Lịch âm dươngToday

Giải đáp tư vấn

Câu hỏi mới nhất

Đặt tên cho con
Trần Thị Lan Hương
nakangchin98@gmail.com

Chào cô Ngọc Cầm, hôm nay là thứ 6 11/09/2020, cháu muốn nhờ cô tư vấn giúp cháu đặt tên cho con ạ. Cháu tên là Trần Thị Lan Hương sinh ngày 20/11/1998 dương lịch. Chồng cháu tên là Nguyễn Văn Tuấn... Xem tiếp
Cập nhật: Thứ bảy - 12/09/2020

Vào Thứ Sáu hàng tuần, Click vào đây để đặt câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ được Cô Ngọc Cầm tư vấn hoàn toàn miễn phí (dành cho 2 câu hỏi sớm nhất)

 • Vận mệnh cho con trẻ
Chủ nhật 25/08/2019

Quy tắc đặt tên giúp người tuổi Hợi “công thành danh toại”

Nằm cuối cùng trong bảng danh sách 12 con giáp, những người sinh vào tuổi Hợi mang sẵn trong mình sự may mắn trời ban. Chỉ cần một chút khéo léo trong cách đặt tên, một chút tinh tế trong cách giáo dục là bố mẹ hoàn toàn dễ dàng khơi gợi tài lộc, mở đường công danh, giúp con tuổi Hợi có cuộc sống viên mãn no đủ, công danh sự nghiệp vẻ vang lẫy lừng.

Vậy nguyên tắc đặt tên cho trẻ sinh vào nửa cuổi năm Kỷ Hợi 2019 này như thế nào để con lớn khôn “công thành danh toại”? Ngọc Cầm sẽ đi sâu giải thích vấn đề này để bố mẹ được rõ:

1. Đặt tên cho người tuổi Hợi cần lưu ý những gì?

Sự may mắn, sung sướng của người Tuổi hợi là kết quả của vòng số mệnh. Bởi bao nhiêu khó khăn vấp váp của cuộc đời thì 11 con giáp đi trước đã hứng chịu hết rồi, cuối cùng đổi lại quả ngọt hương thơm dành tặng cho tuổi Hợi, cho em út sau cùng. Vì thế cuộc sống của người tuổi Hợi có phần nhàn nhã, an nhiên, tự tại và sướng hơn nhiều tuổi khác.

Tuy nhiên, trời cao rất công bằng, “không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời”, không ai có số hưởng từ đầu tới cuối, càng không ai đạt sự hoàn mỹ trọn đời. Người tuổi Hợi cũng vậy. Dẫu căn cơ có số giàu sang nhưng tính tình lại rất nóng nảy, đôi khi hành xử có phần bốc đồng, làm việc theo cảm tính và dễ tự mãn, hiếu thắng. Tuổi trẻ của người tuổi Hợi tràn trề năng lượng, sống sôi động và luôn luôn mang trong mình nhiệt huyết ngùn ngụt. Tuy nhiên, chính vì thói hành xử bốc đồng, suy nghĩ cảm tính nên sự nhiệt huyết này lại chính là điểm yếu khiến thanh xuân của người tuổi Hợi gặp nhiều phen lao đao vì điểm yếu của mình.

Vậy nên, khi đặt tên cho con tuổi Hợi, bố mẹ cần lưu ý chọn tên giúp kiềm chế lại cái tôi “bất kham” của tuổi Hợi, giúp con thấu hiểu bản thân, thấu hiểu người khác và vươn lên dành nhiều thành công trong cuộc sống. Nói cách khác, cái tên cũng là kim chỉ nam cho phong thủy cuộc đời tuổi Hợi đạt sự hài hòa cân đối. 

 

2.Các Quy tắc đặt tên cho người tuổi Hợi phát huy số giàu sang

 

2.1 Lấy số giàu sang sung sướng để đặt tên cho người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh ra đã mang trong mình sự an nhàn, được người khác chăm sóc và dễ dàng tỏa sáng trên con đường công danh sự nghiệp. Chính vì thế, bạn có thể lấy chính sự giàu sang, may mắn này đặt tên cho con.

+ Đặt tên cho bé trai:

 • Xuân Trường, Vĩnh Hưng (sự hưng thịnh trường tồn vĩnh cửu)
 • Gia Bảo (vảo vật quý hiếm của gia đình)
 • Xuân Phúc, Xuân Phú (Phúc lành thịnh vượng, lộc lá nở hoa trong mùa xuân)
 • Trường Giang (con đường tiền tài công danh thênh thang như sông dài biển rộng)

+ Đặt tên cho bé gái tuổi Hợi:

 • Thanh Tú (Vẻ đẹp tinh khôi, nhanh nhã)
 • Bảo Ngọc (báu vật của gia đình)
 • Ngọc Giàu, Mỹ Kim, Mỹ Tú, Hà Viên…
 •  

2.2 Lấy sự nhu mì, biết mình biết ta để đặt tên giúp người tuổi hợi tiết chế cảm xúc

Như Ngọc Cầm đã nói, những người tuổi Hợi chỉ có thể phát huy hết tài năng, vận số may mắn của mình khi biết tiết chế bản thân, học cách làm chủ cảm xúc của mình. Khi đặt tên cho người tuổi Hợi, bạn cần chú ý lựa chọn những cái tên thể hiện sự mềm mại, biết cương nhu đúng lúng, biết trước biết sau để làm chủ lòng người, làm chủ vận mạng và tài lộc công danh.

Theo quy tắc này, Ngọc Cầm cho bạn một số gợi ý như sau:

+ Đặt tên hay cho nam tuổi Hợi: Nguyên Vũ, Nguyên Anh, Nguyên Khang, Thiện Nghĩa, Thiện Dũng, Hiệp…

+ Đặt tên hay cho nữ tuổi Hợi: Thanh Thảo, Mai Hiền, Minh Khuê, Song Khuê, Hương Trà, Anh Thư, Thanh Tâm…

Lưu ý đặc biệt: Khi đặt tên cho người tuổi Hợi, hạn chế sử dụng những cái tên như Liên, Huyền, Phong, Cường… Đây là các chữ liên quan đến tuổi Tỵ (mà Tỵ - Hợi kị nhau). Vậy nên, người tuổi Hợi mang những cái tên này sẽ không gặp nhiều suôn sẻ trên con đường sự nghiệp sau này.

 

2.3 Đặt tên cho người tuổi Hợi theo lá số tử vi

Đây là cách đặt tên chính xác nhất giúp người Tuổi Hợi bù trừ những điều thiếu sót được nhắc đến trong lá số tử vi, đồng thời phát huy những điểm mạnh để tiền đồ sáng lạng, công thành danh toại.

Trung bình mỗi năm có 12 tháng, mỗi tháng 30 ngày, mỗi ngày có 12 canh giờ. Như vậy sẽ có khoảng 4320 lá số tử vi được xác lập tương đương với 4320 cái tên. Con số quá lớn này, Ngọc Cầm rất khó diễn giải chi tiết từng quy tắc Can Chi, Bát Tự phù hợp và ý nghĩa từng cái tên. Vậy nên, bạn hãy gửi mail cho Ngọc Cầm qua thông tin phongthuy@fengshuiexpress.net ghi rõ giờ sinh, ngày sinh, năm sinh của Bé và tên tuổi ngày tháng năm sinh của bố mẹ. Ngọc Cầm sẽ xem kỹ và phản hồi chính xác nhất cho từng người.

3.Một số doanh nhân, người thành công Tuổi Hợi để bạn tham khảo cách đặt tên

 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (1971, Tân Hợi) – Chủ tịch tập đoàn cà phê Trung Nguyên

Từ một cậu sinh viên nghèo với chiếc xe đạp cọc cạch trở thành “Ông vua cà phê Việt” sau mấy chục năm lăn lộn trên thương trường là câu chuyện cuộc đời của Ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tuổi trẻ của ông chẳng có gì trong tay nhưng sự quyết tâm nuôi ước mơ lớn, khát khao chinh phục thành công mãnh liệt đã giúp ông vươn lên nắm trong tay khối tài sản lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (1971, Tân Hợi) – Chủ tịch tập đoàn cà phê Trung Nguyên

Và đặc biệt, nhắc đến Đặng Lê Nguyên Vũ là đến những thành công vang dội đưa Cà Phê Việt ra khắp thế giới, là những chương trình từ thiện ngàn đô, là một tập đoàn vững mạnh với văn hóa và lối sống lành mạnh. Nguyên Vũ – cái tên của sự vẹn nguyên, của trước sau như một đã góp một phần không nhỏ trong sự thành công vang dội của ông.

 

Ông Nguyễn Xuân Phú (1971, Tân Hợi) – Chủ tịch tập đoàn Sunhouse

Đúng như tên gọi của mình – Xuân Phú – sự Phú quý, phát lộc sinh ra từ mùa xuân, ông đã trở thành một trong những doanh nhân tỷ phú đáng ngưỡng mộ. Khởi nghiệp khi trong tay chưa tới 50 triệu đồng, thất bại khong biết bao nhiêu lần nhưng chưa từng bỏ cuộc, để rồi 17 năm sau trở thành doanh nhân tỷ phú và đưa công ty nằm trong top 5 công ty chuyên sản xuất đồ gia dụng lớn nhất Việt Nam chính là những gì mà ông Nguyễn Xuân Phú đã làm được.

Ông Nguyễn Xuân Phú (1971, Tân Hợi) – Chủ tịch tập đoàn Sunhouse

 

Diễn Viên hài Trường Giang (1983 – Quý Hợi)

Quý Hợi – “lợn vàng” chính là năm sinh của diễn viên Hài xứ Quảng – Trường Giang. Không sinh ra trong một gia đình có thiên hướng nghệ thuật nhưng với máu yêu nghề cùng tài hoa vốn có, Trường Giang đã mạnh mẽ vươn lên và trở thành một trong những MC- diễn viên hài hàng đầu Việt Nam.

Diễn Viên hài Trường Giang (1983 – Quý Hợi)

Bạn biết đấy, đặt tên cho con cũng giống như khai sinh ra một cuộc đời. Đặt tên đúng phong thủy sẽ giúp con người đủ tự tin để mạnh mẽ vươn lên làm chủ vận mệnh cuộc đời, đặt tên xấu đôi khi khiến cuộc đời con người gặp nhiều long đong, lận đận… Vậy nên, việc cân nhắc đặt tên cần có sự tính toán chính xác, tuyệt đối không nên đặt bừa, đặt ẩu.

Nếu quý bạn đọc muốn Ngọc Cầm hỗ trợ đặt tên cho con đúng Can Chi và thuận Ngũ Hành, hãy gửi mail cho Ngọc Cầm qua email phongthuy@fengshuiexpress.net. Ngọc Cầm sẽ cố gắng tranh thủ thời gian hỗ trợ nhanh cho bạn nhé!

Chúc bạn sớm tìm được tên đẹp, tên hay cho con của mình! Trân Trọng!

>>> Xem thêm:  3 Lưu ý “vàng” chọn ngày sinh mổ để con khỏe mạnh, thông minh

 

 

 

 


Tác giả: Ngọc Cầm | Đã xem: 2605

 • Điểm trung bình của bài viết là: 5 trong 4 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

Từ khóa: Cách đặt tên cho con tuổi Hợi, đặt tên cho người tuổi hợi công thành danh toại, tuổi hợi nên đặt tên gì, con sinh năm hợi nên đặt tên gì tốt,...,