Tử vi đẩu số tân biên – Vân Đằng Thái Thứ Lang

Môn cổ học này do một nhà Lý học uyên thâm đời Tống là Trần Đoàn tức là Hi Di Tử lập ra. Sau lại được nhiều nhà Lý học khác bổ sung, diễn dịch, triển khai và xếp đặt thành một môn học có hệ thống rành mạch.

Môn cổ học này do một nhà Lý học uyên thâm đời Tống là Trần Đoàn tức là Hi Di Tử lập ra. Sau lại được nhiều nhà Lý học khác bổ sung, diễn dịch, triển khai và xếp đặt thành một môn học có hệ thống rành mạch.
Ở nước ta, từ xưa đến nay, đã có nhiều người nghiên cứu Tử Vi đẩu số. Nhưng mỗi người hiểu một cách khác. Thậm chí có người lại coi mỗi vị sao như một “ông thần” có quyền ban phúc, giáng họa xuống trần gian. Rồi khi gặp cơn đen vận túng, hay khi mắc hoạn nạn, người ta lập đàn cúng bái, viết tên vị sao vào sớ biểu để kêu van. Nực cười thay! Người ta còn đốt vàng, đốt mã bày ra chuyện đút lót cho vị sao để cầu yên thân hưởng phúc, tiêu tai giải nạn và dĩ nhiên là để cầu sống lâu giàu bền.
Bởi vậy Tử Vi đẩu số đã bị hạ xuống ngang hàng với người tà thuật của bọn “thầy bùa” quỷ quái chuyên nghề mê hoặc người đời.

Đây, tôi thấy cần phải thuyết minh nguyên lý của Tử Vi đẩu số. Nhưng tôi sẽ trình bày một vài kiến giải về môn cổ học này trong cuốn “Khảo luận về Chiêm Tinh học và Đẩu số học” sắp xuất bản.
“Tử Vi đẩu số tân biên” chỉ là một cuốn sách ghi chép và hợp những điều hiểu biết của tôi về tv đẩu số, cùng với những kinh nghiệm mà tôi đã thây được trong nhiều năm gần đây.
Nó chia làm ba phần:

Phần I – Lập thành
Phần II – Luận đoán tổng quát
Phần III – Luận đoán vận hạn
Trong phần II và phần III, tôi có phụ giải những lời lý đoán của các “bậc thầy”. Đây là những câu trích trong các bài: Trần Đoàn, Thái Vi Phú và Hoàng Kim Phú.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.