Lịch âm dươngToday

Giải đáp tư vấn

Câu hỏi mới nhất

xem cung điền trạch
Huỳnh Anh Tú
imtquynhon@gmail.com

Nhờ Thầy xem cung điền trạch của con có nhà, điền sản hay không, khi nào xây được nhà mới và có lộc tồn không. con xin cảm ơn.
con tên Huỳnh Anh Tú, sinh ngày 15/10/1981 ÂM LỊCH, 4giờ sáng
Xem tiếp

Vào Thứ Sáu hàng tuần, Click vào đây để đặt câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ được Cô Ngọc Cầm tư vấn hoàn toàn miễn phí (dành cho 2 câu hỏi sớm nhất)

  • Phong thủy và hạnh phúc gia đình
Thứ bảy 10/05/2014

Công dụng kết nối của Muối trong Phong thủy

Ai cũng biết muối có nhiều công dụng hữu ích, nhất là làm đậm đà thêm những món ăn, là thứ không thể thiếu trong các gian bếp. Tuy nhiên ít ai biết đến một công dụng khác của muối đó là một liệu pháp Phong thủy rất mạnh để thu hút sự giàu có, sức khỏe và may mắn.

 Không chỉ có vậy, để xua tan những bất hạnh và rủi ro trong tổ ấm của mình, bạn có sự trợ giúp đắc lực từ món gia vị có ngay trong nhà bếp – muối biển. Và từ thời xa xưa, muối biển đã được sử dụng ở rất nhiều nền văn hóa để thanh tẩy những năng lượng xấu, đem đến sự sạch sẽ và may mắn cho căn nhà. Trong Phong thủy muối đem lại nhiều lợi ích khác nhau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể xem công dụng của muối là gì nhé.

 I. Khái niệm về muối

    Muối ăn hay trong dân gian còn gọi đơn giản là muối (tuy rằng theo đúng thuật ngữ khoa học thì không phải muối nào cũng là muối ăn) là một khoáng chất, được con người sử dụng như một thứ gia vị cho vào thức ăn. Có rất nhiều dạng muối ăn: muối thô, muối tinh, muối iốt. Đó là một chất rắn có dạng tinh thể, có màu từ trắng tới có vết của màu hồng hay xám rất nhạt, thu được từ nước biển hay các mỏ muối. Muối thu được từ nước biển có các tinh thể nhỏ hoặc lớn hơn muối mỏ. Muối ăn cần thiết cho sự sống của mọi cơ thể sống, bao gồm cả con người. Muối ăn tham gia vào việc điều chỉnh độ chứa nước của cơ thể (cân bằng lỏng). Vị của muối là một trong những vị cơ bản.

   Còn đối với thời xưa, muối là một khoáng chất cổ đại và là tài sản quý giá, mang thuộc tính làm sạch mạnh mẽ, và nó đã được sử dụng trong các nghi lễ tẩy rửa khác nhau từ rất xưa. Muối cũng được sử dụng trong phương pháp thanh lọc cơ thể và mát-xa, vì nó có khả năng hấp thụ năng lượng thấp do đó muối tạo ra năng lượng mới và tinh khiết. Ở Trung Quốc thường thì người ta để nước muối mới đặt trong một ngôi nhà hoặc văn phòng trước khi một năm mới đến.

 II. Công dụng đặc biệt của muối trong Phong thủy

 1. Nước muối thu hút sự giàu có

 Cho tiền xu vào trong bát nước muối và đặt ở những nơi có năng lượng không tốt. Bằng cách hấp thụ năng lượng tiêu cực, nước muối cải thiện sự thịnh vượng của ngôi nhà và một số lĩnh vực trong cuộc sống. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:
 - Cho muối vào trong bát hoặc ly thủy tinh, chiếm ¾ bát.
 - Đặt 6 đồng xu xếp theo hình vòng tròn vào bát. Nhớ đặt mặt dương (mặt dương có kí tự khác) của xu ngửa lên trên.
 - Cho nước vào và đặt bát lên một miếng vải lót (bởi muối và nước khi kết tinh có thể sẽ phá hủy bề mặt bát).
 - Không che miệng bát. Để yên bát nước ở cùng một vị trí trong một năm, tránh xê dịch hay động chạm đến. Nếu dịch chuyển, sự tích tụ năng lượng tiêu cực vào bát nước có thể sẽ bị phá vỡ.
 Để bát nước trong vòng một năm là tốt nhất, nhưng sau một năm, khi đã hoàn thành mục đích hấp thu năng lượng tiêu cực trong nhà vào bát nước, bạn hãy bỏ chiếc bát đó đi.

 2. Vị trí đặt nước muối để thu hút sự thịnh vượng và cải thiện sức khỏe

 Không có ý kiến thống nhất cho vị trí đặt nước muối. Có ý kiến cho rằng nên đặt nước muối ở vị trí của sao Tam Bích và sao Ngũ Hoàng. Những người khác thì lại cho rằng nên đặt bát nước muối thay đổi tùy theo từng năm. Tuy nhiên, cần tính đến hiệu quả của việc đặt bát nước muối.  Tốt nhất là hãy đặt nó ở cung Tài lộc (Đông Nam) nếu muốn giàu có, hoặc đặt nó ở cung Gia đạo (hướng Đông) nếu muốn cải thiện sức khỏe.  Chú ý: Cần tuân thủ đúng những hướng dẫn làm bát nước muối Phong thủy để đạt hiệu quả tốt. Đồng thời đặt nó ở các cung Bát quái thích hợp và không được sử dụng quá một năm.

 3. Muối chống lại năng lượng tiêu cực, đem lại may mắn

Phong thủy chữa bệnh bằng nước muối là một phương pháp phổ biến trong Phong thủy để vô hiệu hóa những tác động tiêu cực tiềm tàng của các ngôi sao xấu hàng năm trong một ngôi nhà hoặc văn phòng. Hàng năm, cứ bước sang ngày mùng 1 tết người Việt ta lại có tục lệ mua muối.
Người ta thường mua một bát muối đong đầy tới tận ngọn chứ không gạt ngang miệng bát. Dân gian có câu “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” để nói về phong tục tập quán của người Việt trong năm mới. Người xưa quan niệm muối là thứ mặn, chống xú uế, xua đuổi tà ma, và đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Mua muối đầu năm cũng có ý nghĩa trong văn hóa ẩm thực, văn hóa tình cảm, nó mang lại sự đậm đà cho các mối quan hệ gia đình, sự hòa thuận giữa vợ chồng, con cái. Có thể nói muối có một vị trí rất quan trọng và chỉ đứng sau gạo.

4. Muối làm sạch không gian sống

Pha chút muối vào nước, dùng nước ấy lau sàn nhà và sau đó bạn có thể thắp hương. Việc này sẽ giúp "nạp sinh khí mới" cho môi trường trong nhà, làm không gian sạch sẽ để chào đón nguồn năng lượng tích cực đến với căn nhà hay văn phòng làm việc của bạn.

 

 


 

Tránh đặt muối trong các lọ kim loại vì điều này sẽ làm tan chảy và ăn mòn các lọ của bạn.
         

 

 

Fengshuiexpress.net chúc bạn đạt hiệu quả cao với Muối!

Tác giả: Ngọc Cầm | Đã xem: 10984

  • Điểm trung bình của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

    Click để đánh giá bài viết

Từ khóa: Công dụng kết nối của Muối trong Phong thủy, muối phong thủy,