Lịch âm dươngToday

Giải đáp tư vấn

Câu hỏi mới nhất

cách hóa giải phạm sao quả tú
Nguyễn Thị Thanh Bình
binhnguyennv.vn@gmail.com

Em sinh ngày 27/3/1985 AL, theo nội dung bài viết thì được biết em phạm sao Quả Tú, mong nhận được cách hướng dẫn hóa giải. Xin chân thành cảm ơn Xem tiếp

Vào Thứ Sáu hàng tuần, Click vào đây để đặt câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ được Cô Ngọc Cầm tư vấn hoàn toàn miễn phí (dành cho 2 câu hỏi sớm nhất)

  • Phong thủy và hạnh phúc gia đình
Thứ hai 15/04/2013

Vì sao mối quan hệ TAM HỢP và LỤC HỢP sẽ bền chặt, hạnh phúc và thành công?

Tam hợp là 1 liên kết chậm nhưng bền lâu. Lục hợp (1 âm 1 dương) mang lại sự kết hợp hoàn hảo nhất - nhưng chỉ theo 1 chiều, lưu ý cẩn thận.1. TAM HỢP:

Theo tử vi Trung Quốc, có bốn nhóm được gọi là “tam hợp”. Những người trong cùng một nhóm “tam hợp” thường có tính cách tương tự nhau, có hướng suy nghĩ giống nhau, vì thế họ dễ hòa hợp với nhau. Có thể công việc của họ không giống nhau, lòng dũng cảm, sự tự tin, thậm chí tư chất ở họ cũng khác biệt, nhưng vì có những điểm gặp gỡ trong tư tưởng, nên họ có xu hướng hòa hợp và hỗ trợ lẫn nhau. Những hành động của họ thường bổ sung và đem lại lợi ích cho người cùng nhóm.

Tình bạn, tình yêu và hôn nhân của những người trong nhóm “tam hợp” sẽ mở ra những cơ hội tốt về sự thành công. Đặc trưng của những người thuộc bốn nhóm “tam hợp” được tóm tắt như sau:

Nhóm tranh đấu
Thân – Tí – Thìn

Đây là những người thiên về hành động, tinh thần tranh đấu cao, tích cực và quyết đoán. Tí không tự bảo vệ được, đòi hỏi phải có sự dũng cảm và lòng tự tin cao độ của Thìn. Thìn cứng đầu cần có sự láu lỉnh của Thân hoặc đôi mắt tinh tường của Tí để gặp được nhiều may mắn. Thân được kích hoạt bởi sự nhiệt tình của Thìn và được sự nâng đỡ bởi sự thông minh của Tí.

Nhóm trí thức
Tỵ – Dậu – Sửu

Đây là những người thích suy tư, nhìn xa trông rộng và thực dụng. Họ sống có mục đích, tự tin, cương quyết, kiên trì, không dao động, có cá tính mạnh mẽ và những khả năng phi thường. Sửu cúng như đá và bền vững, nhưng sẽ tiến xa hơn nếu được sự giúp đỡ của Sửu hoặc Dậu. Tính thẳng thắng, bộc trực của Dậu sẽ được làm dịu đi bởi sức hấp dẫn của Tỵ và tính thích sự yên ổn của Sửu.

Nhóm độc lập
Dần – Ngọ – Tuất

Đây là những người có tinh thần tự do, thiên về tình cảm, chủ quan, nông nổi và hiếu động. Ngọ là nhà chiến lược nhưng cần phải có xung lực của Dần để khởi động, hoặc sự quyết đoán của Tuất để cái nhìn xuyên suốt sự việc. Tính hung bạo của Dần phải được làm dịu đi bởi sự thuần tính của Tuất. Trong khi đó tinh thần bất ổn của Ngọ cần có giải pháp do Dần cung cấp, hoặc sự xoa dịu từ Tuất.

Nhóm ngoại giao
Hợi – Mẹo – Mùi

Đây là những người có tinh thần hợp tác, lịch thiệp, ngoại giao tốt. Họ có xu hướng nhạy cảm, dễ thông cảm, sống chan hòa, thích giao du và thân mật. Họ không phải là người liều lĩnh, cuồng nhiệt hoặc xảo trá. Họ mang đến cho nhau sự dịu dàng, ân cần, chăm sóc. Tính tinh khôn, sắc sảo của Mẹo bảo vệ và giữ gìn lòng quảng đại của Mùi, trong khi đó Mùi được lợi ích từ giác quan tinh nhạy của Mẹo. Sức mạnh của Hợi bổ sung cho tư duy chiến lược của Mẹo và quan điểm cởi mở của Mùi.


Tuy nhiên, nói đến Tam Hợp , ta phải thận trọng, nhất là khi không đủ Tam Hợp thì nó sẽ phân ra làm 2 : Tiền Bán Tam Hợp, và hậu Bán Tam Hợp. Chúng lấy Địa Chi ở giửa làm ranh giới chia ra làm 2 vậy

-       Dần Ngọ Tuất : Khi không đủ thì chỉ có Dần Ngọ hợp , Ngọ Tuất hợp.
-       Hợi Mẹo Mùi : Khi không đủ thì chỉ có Hợi Mẹo hợp, Mẹo Mùi hợp.
-       Thân Tý Thìn : Khi không đủ thì chỉ có Thân Tý hợp , Tý Thìn hợp.
-       Tị Dậu Sửu : Khi không đủ thì chỉ có Tị Dậu hợp, Dậu Sửu hợp.

 

2. LỤC HỢP:

Trong tử vi thì 2 cung nhị hợp (lục hợp) với nhau cũng mang rất nhiều ý nghĩa. Vậy bản chất của nhị hợp có mối liên hệ gì với ngũ hành tương sinh của tam hợp?

Lục hợp (nhị hợp) là 2 cung đối nhau (1 âm và 1 dương)qua trục dọc và chỉ có sinh cho nhau, sinh nhập hoặc sinh xuất.

Lục hợp có các cặp đôi: Tý Sửu, Dần Hợi, Mẹo Tuất, Thìn Dậu, Tỵ Thân, Ngọ Mùi. 

 


Nói là nhị hợp thì không dễ hình dung vì vị trí đối xứng, cũng không phải vì hành cung này sinh cho hành cung kia (ví dụ Thổ Sửu và Thủy Tý chỉ có khắc chứ không có sinh) 

Trong đó:

a. Trong hợp có khắc : Là các trường hợp Tý+Sửu , Mẹo+Tuất , Tị+Thân

Vì sao? Sửu Thổ khắc Tý Thủy, Mẹo Mộc khắc Tuất Thổ, Tị Hỏa khắc Thân Kim. Rơi vào trường hợp này, thường thì khắc khẩu, dễ bất đồng ý kiến. 

b. Trong hợp có sinh : Là các trường hợp còn lại kia. Vì lý do tương sanh của ngũ hành, tính như trên

Lưu ý là nhị hợp chỉ có 1 chiều, ngược lại thì không đúng:

Sửu sinh Tý

Hợi sinh Dần

Mão sinh Tuất

Dậu sinh Thìn

Tỵ sinh Thân

Mùi sinh Ngọ.

Ví dụ như Sửu nhị hợp cho Tý, nhưng Tý không nhị hợp cho Sửu.
Như vậy, Nhị hợp chỉ có chiều từ cung Âm (ví dụ Sửu) sang Dương (ví dụ Tý). Vậy cung Âm là cung sinh xuất, cung Dương được sinh nhập.

Khi được sinh nhập, con giáp được sinh sẽ hưởng lợi, vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, phát triển và thành công. Vì vậy, các thương gia Châu Á thường quan tâm đặc biệt đến kết hợp tuổi tác trong kết hôn và giao dịch kinh doanh.

 

Fengshuiexpress.net chúc các bạn sớm có mối tâm giao bền chặt!

 


Tác giả: Ngọc Cầm | Đã xem: 152485

  • Điểm trung bình của bài viết là: 3.82 trong 22 đánh giá

    Click để đánh giá bài viết

Từ khóa: các tam hạp và tứ hành xung, các tam hợp và tứ hành xung, cách tính tam hạp, cách tính tam hạp tứ hành xung, cách tính tam hợp, cách tính tam hợp tứ hành xung, cách tính tứ hành xung, nguyên tắc tính tam hạp, nguyên tắc tính tam hợp, nguyên tắc tính tứ hành xung, tam hạp, tam hạp hóa tam tai, tam hạp là gì, tam hạp tam tai, tam hạp trong tử vi, tam hạp tứ hành xung, tam hạp tứ hành xung là gì, tam hạp tuổi dần, tam hạp tuổi dần ngọ tuất, tam hạp tuổi dậu, tam hạp tuổi hợi, tam hạp tuổi hợi mẹo mùi, tam hạp tuổi mẹo, tam hạp tuổi mùi, tam hạp tuổi ngọ, tam hạp tuổi sửu, tam hạp tuổi thân, tam hạp tuổi thân tý thìn, tam hạp tuổi thìn, tam hạp tuổi tuất, tam hạp tuổi tý, tam hạp tuổi tỵ, tam hạp tuổi tỵ dậu sửu, tam hạp và tình duyên, tam hạp và tứ hành xung, tam hợp, tam hợp hóa tam tai, tam hợp là gì, tam hợp tam tai, tam hợp trong tử vi, tam hợp tứ hành xung, tam hợp tứ hành xung là gì, tam hợp tuổi dần, tam hợp tuổi dần ngọ tuất, tam hợp tuổi dậu, tam hợp tuổi hợi, tam hợp tuổi hợi mẹo mùi, tam hợp tuổi mẹo, tam hợp tuổi mùi, tam hợp tuổi ngọ, tam hợp tuổi sửu, tam hợp tuổi thân, tam hợp tuổi thân tý thìn, tam hợp tuổi thìn, tam hợp tuổi tuất, tam hợp tuổi tý, tam hợp tuổi tỵ, tam hợp tuổi tỵ dậu sửu, tam hợp và tình duyên, tam hợp và tứ hành xung, tứ hành xung, tứ hành xung là gì, tứ hành xung tuổi dần, tứ hành xung tuổi dần thân tỵ hợi, tứ hành xung tuổi dậu, tứ hành xung tuổi hợi, tứ hành xung tuổi mẹo, tứ hành xung tuổi mùi, tứ hành xung tuổi ngọ, tứ hành xung tuổi sửu, tứ hành xung tuổi thân, tứ hành xung tuổi thìn, tứ hành xung tuổi thìn tuất sửu mùi, tứ hành xung tuổi tuất, tứ hành xung tuổi tý, tứ hành xung tuổi tỵ, tứ hành xung tuổi tý ngọ mẹo dậu, tuổi dần hợp với tuổi nào, tuổi dậu hợp với tuổi nào, tuổi hợi hợp với tuổi nào, tuổi mẹo hợp với tuổi nào, tuổi mùi hợp với tuổi nào, tuổi ngọ hợp với tuổi nào, tuổi sửu hợp với tuổi nào, tuổi tam hạp, tuổi tam hợp, tuổi thân hợp với tuổi nào, tuổi thìn hợp với tuổi nào, tuổi tuất hợp với tuổi nào, tuổi tỵ hợp với tuổi nào, tuổi tý hợp với tuổi nào, xem tứ hành xung, xem tuổi tam hạp, xem tuổi tam hợp, Vì sao mối quan hệ TAM HỢP và LỤC HỢP sẽ bền chặt, hạnh phúc và thành công?,