễ mắc phải những sai lầm, bị người khác lợi dụng, hãm hại. Hoặc do xã giao không tốt mà dẫn tới làm người khác hiểu lầm, gây ra những thị phi không đáng có.
 
8 ) Hóa giải cung Phụ mẫu / Huynh đệ xấu :
-Nên chủ động ít tiếp xúc .
- Không nên sống gần , ở chung với nhau . Nếu thương yêu và muốn hiếu thuận thì có thể chu cấp tài chính , thường xuyên thăm hỏi , động viên .
- Không nên hợp tác tiền bạc , làm ăn .
Cung Phụ Mẫu không tốt thì gia đình thường xuyên cãi vã, thiếu hòa khí do các thành viên trong gia đình hay khắc khẩu. Công việc, sự nghiệp không tiến triển tốt có thể không nhận được sự trợ giúp từ người lớn trong gia đình.
Nên đi làm ăn xa hoặc ở riêng để giảm thiểu sự tiếp xúc, va chạm với bố mẹ. Để việc ở riêng không ảnh hưởng tới việc phụng dưỡng cha mẹ thì nên đưa tiền hoặc mua các vật phẩm cần thiết. Đồng thời sự khác biệt giữa 2 thế hệ sẽ khó có tiếng nói chung nên nhẹ nhàng, nhẫn nhịn hơn mỗi khi nói chuyện với bố mẹ.
 
Muốn hóa giải cung Huynh Đệ xấu thì anh em trong nhà nên ở riêng hoặc ở xa nhau. Như vậy sẽ giảm thiểu được các sát tinh ảnh hưởng tới tình cảm, tài chính của mỗi người. Nên yêu thương, trợ giúp nhau những lúc khó khăn nhưng không nên hợp tác làm ăn. Nó sẽ làm ảnh hưởng tới tài chính của cả 2 nếu anh em trong nhà khắc nhau.
 
9 ) Hóa giải cung Tử tức xấu :
- Lưu hà ở cung Mệnh/ Thân/Tật / Tử tức : dễ bị băng huyết , thai sản khi sinh .=> Cẩn thận trong quá trình mang thai , sinh con . Uống viên sắt bổ máu , can xi , ăn ít mỗi ngày để tránh khó sinh .
-Đặt tên con theo Ngũ hành , hoặc theo cung tốt nhất của lá số con .
- Chọn năm tốt , ứng với cung tốt nhất của lá số mình mà sinh con .
- Số con dị bào / nhiều dòng : nhận con nuôi , con đỡ đầu . Hàng tháng cấp dưỡng, thăm nuôi , không nhất thiết phải mang về nhà . Phương pháp này nhiều người áp dụng và có kết quả rất tích cực .
- Nếu có Địa không/ Thiên không thì sinh con vào năm xấu nhất của lá số .
- Nếu khắc quá thì gửi con nhờ người thân nuôi giùm , gửi vào chùa .
- Nếu có nhiều hung sát tinh quá , mỗi ngày nên cho con nghe kinh Phật , tập cho con làm nhiều điều tốt , nhất là phóng sinh thật nhiều mới mong con qua được hạn yểu .
Nếu cung Tử Tức xấu thì về vấn đề con cái có thể chậm, khó có con, có con cái ngoài giá thú hay con cái ít. Để hóa giải thì nên chú ý đến những mối quan hệ khác phái, sức khỏe khi trong thời kỳ mang thang. Hoặc có thể nhận thêm con nuôi để việc có con và sinh thêm con được dễ dàng hơn.
 
10 ) Hóa giải cung điền trạch xấu :
-Nếu cung Điền trạch xấu thì không nên làm BĐS , dành dụm được bao nhiêu nên gửi cố định ngân hàng , hoặc dùng tiền để kinh doanh .
- Có thể dùng phong thủy cải tạo , hoặc dọn nhà đến nơi ở tốt hơn .
- Nên để người có cung Điền trạch đẹp trong nhà đứng tên thì mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn .
- Sát tinh ở cung Điền : dưới nền đất có quỷ thần . Nên thường xuyên cúng cơm nước thì họ sẽ không quấy phá mà ngược lại còn phù hộ .
- Số cháy nhà : nên xây dựng nhà sao cho khi xảy ra hỏa hoạn , người từ bên ngoài có đường cứu kịp thời , hoặc người bên trong nà có đường thoát ra kịp . Lúc đi ra ngoài , nhớ tắt đèn , điện , ga cẩn thận . Không nên để tiền bạc , vật quý cất giấu ở nhà , mà nên gửi người thân tín , ngân hàng .
- Số gặp trộm cướp vào nhà : nên chú ý an ninh cẩn thận , khóa cửa kĩ lưỡng , khóa báo động , lường trước mọi tình huống mà ứng phó , ... Đi đâu xa nhà nên nhờ hàng xóm ngó chừng giúp , ...
Cung Điền Trạch xấu thì tâm thường không yên về chuyện nhà cửa, đất đai. Hoặc có thể do làm ăn không tốt mà phải bán nhà cửa đi để trả nợ. Để tránh những việc này làm ảnh hưởng đến nhà đất thì không nên đầu tư kinh doanh địa ốc, nhà cửa. Khi đầu tư kinh doanh cũng cần cẩn trọng nhiều hơn nếu cung Điền Trạch xấu.
 
11 ) Hóa giải cung Tật ách xấu :
-Phá quân : thắt cổ tự tử => Người mà lá số cung Tật ách có Phá quân , thì không nên đầu cơ lớn , nếu có chuyện gì trầm cảm quá tì hãy tìm đến người thân , bạn bè thân thiết tâm sự , giải tỏa nổi lòng . Làm chuyện gì cũng phải nghĩ đến con cái , vợ chồng , cha mẹ , ...
- Vũ khúc : số chết đuối => Cẩn thận sông nước . Cũng coi chừng bệnh ung thư vú nữa .
- Lưu hà : số chết đuối , thai sản , chết đường . => Cẩn thận sông nước . Cẩn thận lúc mang thai , lúc đi đường .
- Thiên cơ : bệnh gan => Hạn chế bia rượu .
- Hóa kị : ngộ độc thực phẩm , hoặc bệnh nặng phải dùng hóa trị => Không ăn thực phẩm ôi thiu , để qua ngày khiến bệnh tật tích tụ dần .
- Hóa lộc : bị chôn vùi , đè lấp => Tránh đi dưới các bảng hiệu , công trình xây dựng , núi lở , nước lũ ,...
- Hỏa tinh : bị bắn , sét đánh => Tránh vào đường tội phạm , tránh làm công an , đi lính , đánh giặc . Tránh đi dưới trời mưa .
- Thiên mã + Tuần /Triệt /Tang môn : coi chừng tai nạn què tay què chân .
- Thiên hư + Tuế phá : dễ hư răng => Chú ý đánh răng cẩn thận mỗi ngày .
- Thiên hình : chết không toàn thây => Tránh đi máy bay , cẩn thận giao thông .
- Thiên hình + Phi liêm : máy bay rơi => Tránh đi máy bay .
- Thiên hỷ : bệnh về đường tiêu hóa , ruột , đầy hơi .
- Phá toái : dễ bị ung thư cuống họng => Không ăn đồ nóng .
- Phục binh : bị mai phục , đánh ghen => Sống cẩn thận , có đạo đức , luôn đề phòng cảnh giác .
- Bạch hổ : bệnh về máu huyết .
- Hoa cái : bệnh về đường tình dục .
- Thái dương/ Thái âm : bệnh về mắt => Chú ý cẩn thận , bồi bổ , uống trà hoa cúc mỗi ngày để sáng mắt .
Mỗi một ngôi sao đóng tại cung Tật Ách đều đại diện cho một bệnh trên cơ thể. Để hóa giải được các sao này thì cần thay đổi mệnh cách. Hoặc cần chú ý đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng hàng ngày.
Ngoài ra nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp việc lên phác đồ điều trị được tốt hơn, bệnh không thể tiến triển nặng
 
B. ĐẠI HẠN TIỂU HẠN XẤU THÌ SAO?
Tuy chúng ta không thể thay đổi hoàn toàn được số mệnh nhưng đích thực có phương pháp giúp mệnh vận của chúng ta xu cát tị hung là ở ý tượng của sao Hóa Khoa can cung mệnh đại hạn hoặc can cung mệnh lưu niên. Ngoài ra, dưới đây Ngọc Cầm liệt kê một số điềm tượng xấu và cách hóa giải:
1. Đại tiểu hạn có Phá Quân, Văn Xương (hoặc Vũ Khúc đồng cung):
- Không được đến nơi sống nước
- Không được đi tàu thuyền.
2. Đại tiểu hạn có Tù Hình giáp Ấn:
Gọi là “Tù Hình giáp Ấn” tức Liêm Trinh, Thiên Tướng đồng cung thêm Kình Dương, là chủ về tai nạn, tù ngục, phương pháp hóa giải là:
- Không được làm việc gì phạm pháp, mạo hiểm, như đút lót, trộm cắp hoặc mại dâm
- Không được liều lĩnh làm việc trái nguyên tắc, chỉ tự chuốc khổ mà thôi
3. Cung Quan Lộc có Liêm Trinh thêm sát tinh:
- Không làm việc gì phạm pháp
- Không đứng ra bảo đảm cho bất cứ người nào.
4. Cung Thiên Di có Quan Phủ thêm Kình Dương:
- Không làm bất cứ việc gì phạm pháp
- Không được gây sự vô lý
- Không được nói năng bậy bạ, khoe khoang, khoác lác
5. Liêm Trinh, Thất Sát thêm sát tinh ở cung Thiên Di:
- Hết sức tránh đi ra ngoài
- Không lái xe hơi
- Đi xe cẩn thận.
6. Cung Mệnh có Kình Dương, Linh Tinh:
- Không được làm việc phạm pháp
- Không được ăn cướp
- Không được phản loạn
- Nếu là quân nhân thì càng nên phục vụ nơi tiền tuyến, không được tự tiện rời bỏ chức vụ, cương vị của mình, không được trái quân lệnh.
7. Vũ Khúc, Thất Sát đóng ở Mệnh thêm sát tinh:
- Khi có sét không được đứng dưới gốc cây
- Không được tay ướt sờ vào điện
- Ở nhà khi sửa đồ điện nên cúp điện trước
- Không được đến những chỗ chất đống đồ gỗ.
8. Vũ Khúc và Tham Lang thêm sát tinh đóng ở Mệnh:
- Không nên tranh chấp gây lộn với người giàu có
- Không vay mượn tiền ai và cung không cho ai vay mượn tiền
9. Tham Lang, Văn Xương (hoặc Vũ Khúc) đóng ở Mệnh:
- Không được đến những chỗ cao
10. Cung Thân có Thất Sát, Kình Dương đồng cung:
- Nên làm nhiều việc thiện
- Tránh gây gổ, đánh nhau với người.
11. Cự Môn, Hỏa Tinh, Kình Dương đóng ở Mệnh:
- Đừng để bị kích động
- Không được nói càn
- Bồi dưỡng tinh thần lạc quan
- Yêu quý mạng sống. Việc sóng chết một đời là nhỏ, cả nhà đau buồn mới là việc lớn. Người chết đã đành, người còn sống làm sao chịu nổi.
12. Linh Tinh, Văn Xương, Đà La, Vũ Khúc đồng cung:
- Chớ giỡn đùa với nước
- Chớ nói càn, nên biết mạng sống là quý
13. Thiên Lương ở Tỵ, Hợi
- Đừng thấy sắc mà nổi lòng dâm, đừng để bị phụ nữ quyến rũ
- Việc gì cũng nên tự kiềm chế
- Trước khi làm nên suy nghĩ đến hậu quả
14. Liêm Trinh, Thiên Lương ở Tỵ, Hợi thêm Địa Không, Địa Kiếp:
- Nên chú ý giữ gìn tài sản cho kỹ, lúc nào cũng nên có người trông giữ nhà, nếu cả nhà đi xa thì nên nhờ thân hữu đến trông giữ nhà.
15. Trong tứ sát có nhị sát đồng cung; hoặc Thất Sát đồng cung với một trong tứ sát:
- Nên cẩn thận lúc vận động, như đá bóng, đánh cầu vì dễ bị thương cột sống
- Không nên dùng sức khiêng vác đồ vật
- Đặc biệt chú ý khi đi cầu thang
16. Liêm Trinh, Tham Lang ở Hợi, Kình Dương ở Dậu
- Chớ liều lĩnh đùa giớn với pháp luật
- Đừng có mưu đồ phạm pháp
17. Vũ Khúc thêm sát tinh:
- Đến ngân hàng, bưu điện để lĩnh tiền hoặc gửi tiền cần phải chú ý đề phòng bọn móc túi, kẻ cướp
- Chớ giao dịch tiền bạc với người khác (không cho ai vay tiền cũng không vay tiền của ai)
18. Thái Âm ở Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ thêm sát tinh:
- Đặc biệt cẩn thận khi đi xe cộ
- Đừng làm việc theo tình cảm mà nên dùng lý trí để phân tích.
19. Thiên Đồng, Thiên Lương đồng cung với Kình Dương, Đà La:
Đừng thấy sắc mà nổi lòng dâm
20. Vũ Khúc hoặc Thất Sát, Phá Quân ở cung Nô Bộc, hoặc Lộc Tồn thêm Địa Không, Địa Kiếp
- Không được quá tin bạn bè, thuộc hạ, bạn đồng sự, người hùn hạp
- Nhất thiết không được đứng ra bảo đảm cho ai
- Nhất thiết không được kêu gọi bạn bè, bạn đồng sự, bạn hùn hạp lập trương mục ở ngân hàng.
- Nên thường chú ý sinh hoạt riêng tư của cấp dưới
- Không được gây oán thù với cấp dưới
21. Liêm Trinh, Thất Sát đóng ở cung Quan Lộc thêm sát tinh, hoặc Thiên Cơ, Cự Môn thêm sát tinh:
- Nên tận trung với chức vụ
- Cẩn thận xử lý giấy tờ hồ sơ
- Chớ nói năng bừa bãi, luôn ghi nhớ họa tòng khẩu xuất
22. Thái Dương lạc hãm thêm sát tinh:
- Chú ý giữ gìn đôi mắt
- Chớ quá hăm hở với danh lợi.

C. HÓA GIẢI TUẦN/TRIỆT

Cung Mệnh bị Tuần Triệt thì dùng cung Di, xa quê hương, xa họ hàng, quan hệ nhiều với xã hội, hoạt động liên tục ngoài xã hội để cung Di luôn động, nhờ thế phá bỏ Không vong ở Mệnh.

Cung Phúc bị Tuần Triệt chưa chắc đã xấu, nhưng nếu cảm thấy bạc phúc thì dùng cung Tài, động Tài để có Phúc, rất dễ, đó chính là làm từ thiện. Nếu hàng ngày luôn tiếp xúc với tiền như làm trong ngân hàng, dịch vụ tài chính thì cũng là động tài. Có những người cảm thấy rất dễ chịu khi để vài đồng tiền lẻ của nước nào đó trong ví, trên bàn làm việc, vì đó cũng là làm động tiền. Người Phúc xấu dù bị Tuần Triệt hay không nếu chỉ biết tham lam vơ tiền vào mình giữ cho chặt, tất sẽ đến lúc thấy tiền thật là vô vị…
Cung Quan bị Tuần Triệt thì chậm chức vụ, trì trệ chậm chạm, vậy hãy dụng cung Phối, tức là nhờ vợ chồng tư vấn, hỗ trợ thì tự nhiên công việc sẽ hanh thông. Có câu tục ngữ cổ Ngọc Cầm nhớ rằng “vợ khôn chồng ắt có ngày làm quan” đã nêu ra chính nguyên tắc dụng đối cung để giúp bản cung giảm điều xấu. Thực tế, có người lấy vợ xong thì vợ chỉ đường cho làm ăn, vài năm đã phất lên như diều.
Cung Tài bị Tuần Triệt chưa chắc đã xấu, chậm có tiền có khi lại hay, nhờ thế mới biết giá trị đồng tiền. Để giải thì dùng cung Phúc, như thực tế người ta vẫn hay nhờ hỗ trợ tài chính từ họ hàng thân quen. Phúc còn là tinh thần, tục ngữ có câu “có đức mặc sức mà ăn” cho thấy tiền bạc có liên quan đến tinh thần con người. Nên ở đâu đó vốn đã nghèo mà còn quay quắt tráo trở, thì cứ mãi nghèo. Phúc đối cung Tài, xứ ấy có kẻ lý giải là để có nhiều tiền thì cần trí trá đê tiện, vứt bỏ lương tâm đi. Trong khi ở xứ văn minh người ta rất coi trọng đạo đức kinh doanh, ngoài việc bảo vệ môi trường thì người ta để tâm từng ly từng tí vào sản phẩm, cốt mang đến lợi ích tối đa cho người tiêu dùng. Có người cho thay toàn bộ tai nghe nhạc chỉ để khi cắm vào máy nó có tiếng click hay hơn. Một số khác đi tu rồi xuống núi làm giàu bằng cách áp dụng giáo lý của Phật.
Cung Tử tức bị Tuần Triệt thì dụng cung Điền, phong thủy ứng dụng cho người hiếm muộn rất hữu hiệu. Thực tế khi cặp vợ chồng nào đó hiếm muộn đi tìm thầy giải thì ông thầy thường sẽ xem xét kiểm tra phong thủy, sau đó tìm cách di chuyển, sửa chữa, chọn năm tháng để kích hoạt việc sinh con, đấy chính là dụng cung Điền để hóa giải Không vong ở cung Tử tức. Nếu là con cái có vấn đề thì cũng thường do phong thủy, cần sửa nhà, chuyển nhà, động cung Điền lên để thay đổi. Nhà là môi trường sống tối quan trọng, cần chú ý đặc biệt.
Cung Phu thê bị Tuần Triệt thì dụng cung Quan, nếu lấy vợ chồng cùng cơ quan, cùng ngành nghề thì tự nhiên đỡ hẳn, điều này rất ứng nghiệm. Người nào mà có cung Quan quá nổi, công danh sớm tốt (ví dụ làm trong ngành điện lực, ngân hàng) thì cũng có thể phá luôn Tuần Triệt ở Phối, vẫn lập gia đình sớm. Ngoài ra, có những người lá số cung Phối bị Tuần Triệt nên phải xa vợ chồng, khi họ xin chuyển công tác, đổi việc để được gần gia đình thì chính là đã vô tình động cung Quan để phá giải Không vong rồi đó.
Có 3 cách hóa giải Tuần Triệt dựa trên nguyên lý hình thành của nó.
a. Động cung xung chiếu
Sao tốt gặp Tuần Triệt là đáng được thuận lợi, tự do mà lại bị kìm hãm, vô hiệu hóa, nên xấu.
Vậy dùng cách động cung xung chiếu, đó là phá cửa nhà tù mà ra. Dùng cây gỗ lớn tông thẳng vào cửa mà phá xích. Dùng quân tinh nhuệ, lính đánh thuê tập kích phá tung tường bao, giải thoát tù nhân, thả hổ về rừng.
Với Tuần là kích tung lên cho mất cái trì trệ, chậm chạp. Đó là làm con đường xuyên qua vùng đất lạc hậu để nó phát triển đi lên. Con đường càng đâm thẳng vào vùng đất đó, càng đi xuyên qua vùng đất đó càng lợi, nên động cung xung chiếu là đắc cách.
b. Chủ động tạo sự ngăn cách.
Cách này tạo ra cái giống Tuần Triệt để giảm tác dụng của nó.
Vì Tuần Triệt là vùng đất có qui chế đặc biệt, là chỗ xa xôi, là nơi ngăn cách, nên đi xa là một cách tạo hiệu ứng tương tự. Đi đến vùng đất lạ, đi xa hẳn nơi sinh là cách giải rất tốt.
Hoặc chủ động tạo ra sự riêng biệt, tự tách riêng ra. Tự áp đặt cho mình qui chế đặc biệt, không cần cái ngoại lực nào nữa. Đó là khi ở cùng nhà mà tách hộ ăn riêng, làm cùng chỗ mà chia tách riêng các bộ phận. Để Tuần Triệt ứng vào ngăn cách, chia lìa.
c. Dùng sao Tử vi
Đây là một cách giải hết sức hữu hiệu, rất đặc biệt.
Vua có thể ra lệnh biến vùng đất xa xôi nào đó thành thị xã, thành phố, xóa cái lạc hậu chậm tiến đi.
Vua có thể can thiệp để ân xá, giảm án cho tù nhân nên Tử vi có thể giải cái hung của Tuần Triệt.
Đây là một kết quả cực kỳ quan trọng trong ứng dụng. Tử vi ở đâu, nếu dụng được cung đó thì sẽ làm Tuần Triệt nhẹ đi nhiều. Hạn đến Tử vi sẽ xảy ra hiệu ứng bung Tuần Triệt ở cung bị cùm khóa, như vua lên ngôi đại xá thiên hạ, nhà tù mở cửa giải thoát.
Mệnh Thân có Tử vi thì Tuần Triệt tại đâu cũng nhẹ đi nhiều rồi, tức tự mình có quyền tha giết, bắt bớ, nên không sợ Tuần Triệt. Hạn đến Mệnh hoặc xung Mệnh thì sự bung vỡ rất rõ.
Mệnh Thân bị Tuần Triệt, trong các cung xung chiếu, tam hợp chiếu có Tử vi mà dụng được cung đó là coi như đã được giải nhiều rồi. Điều này rất ứng nghiệm, có giá trị cao trong giải đoán.
Tử vi là vua nên dù bị Tuần Triệt đóng tại bản cung vẫn có tác dụng. Thường chỉ ứng là có giám sát chặt chẽ, có xa cách như di chuyển, thay đổi, không bị trì trệ quá đáng, không thể bị vô hiệu hóa.
Tử vi nắm quyền tha giết, Tuần Triệt phải ở trong tay nó. Động cung có Tử vi có thể làm nhẹ Tuần Triệt.
Có gia đình bố mẹ già con cái đùn đẩy không ai muốn phục vụ. Một người con dù vai thấp nhưng đón về nuôi. Người đó Mệnh bị Triệt, có Tử vi ở cung Phụ mẫu, vậy là đã vô tình rước vua vào nhà để giải Triệt. Cuộc sống từ đó liên tục phát tài, có may phúc rất khó hiểu.
Một ví dụ khác là như nàng Kiều bị cùm khóa nơi đất thấp, gặp Từ Hải là phá tung xiềng xích, trở nên khác hẳn.
Thuyền quyên ví biết anh hùng
Ra tay tháo cũi sổ lồng như chơi!
Câu trên thực ra là của Sở Khanh hót để khoe khoang với Kiều, nhưng nó lại ứng việc Từ Hải là Tử vi dễ dàng giải thoát Kiều khỏi lầu xanh. Khi Từ Hải chết rồi thì Kiều rơi trở lại đất thấp…
Tuần Triệt ở xứ văn minh
Ta thấy rằng ở xứ văn minh, nơi chả có chỗ nào chậm tiến thì Tuần giảm tác dụng nhiều. Ngay cả kẻ chậm chạp nhất cũng có cuộc sống cơ bản, thậm chí vẫn phát như thường
Xứ văn minh chả coi chuyện trái ý vua là cái gì quan trọng, nên Triệt nhà tù chỉ có Nhâm Quý mà thôi.
Xứ văn minh thì trong tù cũng có thư viện, tivi, máy tính mà dùng, con người dù bị trảm vẫn thoải mái vô tư. Như Breivik sát thủ hàng loạt ở Nauy, Rốt cục y đi tù 21 năm mà có đủ điều kiện tiếp cận văn hóa, chỉ mất tự do mà thôi.
Đây chính là lý do các xứ văn minh không đặt nặng Tuần Triệt. Khi xem số dân xứ đó phải đặc biệt chú ý hoàn cảnh xã hội. Có người Triệt ở Mệnh nhưng là tổng thống, lúc đó ý nghĩa là vì ông ta quá quan trọng nên phải được bảo vệ giám sát chặt chẽ, không có ý xấu như thông thường nữa…
Tuần Triệt ảnh hưởng lên cung
Cung có Tuần là khu vực nông thôn, ngoại ô, tỉnh lẻ, chỗ kém phát triển trong lá số.
Mệnh bị Tuần có cái trì trệ, bảo thủ, cổ hủ, không khoáng đạt, không thuận lợi trôi chảy. Thường không sinh ra ở trung tâm văn minh. Nếu là dân trung tâm thì ở ngoại ô, hoặc bản thân có những hạn chế rõ ràng.
Có nhiều biểu hiện của sự hạn chế phát triển, như hạn chế nhận thức, theo kiểu, chỉ quan tâm đến tiền, chả quan tâm gì khác, chỉ cần tiền, chả cần gì khác, chỉ có tiền, chả có gì khác. Điều này khá phổ biến đối với mệnh Tuần.
Mệnh bị Tuần cơ bản là dân thường, không nghi ngờ, không nói khác, không nhìn thấy những cái xa hơn cái người ta chỉ muốn cho mình thấy. Cuộc sống là cày sâu cuốc bẫm, lạy trời mưa xuống, để tôi an phận làm ăn. Không bị xô đẩy bởi những con sóng nhận thức, không bao giờ suy nghĩ về những khung trời xa xăm. Mệnh Tuần chỉ biết một khoảng trời bé tí, chỗ người ta hé ra cho thấy.
Mệnh Tuần nặng nhất là người chậm chạp, ngơ ngẩn, u mê, kém cỏi, vô năng.
Mệnh Thân bị Tuần khó đứng đầu, vì bản thân đã không có tính trung tâm. Do Tuần còn là vùng đất lạ nên Mệnh, Thân bị Tuần chỉ có thể đứng đầu ở những lĩnh vực hẹp, chỗ xa lạ với đa số, chỗ đất thấp kém tăm tối. Đó là kiểu múa gậy vườn hoang xưng đế.
Mệnh Tuần sống ở nông thôn, vùng ngoại ô, chỗ xa trung tâm là tự nhiên làm nhẹ Tuần đi nhiều rồi.
Thân bị Tuần thì thể chất có hạn chế, bản thân có hạn chế. Rơi vào chỗ lạc hậu, kém phát triển.
Mệnh bị Triệt là có sự giám sát, chăm sóc quá mức của bố mẹ, của xã hội, là bị vô hiệu hóa, mất chức năng bình thường, suy giảm vai trò.
Thân bị Triệt là bản thân bị giám sát, kiểm soát chặt chẽ, hoặc có tai vạ bất kỳ.
Phúc bị Tuần họ hàng ở chốn xa xôi, lạc hậu, chậm tiến, kém hanh thông. Còn là tinh thần hạn chế, như Bắc Hàn rợ độc, hung đồ nghèo kiệt.
Phúc bị Triệt họ hàng có tai vạ đột ngột, xa cách chia lìa. Là tinh thần có đổ vỡ, vài lần thay đổi nhận thức.
Điền Tuần là nhà ở vùng nông thôn, ngoại ô, có điền trang ở quê, chậm có điền sản. Điền Triệt là nhà cửa đổi thay nhiều lần.
Quan bị Tuần là môi trường làm việc cổ hủ, hoặc công việc chuyên môn hẹp ít người biết. Như Trương Đình Anh kinh doanh internet, khi internet mới có thì nó là đất lạ, đi vào đó lãi đến tận bây giờ.
Quan Triệt là bị kiểm soát, cùm khóa, mất tự do, như làm liên doanh giờ giấc chặt chẽ, đi vệ sinh phải báo cáo, ghi chép tường thuật tỉ mỉ! Còn là thay đổi công việc nhiều lần.
Lưu Quang Vũ cung quan Triệt là kịch bị soi xét giám sát chặt chẽ, có tai vạ gãy đổ đột ngột.
Nô vừa Tuần Triệt là kẻ ngoại quốc bị giám sát rất chặt, là có láng giềng lạc hậu như Ai lao, Căm pốt.
Di Triệt là hành vi bị kiểm soát chặt, xưa cắt bớt sóng đài, nay chặn mạng, có hồi dân yêu nhau bị rình bắt tội. Còn là hành vi phá hoại, chặt chém, sở trường của dân đất thấp.
Nô Tuần là có láng giềng lạc hậu, chậm tiến.
Di Tuần là hành vi thấp kém, tà độc, việc gì cũng có thể làm để kiếm mấy đồng đô la. Tuần chỗ đất thấp.
Tật ách Tuần Triệt là bệnh nạn bị kìm chế, bị chậm tiến, bị kiểm soát chặt, rất tốt.
Tài bị Tuần là chậm có tiền, tiền kiếm bằng cách lạc hậu, cổ hủ nên ít, chậm giàu. Là kiếm tiền cách thấp kém, hoặc bị ăn chặn, hối lộ. Tài bị Triệt là tiền bạc bị kiểm soát, như phải giao hết cho vợ, là quản lý tiền bạc sát sao, không bao giờ tự hỏi tiền đi đâu mà không biết. Hoặc nhốt tiền một chỗ như nhốt tù binh.
Phu thê Tuần lấy vợ chồng ngoại tỉnh, nông thôn, ngoại ô, không phải người trung tâm, hoặc là người lạc hậu, chậm chạp, kém năng động. Nếu bạn đời ở trung tâm, nhanh nhẹn, tháo vát, thì không đúng số, nhiều khả năng sẽ lập gia đình lần nữa.
Huynh Tuần có đứa em nhận thức kém, miệt thị người biểu tình yêu nước…
Phu thê Triệt là phải qua vài mối mới thành, hoặc có xa cách, hoặc quản lý giám sát nhau quá chặt, hoặc bất đồng không thể gần nhau, nửa đường chia xa.
Tóm lại, cứ Tuần là xa xôi, lạc hậu thì đúng số, còn ở trung tâm thì chỗ đó bị kìm hãm để chậm phát triển, phải có cái man mọi hạn chế.
Triệt là bị giám sát chặt chẽ, làm mất tác dụng, mất vai trò, bị cùm khóa, vô hiệu hóa…
Phân độ nặng nhẹ của các sao liên quan đến CHÍNH CUNG từ các cung:
- Tại cung (CHÍNH CUNG) các sao ảnh hưởng 100%
- Cung nhị hợp và giáp, như Tí-Sửu, Ngọ Mùi ảnh hưởng 99% giống như đóng tại cung.
- Cung xung ảnh hưởng 95%
- Nhị hợp ảnh hưởng 70-80%, nếu nhị hợp thành Cách thì xem như tại cung, ảnh hưởng khoảng 90-95%
- Tam hợp ảnh hưởng sao cặp như Xương Khúc, Quang Quý, Thai Tọa... 70%, nếu sao đơn chỉ có ảnh hưởng 50%.
Chú ý một điều là trong Tử bình cũng có Không vong, địa chi Không vong bị mất tác dụng, bị vô hiệu hóa và Tử bình nhấn mạnh nếu gặp địa chi Xung chi bị Không vong thì chi bị Không vong thành thực, không còn Không vong nữa. Từ các tiền đề này tôi đã phát hiện ra cách để phá giải cung bị Tuần Triệt trong Tử vi, đó là sử dụng cung xung chiếu.
Khi hạn đến cung đối xung cung bị Tuần Triệt thì Không vong được tháo gỡ, điều này có nghiệm lý đúng trong thực tế. Tuy nhiên, trong đời rất hiếm khi hạn đến cung đó, 12 năm chỉ được một lần Thái tuế, tiểu hạn đi đến mà thôi. Vì vậy để tháo gỡ thường xuyên cung bị Tuần Triệt ta sẽ tìm cách làm động cung xung chiếu. Tức là ta sử dụng, hành động để cho cung đó động lên thường xuyên, nhờ xung lực từ cung đó để phá bỏ Không vong cho cung đối bị Tuần Triệt.
Trên đây là vài điểm cơ bản. Thực tế nhiều người đã áp dụng rồi. Có những người mệnh bị Tuần Triệt mà cứ như không, vì họ đã vô tình hóa giải bằng cách dùng cung Di. Ai quê ở xa, nếu Mệnh bị Tuần Triệt mà học hành, làm việc sinh sống ở tỉnh khác chẳng hạn thì tự nhiên đã làm nhẹ Tuần Triệt rồi. Ngoài ra họ hay thích có nhiều mối quan hệ xã hội, duy trì tốt liên lạc với xung quanh. Những người này thường tự nhiên thấy thoải mái dễ chịu với nhiều mối quan hệ xã hội dù có khi về đặc điểm khí chất họ là người hướng nội. Điều oái oăm này chính là do các mối quan hệ đó làm động cung Di nên giải phá Không vong ở Mệnh, khiến họ thấy như được cởi trói, rất dễ chịu. Dù biết hay không biết thì vô số người đã vô tình hành động để giải Không vong rồi.
Từ đó ta phát hiện ra bí mật của việc tại sao tử vi Đài Cảng nhiều phái không coi trọng Tuần Triệt, họ thậm chí bỏ đi không thèm xem. Nguyên nhân chính là do các xã hội ấy rất phát triển, sự giao lưu xã hội của con người rất rộng. Họ từ bé tí đã được giáo dục bài bản để trở nên năng động, luôn dính mắc nhiều với mọi hoạt động xã hội nên cung Di của người dân xứ ấy luôn động rất nhiều. Và không chỉ cung Di, hầu như mọi cung khác cũng đều động do ảnh hưởng của nhịp sống công nghiệp trôi chảy cuồn cuộn. Chính vì thế mà Tuần Triệt dù ở cung nào cũng bị kích động liên tục từ đối cung nên hầu như chả còn tác dụng bao nhiêu. Tôi tin rằng đây là một phát hiện đúng đắn của mình, quả là rất bất ngờ.
Tử vi vốn là bài toán về sự cân bằng, nên không gì không có đối ngẫu, không gì không thể bị giải phá. Điều hiển nhiên này đã bị lãng quên, lẫn lộn nên hậu học mỗi khi nhìn thấy hung tinh ác sát chỉ biết kính cẩn ghê sợ mà không biết phải làm sao. Đa số biết mỗi bài thắp hương sì sụp lạy ông này bà kia mong tai qua nạn khỏi. Nhưng có những cá nhân nào đó trong lịch sử và hiện tại đã biết hết mọi văn vở chiêu thức để phá giải các điều bất ưng trong lá số. Họ rất điêu luyện, làm cho người ta không thể không kinh ngạc trước kết quả họ đạt được.

Tác giả: Admin | Đã xem: 5248

  • Điểm trung bình của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

    Click để đánh giá bài viết

Từ khóa: Hóa giải Cung xấu trong Lá số Tử vi, Có thể tăng vận bằng Lá số Tử vi được không? Đại hạn tiểu Hạn xấu thì sao? Hãy đọc bài viết này nhé, chỉ cần tập trung vào bản thân và hiểu rõ vận số của mình, không gì là không thể,