Lịch âm dươngToday

Giải đáp tư vấn

Câu hỏi mới nhất

Đặt tên cho con
Trần Thị Lan Hương
nakangchin98@gmail.com

Chào cô Ngọc Cầm, hôm nay là thứ 6 11/09/2020, cháu muốn nhờ cô tư vấn giúp cháu đặt tên cho con ạ. Cháu tên là Trần Thị Lan Hương sinh ngày 20/11/1998 dương lịch. Chồng cháu tên là Nguyễn Văn Tuấn... Xem tiếp
Cập nhật: Thứ bảy - 12/09/2020

Vào Thứ Sáu hàng tuần, Click vào đây để đặt câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ được Cô Ngọc Cầm tư vấn hoàn toàn miễn phí (dành cho 2 câu hỏi sớm nhất)

  • Phong thủy phát triển công danh sự nghiệp thăng quan tiến chức
Thứ sáu 10/05/2019

Bí quyết phong thủy khi bạn làm việc tại nhà

Đối với một doanh nhân hoặc một người làm việc tại nhà, vị trí làm việc có phong thủy tốt rất quan trọng. Tạo ra được một không gian làm việc thuận lợi sẽ giúp bạn đạt được thành công như mong đợi.

Làm việc tại nhà có những mặt thuận lợi cũng như bất lợi. Mặt thuận lợi là bạn có thể lên lịch làm việc riêng, mặc bất cứ trang phục gì bạn thích và tiết kiệm được thời gian di chuyển. Tuy nhiên, cuộc sống riêng của bạn có thể sẽ bị xâm phạm, nên bạn sẽ khó tập trung và khó đạt được những mục tiêu kinh doanh của mình hơn. Tuy nhiên, những bí quyết phong thủy cho nơi làm việc tại nhà, Fengshuiexpress.net chỉ ra dưới đây sẽ giúp bạn tập trung hơn, đạt hiệu suất làm việc cao hơn và thành công hơn trong công việc của mình.

1. Chọn vị trí tốt nhất trong nhà để đặt nơi làm việc:

- Hãy chọn vị trí có phong thủy tốt để đặt phòng làm việc. Có 2 vị trí nên tránh: tầng hầm và phòng ngủ. Tầng hầm thường có trần thấp, không khí ẩm thấp, năng lượng ngột ngạt, là nơi chứa nhiều âm khí nhất trong nhà. Trong khi đó, phòng ngủ là nơi chỉ dành riêng cho việc nghỉ ngơi, phục hồi và cho cả đời sống lãng mạn của bạn nữa. Hãy tìm một vị trí khác ngoài phòng ngủ để đặt bàn làm việc, để cả cuộc sống riêng và công việc cùng phát triển bạn nhé.

-Bạn cũng nên tránh đặt văn phòng ở lối dẫn vào phòng ngủ. Văn phòng tốt nhất nên có lối vào riêng. Phòng ăn hoặc phòng ngủ cho khách cũng có thể dùng làm phòng làm việc do có sinh khí nhưng những vị trí này có thể làm bạn không nắm bắt được những hoạt động diễn ra trong nhà.

2. Chọn vị trí đặt bàn làm việc:

-Hãy dùng Vị trí Lãnh đạo theo Phong thủy để đặt bàn làm việc. Ngọc Cầm cho rằng vị trí này nên nằm chéo góc với lối vào phòng, lưng tựa vào tường để bạn có góc quan sát rộng nhất của cả căn phòng. Đặt bàn làm việc đúng vị trí không những giúp bạn giảm căng thẳng, dành toàn tâm toàn ý cho công việc và tránh xao lãng mà còn giúp bạn nhận được nhiều cơ hội tốt hơn nữa trong sự nghiệp.

-Vị trí đặt bàn cũng nên giúp bạn tránh được những ‘mũi tên độc:’ đó là các góc nhọn hướng thẳng vào cơ thể khi bạn làm việc. Nếu không thể tránh được, hãy dùng một tấm vải đẹp che phủ góc này.

-Nếu bạn thích làm việc trên ghế sofa hoặc tại bàn ăn, hãy chú ý quan sát các hoạt động diễn ra trước mặt, nhất là những người ra vào nhà. Nếu không thể nhìn thấy cửa chính hãy đặt chuông trước cửa để luôn có thể biết được chuyện gì đang xảy ra phía trước.

3. Phong thủy cho máy tính:

-Đồ vật rất quan trọng này cũng cần được chăm sóc tốt. Hãy đặt một mật khẩu thể hiện tinh thần lạc quan, tươi sáng. Khi sử dụng mật khẩu này nhiều lần trong ngày, bạn sẽ thấy tinh thần của mình được khích lệ hơn rất nhiều.

-Dùng thêm một ổ cứng lưu ngoài để lưu những tài liệu quan trọng, giúp bạn có thêm nguồn dự phòng chắc chắn nếu chẳng may có sự cố xảy ra.

-Nên bỏ đi những tài liệu quá lớn cho máy tính, nhưng lại không thật sự hữu ích cho bạn. Hãy để dành dung lượng, để sẵn sàng chào đón những thứ mới mẻ có ích khác cho cuộc đời bạn.

4. Tăng thêm sinh khí cho văn phòng:

-Phòng làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Điều quan trọng nữa là nơi đây đón nhận càng nhiều khí tự nhiên sẽ càng tốt.

-Nên trang trí cây cảnh phù hợp để giúp không khí thông thoáng, tạo năng lượng tươi mới mỗi ngày. Cây cũng tượng trưng cho sự tăng trưởng mà bạn mong muốn cho sự nghiệp của mình.

-Bố trí ánh sáng phù hợp trong phòng và trên bàn để tăng Dương Khí cho không gian làm việc của bạn, giúp bạn có nhiều năng lượng hơn nữa.

-Đặt một cây quạt nhỏ để luôn tạo sự chuyển động của không khí trong phòng. Việc này giúp bạn cảm nhận được sự chuyển động nhẹ nhàng nhưng thường xuyên của năng lượng trong chính bạn.

-Treo một viên đá tròn nhiều mặt trên cửa sổ hoặc giữa trần nhà để khơi dậy những nguồn năng lượng tích cực cho bạn.

-Đặt các đồ dùng mang Hành Thổ có hình tròn hoặc dạng khối, có màu vàng hoặc làm từ gốm sứ ở hướng bạn thích trong phòng. Năng lượng Thổ sẽ được bổ sung cho không gian làm việc của bạn.

5. Chăm sóc ba Cung phong thủy liên quan đến công việc:

-Cung Nam: tượng trưng cho Danh tiếng của bạn, hay còn được gọi là ‘Ánh sáng của bạn trong thế giới.’ Cung thuộc hành Hỏa, vì vậy Ngọc Cầm nhắc bạn đừng để màu xanh lam, gương lớn, đài phun nước hoặc hình nước ở đây vì Thủy khắc Hỏa.

-Cung Bắc: tượng trưng cho Sự nghiệp hay Đường đời của bạn. Cung này thuộc hành Thủy, vì vậy hãy đặt tại đây những vật dụng thuộc Thủy hoặc Kim (theo Phong thủy, Kim sinh Thủy). Bạn cũng có thể đặt những hình ảnh truyền cảm hứng cho sự nghiệp của bạn trong khung ảnh trắng đen tại cung này.

-Cung Đông Nam: tượng trưng cho sự Thịnh vượng giàu có. Hãy đặt những hình ảnh hoặc đồ vật thể hiện tài lộc dồi dào. Hành của cung này là Thổ, vì vậy hãy tránh những gì có liên quan đến nước hoặc kim loại.

6. Đặt ra giới hạn và giảm thiểu sự gián đoạn:

-Nếu bạn làm việc tại nhà thì việc đặt ra giới hạn là rất quan trọng. Mọi người chung quanh nên biết là bạn đang làm việc và không quấy rầy bạn.

-Nếu văn phòng có cửa, bạn nên đóng cửa để tạo ranh giới rõ ràng. Còn nếu không, hãy tạo ra những bảng thông báo ngắn gọn như ‘Vui lòng không làm phiền…’ để giúp bạn tập trung làm việc tốt hơn.

 

Ngọc Cầm chúc bạn có được không gian làm việc hoàn hảo, tạo ra năng suất cao nhất, giúp bạn đạt được thành công trong cuộc sống!

 

Tác giả: Ngọc Cầm | Đã xem: 865

  • Click để đánh giá bài viết

Từ khóa: bì quyết phong thủy khi làm việc tại nhà, phong thủy văn phòng tại nhà, bí quyết phong thủy cho văn phòng, cách bố trí bàn làm việc tại nhà hợp phong thủy, bố trí phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy, phong thủy phòng làm việc ở nhà, cách đặt hướng bàn làm việc tại nhà hợp phong thủy, phòng làm việc, bàn làm việc, máy tính, phong thủy máy tính, phong thủy cho phòng làm việc tại nhà, phong thủy cho góc làm việc tại nhà, phong thủy làm việc tại nhà giúp tăng sự tập trung, bài trí phòng làm việc hợp phong thủy, phong thủy chỗ ngồi làm việc, phong thủy đặt bàn làm việc tại gia, lưu ý đối với phòng làm việc tại nhà, bàn làm việc theo phong thủy, lưu ý về phong thủy cho góc làm việc tại nhà,