Lịch âm dươngToday

Giải đáp tư vấn

Câu hỏi mới nhất

hỏi về tử vi hàng tuần
lê anh tuấn
latuan.c2ngthieu.nh@khanhhoa.edu

tử vi hàng tuần mà trang đăng là do cô ngọc cầm dự đoán , có phải vậy không ạ? Xem tiếp

Vào Thứ Sáu hàng tuần, Click vào đây để đặt câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ được Cô Ngọc Cầm tư vấn hoàn toàn miễn phí (dành cho 2 câu hỏi sớm nhất)

  • Phong thủy và hạnh phúc gia đình
Thứ hai 03/06/2019

Yêu nhau nhưng không hợp tuổi nên làm thế nào?

Hai người không dễ gì gặp được nhau, tìm hiểu, yêu nhau rồi tiến tới hôn nhân. Nhưng sau khi vượt qua đoạn đường đó, còn có một yếu tố khác ảnh hưởng rất lớn đến chuyện kết hôn của hai người, đó là chuyện hợp tuổi theo phong thủy. Nếu hai người yêu nhau nhưng tuổi không hợp, mệnh xung khắc, vậy họ nên làm thế nào? Ngọc Cầm sẽ chỉ cho các bạn một số cách hóa giải xung khắc nhé.

1. Trước tiên, chúng ta cần xác định những cặp đôi khắc tuổi:

-Các cặp đôi thuộc Tứ hành xung trong Ngũ hành gồm Dần – Thân – Tỵ - Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tí – Ngọ - Mão – Dậu, hay đơn giản hơn là những cặp đôi cách nhau 3-6-9-12-15… tuổi.

-Những cặp đôi xung khắc theo mệnh Ngũ hành: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

-Những cặp đôi nếu kết hợp sẽ rơi vào các trường hợp sau: cung tuyệt mạng, cung họa hại (gặp thị phi hoặc rơi vào cảnh nghèo), cung lục sát (thù hận, kiện tụng, tai nạn), cung ngũ quỷ (gặp bất hòa, hay tranh cãi hoặc bị tiểu nhân hãm hại).

2. Đi vào phân tích chi tiết hơn:

Bên trên là những thông tin cơ bản. Khi kết hợp các yếu tố này với nhau, chúng ta sẽ thấy có những biến đổi khác.

Xét Tử vi và Ngũ hành, Dần và Mão ứng với hành Mộc; Thân và Dậu ứng với hành Kim; Hợi và Tí ứng với hành Thủy; Ngọ và Tỵ ứng với hành Hỏa; Thìn, Tuất, Sửu và Mùi tương ứng với hành Thổ.

Như vậy thực chất có nghĩa là Dần xung với Thân, Mão xung với Dậu, Tỵ xung với Hợi, Tý xung với Ngọ, Sửu xung với Mùi, Thìn xung với Tuất. Chưa kể có những trường hợp cùng một nhóm tứ hành xung nhưng vẫn hợp nhau như Thân và Tỵ, Dần và Hợi.

3. Cách hóa giải dành cho những cặp đôi xung khắc:

Khi đã xác định rõ các con giáp xung khắc với nhau, chúng ta sẽ dễ dàng tìm được cách áp chế, cụ thể như sau:

-Dần và Thân: để giảm xung khắc giữa 2 con giáp này, bạn nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc trong nhà do người tuổi Dần hợp với hướng Đông và Đông Nam, còn người tuổi Thân hợp hướng Tây và Tây Bắc.

-Mão và Dậu: người tuổi Mão hợp với hướng Đông và Đông Nam. Bạn có thể đặt thác nước hoặc những vật thuộc hành Thủy tại vị trí này. Còn tuổi Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc, bạn nên đặt 6 - 7 viên đá tại đây để giảm bớt xung đột cho cả hai.

-Tỵ và Hợi: người tuổi Tỵ thuộc hành Hỏa, hợp với hướng Nam, bạn hãy trồng cây ở hướng này để tăng cường năng lượng và cảm xúc. Người tuổi Hợi lại thuộc hành Thủy, bạn nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc để mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu. Mối quan hệ giữa hai người sẽ được cải thiện tích cực.

-Tý và Ngọ: Khu vực của Tý trong nhà nằm ở hướng Bắc, bạn nên đặt chuông gió hoặc những vật thuộc hành Kim ở hướng này, trong khi đó hãy thêm chậu cây cảnh - mang hành Mộc - ở hướng Nam. Đây là hướng hợp với người mang tuổi Ngọ. Cách làm này sẽ giúp bạn hóa giải xung khắc nhanh chóng.

-Sửu và Mùi: Hai con giáp này đều thuộc hành Thổ. Nếu cả hai kết hợp với nhau sẽ tạo ra nguồn năng lượng rất mạnh. Hãy giảm bớt nguồn năng lượng này bằng cách treo chuông gió kim loại trong nhà, nhất là ở khu vực cả hai thường xuyên tiếp xúc. Chuông gió khi rung sẽ tạo ra âm thanh, góp phần khuếch tán năng lượng Thổ quá mạnh trong nhà, làm tâm trạng của bạn dịu đi, xung đột sẽ được giảm bớt.

-Thìn và Tuất: Thìn là linh vật có sức mạnh rất lớn, để chế ngự điều đó hãy dùng yếu tố Thủy. Bạn nên đặt một bình nước ở hướng Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt biểu tượng thuộc Thủy như thác nước, cá… ở gần cổng. Thủy sẽ cuốn trôi nỗi giận dữ của Thìn và sự buồn bã của Tuất để cả hai dễ dàng hòa hợp.

4. Các yếu tố tác động khác:

Mỗi con giáp đều có tương sinh và tương khắc. Chúng ta nên có sự tham khảo tỉ mỉ để sự kết hợp giữa hai bên đạt được sự hòa hợp tốt nhất, giảm thiểu xung đột. Sau khi đã tìm được cách khả quan hóa giải sự xung khắc giữa các tuổi, bạn cũng nên xem xét đến các yếu tố đời sống khác.

Khi hai bên khắc mệnh, gia đình thường sẽ ngăn cản. Đây cũng là chuyện dễ hiểu. Bạn nên thuyết phục và chứng minh cho cha mẹ hai bên hiểu rằng tình yêu của các bạn là nghiêm túc và chín chắn, các bạn đã có sự tìm hiểu và đủ tự tin để vượt qua sự xung khắc này.

Khi xung khắc sẽ thường dễ dẫn đến khắc khẩu. Các bạn đã hiểu rõ điều này thì hãy nhớ luôn kiềm chế bản thân trong những cuộc tranh luận với người bạn đời. Hãy luôn thể hiện sự tôn trọng ý kiến và quan điểm sống của nhau, cùng tìm tiếng nói chung, nhường nhịn, nương tựa vào nhau. Có như vậy, dù khắc mệnh, bạn vẫn có thể chung sống bên nhau đến trọn đời.

Fengshuiexpress.net hi vọng những cách làm này có thể giúp các bạn giải tỏa được những nỗi lo lắng trong lòng trước ngưỡng cửa hôn nhân. Chúc các bạn có cuộc sống hạnh phúc!


Tác giả: Ngọc Cầm | Đã xem: 509

  • Điểm trung bình của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

    Click để đánh giá bài viết

Từ khóa: yêu nhau nhưng không hợp tuổi, xung khắc, cách hóa giải xung khắc cho các cặp đôi, ngũ hành cho cặp đôi, tương sinh tương khắc, khắc tuổi, cặp đôi khắc tuổi sống hạnh phúc, vơ chồng dù xung khắc vẫn hạnh phúc, những tuổi xung khắc và cách hóa giải, xung khắc vẫn giàu sang hạnh phúc, nam nữ tuổi xung khắc có nên kết hôn, nam nữ khắc tuổi nên làm thế nào, cặp đôi khắc mệnh, tứ hành xung, vợ chồng khắc mệnh, vợ chồng khắc tuổi, khắc mênh có nguy hiểm không, tuổi xung khắc là gì, cách hóa giải lục hại, tuổi xung khắc trong hôn nhân, tuổi đại kỵ trong hôn nhân, tuổi xung khắc có nên lấy nhau,