Lịch âm dươngToday

Giải đáp tư vấn

Câu hỏi mới nhất

Đong thổ năm nhũ hoàng tới hướng vận hạn kéo dài
Hoàng viêt anh
vietanh_267@icloud.com

Nhà toạ dần hướng thân 240 độ .động thổ vào năm 2019. Sau khi vào ở làm ăn thất bại .sk tài lộc đi xuống.gia chủ tai nạn . Nguyên nhân là do ngũ hoàng .vận hạn này kéo dài bao lâu có cách gì hoá... Xem tiếp

Vào Thứ Sáu hàng tuần, Click vào đây để đặt câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ được Cô Ngọc Cầm tư vấn hoàn toàn miễn phí (dành cho 2 câu hỏi sớm nhất)

  • Lá số tử vi
Chủ nhật 12/12/2021

Cách cục TỬ VI TRIỀU VIÊN - Tử vi chính xác

Cách cục TỬ VI TRIỀU VIÊN - Tử vi Tại Tý, cung Mệnh Tại Tý, bao gồm những dự báo cụ thể từng Đại vận, Tiểu vận như sau:

Luận rằng:

Giáp đinh kỷ sinh ra, phúc dày.

Đinh kỷ lộc tại thiên di là đắt xuất ngoại cầu mưu, tài Quan song mỹ .

Người sinh năm bính hoặc mậu , thành bại mang tật .

Nữ mệnh thêm cát quý đẹp, vượng phu ích tử. Sát tụ phòng cô tịch , hôn nhân không đẹp .

Nhật nguyệt phản bối, lao lực , trung niên hậu mới có phát triển .

Cô độc cố thủ một mình vượng , có chút phú quý .

Hỏa linh , dương , không kiếp cùng , cô độc hình tổn thương .

Xương khúc , Khôi Việt , hai bên, lộc tồn , phú quý .

 

Trọng điểm 

1 . Lộc tồn , tứ hóa cát hung vị trí . Thích gặp Lộc Mã .

2 . Tả hữu đều tại tam phương tứ chính , hoặc giáp . "Phụ bật củng chủ cách (Trợ lực nhiều, đa quý nhân)

 

Cung mệnh tại Tý có Tử vi - Hợp cách - CÁT

1 . Đôn hậu ngay thẳng tâm tính sống , lưng eo nhiều thịt mặt phương viên (vuông vắn) , trung vóc người cao , duyên thọ chế hóa nắm đầu mối . Ổn trọng cô độc đi , thông minh tài giỏi tính yếu ớt , dễ nhiễm tà hỉ nộ vô thường .

Tử Vi nhập cung mệnh, mặt dài vuông vắn hay tròn trịa, vùng eo có nhiều thịt, béo vừa phải. Vẻ ngoài trung hậu, ổn trọng, khiêm cung chính trực, khí chất tôn quý, năng lực lãnh đạo tốt, quan hệ giao tiếp rộng rãi. Lời lẽ nghiêm nghị, có lễ tiết, cho người khác cảm giác có thể tin tưởng. Rất coi trọng danh lợi, khi mưu cầu theo đuổi thì thái độ tích cực nhiệt tình, nhưng một khi đạt được mục đích rồi thì bỏ qua không để ý nữa.

2 . tử vi (tại tý) cô độc cố thủ một mình vượng , có chút phú quý .

i . Da trắng vóc người trung bình , thanh tú đoan trang , đôn hậu thiện lương , cao nhã nền nã , bề ngoài kiên cường , nội tâm yếu đuối , xử sự khéo đưa đẩy , lúc lại hung bạo , chuyên quyền độc đoán , cao siêu quá ít người hiểu .

II . Gặp lộc tồn , xương khúc , Khôi Việt , hai bên, góc có thể phú quý . Nữ mệnh vượng phu ích tử .

III . Gặp hỏa linh , kình dương , không kiếp , cô độc hình tổn thương .

IV . Thổ dân thủy vị , có tài nhưng không gặp thời . Gặp cát , dễ có chí khí vị thù của hiện tượng . Vô cát gặp sát xung chiếu , dễ lưu như nói xàm , sinh hoạt cô tịch , nữ mệnh không nên . Giáp , kỷ , canh người góc cát , nên hình giáo chức . Vô sát , cũng có thể kinh thương .

4 . Gặp tả hữu ( tham chánh ) xương khúc ( học thuật ) , học nhi ưu thì sĩ , cả đời góc giàu có . Nhưng diễm ngộ ngọ thiếp phong lưu được.

5 . Song lộc sẽ, tự sáng tạo nghiệp . Song lộc phải + không kiếp , không nên tự sáng tạo nghiệp .

6 . Gặp lộc tồn , ổn định , hẹp hòi; vô lộc tồn , không dễ an phận .

7 . Tam hợp tả hữu , càng thấy ngoài công .

8 . Tam hợp tả hữu gặp sát , tự sáng tạo nghiệp , chập trùng lớn.

9 . Tam hợp Khôi Việt , tài chính và kinh tế , nghề phục vụ .

1 0 . Tam hợp khoa quyền lộc , có thu hoạch ngoài ý muốn cùng thành tựu .

1 1 . Mệnh vô tả hữu , tất lao lực . Tính tình khó tránh khỏi quái gở . Quân vương tại dã , biến thành cô quân .

12 . Mệnh gặp tứ sát , góc vô ý đồ lòng , không làm việc đàng hoàng , bá đạo .

B . Vô cát gia sát , cô đơn khuynh hướng , vô đạo không làm việc đàng hoàng , có nghiêng nhà buồn .

14 . Tử vi nhất định phải hóa quyền , khoa , hoặc bách quan triều củng , mới có thể miễn nghe tin sàm ngôn của khuyết điểm . Hoặc phú quý song toàn .

15 . Phải lộc mã giao trì , lại không không kiếp , chủ đại phú đại quý .

16 . Gặp dương , hỏa linh , dễ nhiễm dâm uy hiếp , hỉ nộ vô thường , thanh thiếu vận không tốt .

17 . Lục sát uy hiếp , vất vả lao lực , táo bạo bên tai mềm , thay đổi rất nhanh , trước cát hậu hung .

18 . Gặp hoa cái , không kiếp , chủ nhân tính tình cô độc , tư tưởng siêu thoát , có thể ra thế là tăng , hoặc cầu chân đạo sĩ .

19 . Nữ mệnh tử vi nhập mệnh thân phúc không được đầy đủ , 2 lần kết hôn hoặc kết hôn muộn , gia sát mỹ ngọc tì vết , trước cát hậu hung , phòng bệnh tật quấn thân . Phu thê hoặc phúc đức gặp sát , kết hôn muộn hoặc phu đi trước .

2 0 . Nữ mệnh tử vi phải thiên phủ cùng cát diệu đều nghe theo , là phong cáo phu nhân .

2 1 . Tử vi gặp thiên hình , thiên việt , giải thần , thiên không , dễ là thiên trúc tăng người .

22 . Hành hạn gặp tử vi , chủ phúc hứng lộc dày, tại thương lượng chủ phát triển , tại chính chủ lên chức , có nhiều việc kỳ ngộ . Gặp không kiếp , hao tổn tinh , chủ kinh tế khó khăn , rủi ro đình trệ . Gặp dương , hỏa linh , sợ bóng sợ gió tranh chấp , xuống chức ngừng kinh doanh .

23 . Hạn đi canh , quý , phòng thận hư .

Sao Tử Vi tại Tý, có các sao Liêm Trinh, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng hội chiếu tạo thành cách cục Tử Phủ Vũ Tướng, tượng là bậc quân vương, hoàng đế có quần thần phò tá, là điều đại cát. Nếu lại được các sao Lộc Tồn, Thiên Mã, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Thai, Bát Tọa, Long Trì, Phượng Các, Ân Quang, Thiên Quý, Thai Phụ, Phong Cáo… đồng cung hoặc gia hội thì rất phú quý.

Tử Vi hóa Quyền hoặc hóa Khoa càng thêm quang huy, cực kỳ cát lợi. Hóa Quyền nhập mệnh, tất nắm quyền lớn, nhập vào cung quan lộc cũng vậy; Hóa Khoa, tất có danh tiếng, tuy có lúc chỉ là hư danh bên ngoài, hoặc hữu danh vô thực; cả hai đều chủ phú quý.

Tử Vi, Lộc Tồn đồng cung, tài vận thịnh vượng, phú quý song toàn, có năng lực quản lý kinh doanh tốt, nếu lại hội thêm cát tinh, tất đại phú đại quý, tuyệt đối không sống cuộc đời bình thường, nếu không phải quan cao chức trọng nhiều tài lộc, thì tất là bậc đại phú ông.

Tử Vi cùng Văn Khúc, Văn Xương đồng cung chủ quý, trong xã hội có danh tiếng, là người có học vấn cao, đa tài đa nghệ, phú quý, danh tiếng cũng lớn, nếu lại hội Tả Hữu, Lộc Tồn hay cát hóa (Hóa Quyền, Hóa Lộc, Hóa Khoa) thì chủ đại phú đại quý.

Tử Vi, Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung, chủ người hành sự có kế hoạch, hào hiệp trượng nghĩa, có tài lãnh đạo người khác, hợp trở thành ông chủ ông ty, hay quan chức nhà nước, bậc danh tiếng xã hội, hội càng nhiều cát tinh thì càng phú quý.

Tử Vi cùng Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La, Địa Kiếp, Địa Không các hung sát tinh đồng cung hoặc gia hội, trở thành “vô đạo chi quân”, chủ người gian trá nhưng giả vờ thiện lành, trong cuộc sống tất làm việc xấu. Dù cao thấp quý tiện, đều là người tâm thuật bất chính, hay giả dối, gian trá, ngạo mạn. Nhất là Tử Vi cùng với Kình, Đà, Hỏa, Linh đồng cung càng mạnh, với Không Kiếp đồng cung tương đối nhẹ.

Tử Vi dữ Địa Kiếp, Địa Không đồng cung hay bị Địa Không, Địa Kiếp giáp chế, lại gặp Tuần Không, Triệt Không hay Hoa Cái thì tinh thần hư không hay nội tâm cô đơn, có khuynh hướng triết học, tôn giáo, thần bí học, chiêm tinh học, người này hay chú ý đến những hư danh bên ngoài.

Tử Vi đồng cung cùng Không Vong, thường không có duyên với lục thân, hôn nhân không tốt, không nhờ cậy được con cái.

Sao Tử Vi tại Tý bình hòa nên không có năng lực chế hóa hung tinh, không thể làm giảm thiểu tính hung. Tử Vi cùng với Kình, Đà đồng cung, tính tình khư khư cố chấp, thích mạo hiểm, cuộc sống nhiều thị phi, trắc trở.

Tử Vi không gặp cát tinh thì khó có ngày phú quý, nếu đồng thời cũng không gặp sát tinh, thì chỉ có hư danh. Tử Vi thấy sát diệu mà không thấy cát tinh, nếu làm công chức, các công việc phục vụ xã hội, nghệ thuật, giáo dục, mà không phải là thương nghiệp thì thành tích sẽ bị hạn chế. Tử Vi thấy cát tinh, lại thấy vài sát diệu là có khuyết điểm về phương diện tính cách, chủ về thích nghe chuyện thi phi, thích nghe tán dương cho nên dễ bị người thân tín lừa dối.

Tử Vi cư Tý, đối cung là Tham Lang, do Tham Lang là sao đào hoa, vậy là bị đào hoa vây chiếu. Vì vậy nếu có thêm Văn Xương, Văn Khúc, Hồng Loan, Thiên Hỉ, Hàm Trì (Đào hoa), Thiên Diêu, Mộc Dục, thì tính đào hoa sẽ cảm nhiễm Tử Vi, mệnh tạo sẽ có khuynh hướng phong lưu hiếu sắc; nữ mệnh cũng có tính trăng hoa. Nếu có thêm Kình Dương vây chiếu tính hiếu sắc càng nặng.

Vì sao mối quan hệ TAM HỢP và LỤC HỢP sẽ bền chặt, hạnh phúc và thành công? Bấm vào đây

 

Cung thân 

1 . Thiên di , đào hoa phạm chủ , nên ly hương phát triển . Gặp cát , bởi vì người mà quý .

2 . Tài bạch , giỏi giao thiệp , thành tựu phát huy ở trên kinh tế .

3 . Quan lộc , thành tựu biểu hiện như trên sự nghiệp .

 

Cung huynh đệ tại Hợi có Thiên Cơ

1 . Gặp cát , tình cảm tốt, nhân số khá nhiều .

2 . Đại hạn phi hóa kỵ nhập huynh đệ vị trí , chủ huynh đệ có tai họa .

3 . Gặp kị sát , dễ vô huynh đệ . Hoặc hình khắc huynh đệ . Dễ có ngăn cách duyên khá mỏng .

4 . Gặp không kiếp , huynh đệ trái lại là phiền não .

5 . Gặp đà la , Kình Đà giáp mệnh , dễ là con trai độc nhất .

6 . Phải sát , chủ tách rời .

Thiên Cơ lạc hãm thủ cung Huynh Đệ, an hem bất hòa, có chủ kiến riêng. Nếu hội được với Tả Hữu Xương Khúc Khôi Việt thì nhiều anh chị em, có sự trợ giúp. Gặp Hóa Kị, Thiên Hình thì có tranh chấp, kiện tụng. Nếu gặp tứ sát, Thiên Hình, Thiên Mã , chủ về hình khắc, chia ly. Thiên Cơ lạc hãm, gặp các sao sát, kỵ thì không có an hem hoặc có hình khắc.

 

Cung phu thê tại Tuất có Thất Sát

1 . Phối ngẫu mỹ mạo mắt sắc bén , sự nghiệp tâm trọng kiên cường khôn khéo , hôn nhân nhiều khó khăn trắc trở .

2 . Đào hoa trọng , đồng sàng dị mộng . Gia sát hôn nhân không lành , định khắc ba thê . Gặp cát , hình khắc hơi trễ .

3 . Hóa lộc nhập mệnh thiên , phối ngẫu góc dễ phối hợp , nhưng càng lớn tuổi càng có chính mình chi địa vị trí .

4 . Tam hợp khoa quyền lộc , phối ngẫu có khai sáng lực , khôn khéo vợ thất . Nhưng trước hôn nhân nhiều khó khăn trắc trở trở ngại .

5 . Phải Khôi Việt , hai bên, chủ thê trang trọng có uy , giúp chồng ích tử , nhưng cần chậm cưới , nếu không phụ đoạt phu quyền hoặc sinh ly ở riêng .

6 . Thiên di Liêm Phủ vượng địa , gặp sát tức chủ vợ chồng bất hòa . Hữu tình vô duyên hữu duyên vô tình . Nam mệnh chủ nhiều hai thê , nếu không hình khắc vợ tử , nữ mệnh nên thiên phòng .

7 . Nam mệnh , phối ngẫu khôn khéo , mắt to , xương gò má cao , dễ cuồng loạn , thậm chí tự sát , tinh thần bạc nhược yếu kém , tính cách mãnh liệt , không trải qua đả kích .

8 . Nữ mệnh , phối ngẫu tính ngoan cố , mặt thối , tính tình lớn, cùng người bất hoà , cần thê tử ở giữa hòa hợp .

9 . Nữ mệnh hội cát tinh , có địa vị cao thượng phu quân , phải sát chủ hình khắc tách rời , hôn nhân muộn là nên , hoặc trước hôn nhân nhiều trắc trở . Đều nghe theo hóa kị , trượng phu ngoại tình , hoặc trước hôn nhân bị đoạt yêu .

1 0 . Nữ mệnh gặp sát , phối ngẫu đi trước . Ba gả mà lòng không đủ . Gặp Kình Đà , tất có việc đáng tiếc . Trước hôn nhân nhiều trắc trở .

1 1 . Nữ mệnh đào thìn + kị sát , phu có ngoại tình . Hoặc trước hôn nhân bị đoạt yêu . Gặp lại đại hao sát tinh , chủ ý bên ngoài tai hoạ hình tổn thương , hoặc lao ngục tai ương .

12 . Thích đối tượng mệnh ở phủ tướng , xương khúc , thiên đồng vân vân.

Thất Sát là hung tinh, lại rơi vào hãm địa là điềm không tốt, vợ chồng tính cách không hợp, hay tranh cãi, tình cảm đạm bạc, sống riêng, ly dị. Chỉ có muộn kết hôn mới có thể sống với nhau đến già. Tảo hôn nam nữ đều khắc, hội tứ sát, hôn nhân bi thảm, nam khắc tam thê, nữ khắc tam phu. Gặp thêm một trong tứ sát Kình Đà Hỏa Linh, chủ tái hôn, lại hội các ác diệu Hóa Kỵ, Thiên Hình, Không Kiếp, Đại Hao thì nam nữ đều kết hôn vài lần, cũng có khả năng phối ngẫu bị thương bệnh, tù ngục, tử vong.

Nữ mệnh Thất Sát thủ cung phu, chồng tính cách mạnh mẽ mà cố chấp, khăng khăng giữ ý mình, kết hôn muộn, dễ sống chung phi pháp, cưới người đã từng ly hôn hoặc trở thành tình nhân, vợ hai. Nam mệnh có vợ đoạt quyền chồng. Bất luận là nam hay nữ, tình đầu nhất định không có kết quả, cũng dễ gặp tiếng sét ái tình, kết hôn nhanh như chớp, hội Xương Khúc càng ứng nghiệm.

Trước khi kết hôn nhiều lần bị thất tình, trắc trở sau khi kết hôn thường phân li, hoặc thành hôn mới thấy không hợp nhau, sinh hoạt hôn nhân khô khan vô vị.

Thấy Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc hội hợp vẫn có sự xung khắc. Thấy Lộc Tồn, Hóa Lộc thì người phối ngẫu nặng lòng về chuyện sự nghiệp, không ở yên trong nhà, bản thân cảm thấy cô đơn sầu muộn. Nếu có thêm sát diệu, Hóa Kị thì chủ về li dị. Thầy Hóa Quyền hội chiếu thì người phối ngẫu có ý chí chi phối mình.

 

Cung tử tức tại Dậu có Thái Dương, Thiên Lương

1 . Là thái dương tổ hợp tốt nhất nhân . Dương Lương xương lộc tới tổ hợp muộn phát là nên , hoặc chủ chìm lặn , dễ đối với tự thân có trợ lực lực . Gặp sát dễ có ngăn cách . Gặp hóa kị , thì trở ngại trưởng tử , hoặc dìu dắt hậu tiến trái lại chiêu oán báo cáo .

2 . Thái dương chủ động , dưới tình huống bình thường , là cha con tách rời hiện ra , mặc dù cát phải vẫn khó sửa đổi này tính chất .

3 . ( mão ) hướng ngoại , có hai , cát phải có thành tựu , hiếu thuận , vô sát có thành tựu , ưu tú . Kị sát tụ tập đầy đủ tổn thương chiết , tử duyên khá mỏng , tính ngoan cố , khó dạy .

4 . ( dậu ) hướng ngoại , có hai , cát phải thông minh có quý tử . Kị sát đầu thai có hại , tử duyên khá mỏng .

Có thể có hai con, gặp lục cát con cái học hành thành tài. Gặp lục sát đề phòng con cái tai nạn bất trắc. Thái Dương Thiên Lương đều lạc hãm, thường chủ về xa cách con cái. Nếu thành cách “Dương Lương Xương Lộc” thì con cái có người thành danh, là nhân tài học thuật, nghiên cứu chuyên nghiệp. Nếu có Khoa, Quyền, Lộc hội hợp thì nên làm việc trong chính giới, công việc giám sát là tính chất chủ yếu. Có Thiên Hình đồngc cung, nên làm việc trong ngành pháp luật. Có Thiên Nguyệt đồng cung, có thể theo ngành y dược. Nếu hội cùng tứ sát, Không Kiếp, có hình khắc, gặp Hóa Kỵ thì lắm bệnh tật, tai nạn, thường khắc con đầu. Có Kình Dương đồng cung, chủ về sinh con cần phải phẫu thuật. Nếu Thái Dương Hóa Kị, con đầu lòng lúc bé gặp tai nạn, bị một phen hú vía.

 

Cung tài bạch tại Thân có Vũ Khúc, Thiên Tướng

1 . Tài tinh nhập , vô sát giàu có . Sát tụ phòng phá hao tổn . Nên liệu cơm gắp mắm , lúc tuổi già tích tài quá phong phú .

2 . Vũ Tướng chủ kỹ năng đặc thù cầu tài , nhưng cái khó thành cự phú , sung túc mà thôi . Nhiều rời xa nơi chôn rau cắt rốn phá tổ hưng gia .

3 . Vũ Tướng + lộc tồn , giàu có .

4 . Vũ Tướng + xương khúc , cả đời giàu có .

5 . Vũ Tướng + Khôi Việt , hai bên, thu nhập cao .

6 . Vũ Tướng + không kiếp , tiền tài trọng đại ba động , hành hạn đến tất rủi ro .

7 . Vũ Tướng + hỏa linh , lãng phí , bởi vì tài bị cướp .

8 . Vũ Tướng + đà la , tài không được tụ .

9 . Vũ Tướng + đà la + hỏa linh , bởi vì tài mất mạng .

Vũ Khúc Thiên Tướng ở cung Thân miếu vượng, chủ phú, tài vận phong mãn, gặp Khoa Quyền Lộc Mã thì đại phú. Nếu hội sát tinh thì nhờ kĩ nghệ mà phát tài.

Vũ Khúc là sao cai quản cung Tài Bạch, nhập miếu thù cung Tài Bạch thì chủ về tiền của dồi dào, có tiền một cách thuận lợi, nguồn tiền tài dồi dào.

Vũ Tướng được “Lộc Mã giao trì” là tốt nhất, chủ về rời xa quê hương lập nghiệp, trở nên giàu có. Đồng cung với Hóa Lộc chủ đại phú, đồng cung với Tả Hữu cũng giàu, đồng cung với Xương Khúc thì chủ danh tiếng, tiền bạc đều tốt, nhưng nếu Văn Xương Văn Khúc hóa Kị thì thường vì trượng nghĩa mà bị liên lụy hoặc bị lừa gạt.

Kị nhất gặp Không Vong, đồng cung với tứ sát Không Kiếp, kiếm tiền một cách gian khổ, tiền tài ắt có lần phá sản lớn, nếu nhanh chóng kiếm được tiền thì ắt vì tiền mà sinh họa, hay vì tiền mà phân tranh, mà tiền đó cũng không thể lưu giữ lâu được. Đồng cung với Kình Dương chủ về có tranh chấp tiền bạc, đồng cung với Đà La chủ về việc kiếm được tiền hay bị dây dưa, lần lữa. Đồng cung với Hỏa Linh thì khó tích tụ tiền của. Đồng cung với Không Kiếp thì bên trong trống rỗng.

Vũ Khúc Thiên Tướng tại Thân, đối cung là Phá Quân hãm địa, nên cũng chủ về tiền đến rồi đi, trồi sụt thất thường, nhưng cuối cùng cũng có thể tích lũy, nếu có thêm các sao hao, sát hội chiếu thì không có hy vọng tích lũy được tiền của.

 

Cung tật ách tại Mùi có Thiên Đồng

1 . Hãm địa, phòng tật bệnh quấn thân , tài nhiều thân yếu. Cự ngầm ở chung tật ách , trầm khốn uông thắng .

2 . Lòng buồn bực , khí hư gây nên tới ám tật , đau thần kinh . Y vận độ chênh lệch .

3 . Bệnh thận , nhĩ , trái tim , hệ hô hấp , thở hổn hển , trái tim bất lực , hệ tiêu hoá , nội tiết , bệnh truyền nhiễm .

4 . Đồng Cự , huyết khí tật . Gặp sát , nhĩ tật , dạ dày tật .

5 . Đồng Cự , Đồng Cự + kị sát , dễ đều có tàn khuyết . Như tật ách vị trí hóa kị nhập thiên di , có đi lại không tốt chứng bệnh .

6 . Tự hóa kị , có ám tật . Tử nữ vị trí lại hóa kị nhập cùng một tinh thần , tử nữ dễ có di truyền tật bệnh , lưu niên đi tới không nên sinh dục .

7 . Gặp tả hữu , Khôi Việt thì cát . Cả đời thiếu bệnh .

8 . Nữ mệnh phòng phụ khoa tật bệnh .

9 . Hai hạn kị sát trùng điệp hoặc gặp hỏa linh , phòng ngoài ý muốn chi tai họa .

Thiên Đồng, Cự Môn hãm địa đồng cung chủ về bệnh phổi, khí quản, thực quản, đau thần kinh. Nếu có các sao sát, kỵ, hình, hao tụ tập, có thể phát triển thành các bệnh về xương tủy hoặc bệnh tăng bạch cầu. Trong tình huống Thiên Đồng, Cự Môn gặp phải sát tinh hoặc đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp đều chủ về bệnh về xương khớp, thoái hóa, hoặc tăng sinh, dẫn đến chèn ép các dây thần kinh, làm đau nhức. Có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ thì càng nặng. Ngọc Cầm xem nếu có thêm các sao Thiên Hình, Thiên Nguyệt đồng cung thì có thể là bệnh tật suốt đời, như bệnh về xương tủy bẩm sinh. Thiên Đồng Hóa Kị chủ về bệnh bang quang, hệ bài tiết. Cự Môn Hóa Kị chủ về bệnh ở tì, vị.

 

Cung thiên di tại Ngọ có Tham Lang

1 . Xuất ngoại góc vô quý trợ giúp , nhiều thuộcTay không thành danh. Gặp đào thìn duyên với người khác phái trọng .

2 . Xuất ngoại đào hoa nhiều, xuất ngoại đa tình buồn ngủ. Vượng địa gặp cát có thể được bề trên dìu dắt . Yêu biểu hiện , kích thích , mới mẻ . Yêu chạy ra bên ngoài , khác phái mua chuộc .

3 . Tham lang tất có cát hóa phương làm trợ lực , vô cát tự cầu đa phúc , gặp quả khế hao phí tranh chấp .

4 . Bên ngoài lao lực , gặp sát , tức là chạy làm , có tổn thất hoặc tranh chấp .

5 . Gặp cát , náo trung lấy tài .

6 . Tham lang hóa lộc , bên ngoài thông thuận nhân duyên tốt , có khác phái trợ giúp .

7 . Tham lang hóa quyền , cạnh tranh cầu biểu hiện , vất vả có thành tựu .

8 . Tham lang hóa kị , bởi vì tửu sắc đánh cuộc gây chuyện , bên ngoài xử sự nhiều khó khăn trắc trở .

9 . Phải xương khúc thì bên ngoài đẹp bên trong nhẹ .

1 0 . Phải tả hữu , khoa quyền lộc , đến người duyên .

1 1 . tham lang + dương , không kiếp , chủ đi ra ngoài có tai hoạ . Lại gặp đào thìn , dễ bởi vì sắc hồi họa .

12 . Tham lang gặp hóa kị , xã giao nhiều cũng không thu hoạch . Gặp lại sát , dễ gây nên phân tranh .

B . ( tử ) gặp lộc tồn , đi ra ngoài là đắt . Gặp dương cát chỗ giấu hung , thành bại không đồng nhất . Gặp Khôi Việt , hỏa linh , bởi vì người mà phú quý .

Tham Lang ở cung Thiên Di chủ về ở bên ngoài hay tiếp đãi khách khứa, tiệc tùng. Tham Lang Hóa Lộc hay Hóa Quyền thì thù tạc vui vẻ, kết giao rộng, được bạn bè tôn trọng. Nhưng nếu Tham Lang Hóa Kị thì thù tạc vô vị mà dẫn đến phiền phức, tranh chấp, dù có các sao cát tinh hội hợp thì cũng chủ về quan hệ nhiều mà không có thu hoạch, lao tâm phí sức.

Tham Lang đồng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh, chủ về ở nơi xa náo nhiệt, nhưng phần nhiều chỉ giao du ngoài mặt, mà khó có bạn tri âm. Có các sao Lộc đến hội chủ về nhờ thù tạc mà kiếm được tiền. Tham Lang đồng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh nếu gặp sát tinh hoặc Hóa Kị hoặc sát kị cùng hội tụ thì càng tệ, sẽ chủ về ở nơi xa bề ngoài thì vẻ vang mà lợi ích thực tế bị người ta đoạt mất.

Tham Lang Hóa Lộc hay Hóa Quyền, dù không có Hỏa Tinh, Linh Tinh cũng chủ về đi xa đến đất khác tương lai tươi sáng, phát đạt. Gặp Hỏa Linh càng chủ về phát đột ngột, nhưng nếu đồng thời lại gặp các sao sát, kị thì sau khi phát đột ngột sẽ suy sụp nhanh chóng.

Tham Lang đồng cung với Kình Dương, Đà La chủ về di xa gặp nhiều thị phi, mà thường do thù tạc, vui chơi gây ra, nếu gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp thì bị trộm cướp. Gặp các sao đào hoa hội hợp sẽ chủ về vì sắc mà gây ra họa, gặp thêm Hóa Kị thì tình hình càng nghiêm trọng.

Tham lang ở cung Thiên Di gặp các sao văn tinh hội hợp thì phần nhiều là thi tửu, xướng họa; gặp sao đào hoa thì phần nhiều là tửu sắc, gặp Không Vong, Hoa Cái thì hay kết giao với bạn bè trong tôn giáo.

 

Cung nô bộc tại Tỵ có Thái Âm

1 . ( hợi ) nhiều bạn tốt , nữ quý trợ giúp nhiều. Gặp cát , bởi vì nhân vượng nhà . Gặp sát , giao hữu tịch liêu .

2 . ( tị ) trợ lực không hiện . Gặp cát , bình thường chi luận . Gặp sát , quan hệ nhân mạch lạnh mạch , hoặc nhiều tranh chấp . Cần phòng bạn trời thần hoặc âm mưu .

3 . Gặp tả hữu , thuộc hạ có trợ lực lực .

4 . Gặp đà la , thi ân báo oán .

5 . Gặp hỏa linh , vì bằng hữu hối hả .

6 . Gặp thiên hình , thụ bằng hữu áp lực hoặc uy hiếp .

7 . Tham lang ở thiên di , đào hoa cùng thuộc hạ có quan hệ .

8 . Không bàn mà hợp tài bạch vị trí , gặp không kiếp , không dễ bởi vì hùn vốn mà có lợi .

9 . Thích cùng mệnh ở sửu , mão, thần tới người làm bạn . Ngọ , vị , dậu người khác nhau .

Nhân viên, người dưới quyền phần nhiều là nữ giới, không gặp sát tinh thì quan hệ đôi bên tốt đẹp, giúp ích được cho bản thân. Nếu hội Không Kiếp, Đại Hao, vì họ mà hao phá tiền tài. Hội Kình Đà, lấy oán báo ân, hội Hỏa Linh, bị phản bội, dễ bị liên lụy, thiệt hại. Thái Âm thấy cát diệu hội hợp hoặc hóa cát thì được trợ lực lớn.

 

Cung quan lộc tại Thìn có Liêm Trinh, Thiên Phủ

1 . Quan lộc chủ , vô sát có cát , rất có phát triển . Dễ cầm quyền , thành tựu biểu hiện ở trên sự nghiệp .

2 . Cung mệnh tử vi , Quan lộc thiên phủ , phải cầu quan . Cung thân Quan lộc , phải làm lão bản .

3 . Phải tử vi , văn chức có thể nắm đại quyền .

4 . Biệt tiền tài sự nghiệp truy cầu dục vọng mạnh . Gặp sát là tự nhiên ngã lập nghiệp tới hiện tượng . Hành chánh thủ trưởng .

5 . Thiên phủ gặp hóa lộc , sự nghiệp thuận lợi; vô lộc , miệng cọp gan thỏ , càng thấy hung tinh , thụ liên lụy thất bại .

6 . Thiên phủ hóa khoa , vô luận chính đàn hoặc nghiệp giới đồng đều có thể ở địa vị lãnh đạo , nên công chức , tài chính và kinh tế .

7 . Khoa quyền lộc sẽ, nếu không phải lão bản , cũng là chủ quản cao cấp .

8 . Làm việc nhìn xa trông rộng , tiểu xử bắt đầu làm . Cẩn thận chăm chú .

9 . Liêm trinh thiên phủ , nhưng từ sự tình tài chính , chứng khoán , tài vụ , kim loại , châu báu , kiến trúc , đồ điện , máy tính chương trình các loại sự nghiệp .

1 0 . Không nên võ chức . Gặp sát , võ chức còn có thể .

1 1 . Biết võ khúc , xương khúc , văn chức vũ làm ( công trình sư ) , võ chức văn làm ( thiết kế quảng cáo thi công ) .

12 . Sớm làm chủ tới vận , tham chánh thương lượng đồng đều nên , hoặc cửa hàng bán lẻ , tài chính và kinh tế , điện nhà , dụng cụ , hoa quả vân vân.

B . Vô cát tinh , cát hóa , bất lực phát triển , nên tiền lương thu nhập .

Liêm Trinh, Thiên Phủ miếu vượng đồng cung, có năng lực quản lí ưu tú, tuổi trẻ sự nghiệp không ổn định, đến tuổi trung niên thì phát triển, có thể thu được thành công ngoài mong đợi. Được nhiều cát tinh hội tụ thì văn võ phú quý. Liêm Trinh Hóa Lộc, võ chức quý hiển, kinh doanh đại phát. Phụ Bật Xương Khúc hội chiếu, thì làm chính trị, có thể thành quan lớn.

Liêm Trinh là sao chủ về quan lộc, nhập cung quan lộc là đắc vị sẽ có cơ hội nắm quyền hành. Nếu không gặp sát tinh, thì là người coi trọng hiệu quả công việc, có thể phát huy năng lực trác việt, hợp với công việc quản lý.

Nếu gặp Kình, Đà, Không, Kiếp thì sự nghiệp không thuận lợi, thị phi không ngớt, làm chuyện gì cũng khó thành. Gặp đủ tứ sát Kiếp Không thì không đẹp, sự nghiệp nhiều trở ngại thăng trầm và hay tranh chấp, nếu Mệnh Tài Quan hội chiếu nhiều sát tinh thì không có nghề nghiệp địa vị gì đáng nói, cũng chỉ thuộc hạng người bình thường. Liêm Trinh Hóa Kỵ và tứ sát, Thiên Hình đồng cung cư cung quan lộc thì có họa ngục tù, bức hại chính trị.

 

Cung điền trạch tại Mão Vô chính diệu

1 . Vô chủ tinh , không nặng tài , không được tụ tài .

2 . Gặp sát rủi ro .

3 . Gặp không kiếp , tiền tài ba động lớn.

4 . Dương Lương + dương , không kiếp , thiên hình , đại hao , dễ có tài sản chung đấu tranh .

5 . Gặp sát , góc vô sản nghiệp , phòng phá mất , chớ cùng người đảm bảo . Gặp cát , bình thường chi luận .

6 . Bất động sản không chắc chắn động , có cát đở có sản nghiệp tổ tiên , trung niên từ đưa quá phong phú . Thích hợp cư ngụ cao lầu hoặc cao điểm là tốt .

Cung Điền Trạch không có chính tinh, được các sao Thái Dương, Thiên Lương hãm địa ở cung Dậu xung chiếu, Thiên Đồng, Cự Môn ở cung Mùi và Thiên Cơ ở Hợi hợp chiếu. Được nhiều cát tinh hội tụ nhưng đều lạc hãm, cũng là các sao không chủ quản về điền tài, cho nên việc gây dựng điền sản không dễ dàng, chậm muộn, thường hay thay đổi chỗ ở và nơi làm việc. Được các cát tinh, Hóa Lộc, Lộc Tồn thì tuổi trung niên gây dựng được nhiều nhà cửa, đất đai. Gặp lục sát, song Hao thì bất lợi về điền sản, không có nhiều đất đai, nhà cửa, dễ có sự tranh chấp về tài sản. Dù có gặp được cát tinh cũng không nên kinh doanh bất động sản vì hay gặp tổn thất, gặp các sao hao sát thì càng không nên.

 

Cung phúc đức tại Dần có Phá Quân

1 . Hãm địa, phí sức nhọc nhằn , khư khư cố chấp , trống rỗng nhiều tịch mịch , nhiều thành kiến . Gặp cát , vất vả khó tránh khỏi . Gặp sát , quan tâm không yên , tự tìm phiền não . Lúc sinh ra cải biến lòng của , cho nên do dự .

2 . Làm người gan lớn thích mạo hiểm , dễ trầm mê rượu đánh cuộc , đồ khai sáng lực , cả đời lao tâm lao lực , tự tìm phiền não .

3 . Phá quân như phúc đức , nhiều tai họa phúc bạc . Gặp lộc tồn hơi hiểu .

4 . Gặp hỏa linh , nội tâm nhiều lo nghĩ .

5 . Gặp đà la , nội tâm nhiều hối tiếc .

6 . Gặp không kiếp , tư tưởng thiên mã hành không .

7 . Kị phải Thiên Mã lang thang thiên nhai .

8 . Tứ sát uy hiếp , hai hạn tất có tai nạn tổn thương , thủ tĩnh là an .

9 . Nữ mệnh gặp đà la , hóa kị , hôn nhân không được suông sẻ . Mình sự tình nghiệp có thành tựu , phối ngẫu góc không có tóc vung chỗ trống .

Phá Quân hãm địa thì phúc bạc, ngoài hào nhoáng trong hư sầu, hay ưu phiền, ít niềm vui, làm chuyện gì cũng hay hối hận, không vừa lòng, đời sống tinh thần không an định.

Hội tứ sát thì gian khổ, phiền muộn bất an, làm nhiều mà thành công ít, tuổi thọ bị giảm. Hội Hóa Kỵ thì hay ưu tư, chuyện gì cũng không quyết đoán. Thêm Không Kiếp thì hay ảo tưởng lãng mạn mà ít thực tế.

Thấy Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền thì vất vả mà thành công, nếu thêm Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt thì càng tốt. Thấy các sát diệu, Hóa Kị thì chủ về người ta chèn ép, sát nặng thì gặp tai họa.

 

Cung phụ mẫu tại Sửu Vô chính Diệu

1 . Cùng cha mẹ góc có khoảng cách thế hệ , không dễ ở chung hòa thuận . Gặp cát duyên phận tốt , sát tụ hình khắc duyên mỏng .

2 . Hãm địa, phụ mẫu , điền trạch vô chủ tinh , vô thực chất trợ lực , gặp sát không kiếp bất lực lực .

3 . Thiếu hoà đa sự tình . Gặp sát , tất khắc một . Gặp cát , có thể bảo vệ không có gì lo lắng .

4 . Gặp Khôi Việt , hồng loan chủ tướng mạo đường đường , nam tuấn gái đẹp .

Cung Phụ Mẫu không có chủ tinh, Cự Môn, Thiên Đồng xung chiếu, Thái Dương Thiên Lương tại Dậu và Thái Âm tại Tị hợp chiếu. Cung Phụ Mẫu được nhiều cát tinh hội chiếu, nên tình cảm giữa bản thân và cha mẹ khá tốt đẹp. Gặp lục cát thì được cha mẹ nâng đỡ, về già có thể phụng dưỡng, báo đáp được cho cha mẹ. Gặp lục sát ít duyên với cha mẹ, phải xa nhà lập nghiệp.

 

Hành hạn -

1 . Bất luận tổ hợp , hạn đi tài Quan , vận thế có cơ hội chuyển biến tốt đẹp .

2 . Hạn đi mệnh thiên , hóa kị nhập phụ tật , mình hoặc phụ mẫu có bệnh tật . Thở hổn hển , hô hấp , thận tật .

3 . Hạn đi mệnh thiên , hóa kị nhập tử điền , mình hoặc gia đình biến động . ( thái dương - phụ )

4 . Hạn đi phụ mẫu , hóa kị nhập Huynh người hầu , cầu học không được như ý . Huynh đệ có tai họa .

5 . Hạn đi phụ tật , hóa kị nhập phụ tật , xuất ngoại có tai họa , phụ mẫu bệnh tật .

6 . Hạn hành huynh đệ , hóa kị nhập phu Quan , dễ bởi vì bằng hữu tới mệt mỏi học cái xấu , ảnh hưởng việc học .

7 . Hạn hành huynh đệ , hóa kị nhập phụ tật , dễ có trọng ngoài ý muốn tai ương .

8 . Hạn đi phu thê , hóa kị nhập Quan lộc , sự nghiệp ba động , ngoài ý muốn tai ương , hôn nhân biến hóa , trưởng bối quý nhân không tốt .

9 . Hạn đi phu thê , hóa kị nhập tài bạch , hôn nhân không được như ý , vũ khúc quả tú , nam mệnh hôn nhân muộn , nữ mệnh có sanh ly tử biệt của hiện tượng , hoặc vô hôn nhân .

1 0 . Hạn của nợ nữ nhân , hóa kị nhập phụ tật , sự nghiệp khó khăn trắc trở , chức nghiệp tổn thương ( cự môn , xương khúc ) , phu thê chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều , phối ngẫu khỏe mạnh tới vấn đề . Đại tài gấm vóc cùng nô bộc trùng điệp , đại quan không lành , không nên đầu tư . Đại tài cát , đa số công việc tới kéo dài đoạt được .

1 1 . Hạn đi tài bạch , hóa kị nhập Quan lộc , bởi vì tài gây nên sự nghiệp chi biến động , quan phi ( liêm trinh ) , tiền tài tổn thất . Lại không dễ xoay người .

12 . Hạn đi tật ách , hóa kị nhập tài phúc , trọng đại bệnh tai họa ( kiếp số ) .

B . Hạn đi tật ách , tự hóa kị hoặc hóa kị nhập phụ mẫu , nhiều ngoài ý muốn , hoặc mang tật duyên niên .

14 . Hạn đi Quan lộc , hóa kị nhập tài bạch , bởi vì sự nghiệp kinh doanh gây nên tiền tài tổn thất ( vũ khúc ) .

15 . Hạn đi điền trạch , hóa kị nhập phụ tật , gia đình biến động lớn, sự nghiệp chi biến động gây nên hôn nhân hoặc thương tổn tới mình .

Thái âm

Tham lang

Thiên đồng

Cự môn

Vũ khúc

Thiên tướng

Tị

Ngọ

Vị

Thân

Liêm trinh

Thiên phủ

 

Thái dương

Thiên lương

Thìn

Dậu

 

 

Thất sát

Mão

Tuất

Phá quân

 

 

Tử vi (bình)

Thiên cơ

Dần

Sửu

Hợi

 

Xem thêm:

Vì sao mối quan hệ TAM HỢP và LỤC HỢP sẽ bền chặt, hạnh phúc và thành công? Bấm vào đây

Phong thủy giúp người Mệnh Hỏa chiêu Tài


Tác giả: Admin | Đã xem: 781

  • Điểm trung bình của bài viết là: 5 trong 4 đánh giá

    Click để đánh giá bài viết

Từ khóa: Cách cục TỬ VI TRIỀU VIÊN - Tử vi chính xác, Cách cục TỬ VI TRIỀU VIÊN - Tử vi Tại Tý, cung Mệnh Tại Tý, bao gồm những dự báo cụ thể từng Đại vận, Tiểu vận, 144 cách cục Tử vi,