Lịch âm dươngToday

Giải đáp tư vấn

Câu hỏi mới nhất

Xem công danh, sự nghiệp, tình duyên
Hoàng ngọc huy
hoangngochuyls@gmail.com

Em sinh ngày 10/10/1994, anh (chị) xem giúp em đường công danh, sự nghiêp, tình duyên, xem số em tháng nào trong năm 2018 thì có lộc, em xin cám ơn anh (chị) Xem tiếp
Cập nhật: Thứ sáu - 15/06/2018

Vào Thứ Sáu hàng tuần, Click vào đây để đặt câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ được Cô Ngọc Cầm tư vấn hoàn toàn miễn phí (dành cho 2 câu hỏi sớm nhất)

Tam quái trạch - Thanh Y cư sĩ Cao Minh Bạch

(3653 lần xem - 1126 lần tải)

“Phép Tam quái huyền vi không thể dùng lời lẽ mà truyền đạt, người xưa để lại cho hậu thế chỉ thông qua tâm truyền, người nào thấu hiểu được phép tam quái, thì sớm là kẻ trần tục, tối đã thành bậc thần tiên rồi”.

Tam quái trạch kinh là phần cơ bản nhất của cuốn sách này. Đây là một trong những kiến thức bí truyền nhất của khoa phong thủy địa lý về dương trach. Xưa kia nó không được trình bày trong sách vở mà ngay cả khẩu truyền cũng không được trình bày. Những tri thức này chỉ có thể thu nhặt được bằng tâm truyền và chỉ được lưu truyền trong dòng họ hoặc hãn hữu được truyền lại cho một số người có duyên với nó. Tôi có may mắn được Cao Minh Bạch Tiên sinh truyền cho và đã nhiều năm nghiên cứu nó nhưng cũng còn có nhiều phần không hiểu hết. Theo phương châm Quý vật tìm Quý nhân và tri thức là của nhân loại nên nay đem toàn bộ trước tác này viết cả ra đây, biết rằng có thể có nhiều người đọc nó mà vị tất đã hiểu hết về nó nhưng biết đâu đấy, trong số những người đọc lại chẳng có được người hữu duyên mà thấu triệt được sự huyền vi cơ mật rồi đem những tri thức quý báu kia mà tạo phúc cho đời. Như thế thì người viết cuốn sách nhỏ này đã thấy toại nguyện lắm vậy.
Các bậc thánh nhân xưa dùng tam quái trừu hào hoán tượng mà quán thông cả trời đất.
Tam quái pháp là phép lấy quẻ dịch cho dương cơ bao gồm 2 cách:
- Cách lấy tam quái theo số tiên thiên.
- Cách lấy tam quái theo số hậu thiên.
Cả 2 phép đều hết sức thâm sâu ảo diệu. Người nghiên cứu địa lý dương trạch muốn đạt đến tầm cao của môn học này cần phải tìm hiểu về nó.