Lịch âm dươngToday

Giải đáp tư vấn

Câu hỏi mới nhất

xem cung điền trạch
Huỳnh Anh Tú
imtquynhon@gmail.com

Nhờ Thầy xem cung điền trạch của con có nhà, điền sản hay không, khi nào xây được nhà mới và có lộc tồn không. con xin cảm ơn.
con tên Huỳnh Anh Tú, sinh ngày 15/10/1981 ÂM LỊCH, 4giờ sáng
Xem tiếp

Vào Thứ Sáu hàng tuần, Click vào đây để đặt câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ được Cô Ngọc Cầm tư vấn hoàn toàn miễn phí (dành cho 2 câu hỏi sớm nhất)

  • Phong thủy phát triển công danh sự nghiệp thăng quan tiến chức
Thứ năm 04/04/2013

Phong thủy giúp bạn có nhiều cơ hội để thăng quan tiến chức

Có câu nói: “Chỉ có nổ lực mới có thể thành công”. Tuy nhiên để có được thành công thì cần dựa vào một chút tài khí. Đôi khi con đường công danh của bạn không được thuận lợi, bạn đã nổ lực hết sức mà việc thăng quan tiến chức lại quá chật vật cho dù bạn có đủ khả năng và trình độ. Nhất thiết bạn nên xem lại nơi làm việc và nhà của bạn đã được bài trí, sắp xếp có hợp phong thủy hay chưa.

 
Có câu nói: “Chỉ có nổ lực mới có thể thành công”. Tuy nhiên để có được thành công thì cần dựa vào một chút tài khí. Đôi khi con đường công danh của bạn không được thuận lợi, bạn đã nổ lực hết sức mà việc thăng quan tiến chức lại quá chật vật cho dù bạn có đủ khả năng và trình độ. Nhất thiết bạn nên xem lại nơi làm việc và nhà của bạn đã được bài trí, sắp xếp có hợp phong thủy hay chưa. Phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu khí xấu và tăng sự thành công, tài lộc. Đôi khi chỉ cần vài sắp xếp nho nhỏ, trang trí thêm vài vật khí trên bàn làm việc hay thay đổi đôi chút ở trong nhà bạn, nhiều vận khí tốt sẽ đến với bạn và biết đâu bạn được tăng lương và thăng quan tiến chức một cách nhanh chóng bất ngờ!

Để thăng quan tiến chức, các bạn cần thực hiện đầy đủ các việc có tác dụng thức đẩy vượng khí giúp bạn thăng quan tiến chức: sinh hoạt thường ngày thuận theo mùa sinh, mang theo linh vận trợ vận theo Bát tự, đón Phi tinh và tạo cách cục THĂNG QUAN, trang trí Phong thủy mang vượng khí riêng cho từng ngành nghề, bài trí góc làm việc thuận Phong thủy đón cát khí.

Trong khuôn khổ bài viết này, tôi sẽ trình bày với các bạn phần trang trí Phong thủy đón cát khí, tăng thêm nhiều cơ hội cho THĂNG QUAN TIẾN CHỨC! 

 

 


Nếu bạn làm việc thì mỗi ngày bạn dành bao nhiêu thời gian ở công sở? Hơn 2/3 thời gian của bạn là ở nơi công tác vì thế môi trường nơi bạn làm việc là vô cùng quan trọng. Đó là nơi bạn gặp gỡ cấp trên, bạn đồng nghiệp và các đối tác. Đây cũng là nơi bạn đưa ra những sáng kiến, ý tưởng mà có tính quyết định đến con đường thăng quan tiến chức của mình.

 

 

 

 

 

 

Sẽ tốt hơn nếu như bạn biết được số bát quái và hướng tuổi của mình để sắp xếp chỗ ngồi theo đúng hướng đó nhằm giúp bạn nhận được vận khí dồi dào mà hướng tuổi của mình mang lại.

 
SỐ BÁT QUÁI (BÁT TRẠCH) HƯỚNG TUỔI (CUNG MỆNH)
1 Đông Nam
2 Đông Bắc
3 Nam
4 Bắc
5 Nam Đông Bắc
5 Nữ Tây Nam
6 Tây
7 Tây Bắc
8 Tây Nam
9 Đông
 
 
 
 
 
 
 
 


 

 


Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi bước chân vào nơi làm việc mà bạn thấy mình không có cảm giác được chào đón ví dụ như nhìn thấy ngay một bức tường chắn ngang hay một mùi không mấy dễ chịu tỏa ra từ nơi ấy? Chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy thoải mái.

Hãy bắt tay ngay vào việc làm cho lối ra vào chỗ văn phòng của bạn thật sạch sẽ, thông thoáng và sáng sủa. Lối ra vào là nơi tiếp nhận nguồn sinh khí giúp cho bạn có thêm cơ hội thăng tiến trong công việc nên bạn hãy trang trí một bức tranh, hồ cá nhỏ hay một chậu cây cảnh tươi tốt. Bạn cũng nên tìm mua loại tinh dầu có mùi thơm thoang thoảng tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho chính mình cũng như cho những ai tới để làm việc với bạn. Nếu bạn ngồi làm việc ở một phòng riêng thì ngoài cửa cũng nên để tên, chức danh, số phòng cũng như địa chỉ của cơ quan bạn đang làm việc.

 

 

 

Lưu ý đến chỗ ngồi
Không bao giờ ngồi xoay lưng lại với cửa ra vào vì đây là một trong những điều tối kỵ căn bản trong phong thủy vì sau lưng là khoảng không sẽ gây ra nhiều bất an cho bạn. Nếu không thể sắp xếp để ngồi nhìn thấy được cửa mà phải ngồi xoay lưng lại với cửa chính vì bạn nên đặt một chiếc gương nhỏ để có thể quan sát được người ra vào phòng mình.

Đừng bao giờ ngồi đối diện với cửa chính vì khí (thành tố quan trọng nhất trong phong thủy) sẽ xung thẳng vào bàn và gây căng thẳng trong công việc. Để luôn có được sự hỗ trợ tinh thần tốt nhất cho mình, bạn nên ngồi ở nơi mà sau lưng là một bức tường chắc chắn và nếu trên bức tường ấy có treo một bức tranh về cảnh núi non hùng vĩ thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bạn nên tránh xa các loại tủ, kệ sách hay các vật có góc nhọn chỉa thẳng vào lưng. Các vật nhọn giống như những mũi tên độc sẽ làm cho năng lượng làm việc của bạn bị suy giảm đi, bạn hay bị lừa gạt, bị oan ức thậm chí là hay mắc phải bệnh tật.

Nếu có cửa sổ sau lưng bạn cũng nên đóng cửa lại, hay dùng rèm che lại để tránh những luồng khí cương mãnh, không tốt cho sức khỏe và công việc.

Nơi ngồi làm việc cũng không nên đối diện với một bức tường, cầu thang, cửa nhà vệ sinh hay lối đi chạy dài từ bên ngoài vì đó là những biểu tượng của sự cản trở bước thăng tiến của bạn.

Bạn cũng không nên ngồi đối diện với nhân viên khác do hàng ngày cứ nhìn vào họ sẽ tạo ra một nguồn năng lượng đối kháng giữa bạn và người đó. Tránh được những vị trí đó, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn, suy nghĩ minh mẫn, sáng suốt và khả năng sáng tạo được phát huy tối đa.

Sắp xếp bàn làm việc
Việc đầu tiên cần lưu ý là luôn sắp xếp mọi thứ trên bàn làm việc một cách khoa học, sạch sẽ, ngăn nắp để tránh âm khí (và dĩ nhiên là để đẹp mắt). Mỗi ngày chỉ cần dành 10 phút để thu dọn bàn làm việc của bạn. Không phải bạn cất dọn hết tất cả mọi thứ vì như thế có nghĩa là bạn không có việc gì để làm.

Bạn  đừng để cả chồng sổ sách cao ngất ngưởng trên bàn mà để chúng ở trên kệ, trong tủ hay trong ngăn bàn. Đôi khi bàn làm việc của bạn trông gọn gàng nhưng ở các hộc tủ, ngăn kéo bạn lại chất đầy những giấy tờ mà không còn dùng tới nữa. Việc này lâu dần sẽ làm trì trệ nguồn khí tốt và kìm hãm tiến độ công việc của bạn. Nhiều người cho rằng họ quen theo kiểu “trật tự trong lộn xộn”, thật ra nếu bạn cứ lưu trữ tất cả mọi thứ, dần dần nguồn năng lượng tốt sẽ bị choán hết. Bạn phải tạo cho người khác một cảm giác là bạn luôn sẵn sàng làm việc và điều đó cũng có nghĩa là bạn đang thu hút nguồn tài lộc đến với mình.

Bàn làm việc của bạn không nên đặt ở những góc khuất hay ngay bên dưới xà ngang vì bạn sẽ luôn bị áp lực trong công việc đè nặng lên vai. Nơi bạn ngồi làm việc phải thật đầy đủ ánh sáng để thu hút thêm năng lượng.

Chiếc ghế bạn ngồi cũng phải thoải mái, chắc chắn và bạn nên chọn loại có thiết kế hạn chế được việc lưng và vai bị đau vì nếu làm việc ở văn phòng thì bạn phải ngồi gần như cả tám giờ đồng hồ trên chiếc ghế ấy.

Trang trí góc làm việc
Công việc của bạn thường hay bị người khác bàn tán thì để một tượng con gà trống nhỏ mặt quay ra bên ngoài nhằm giúp đẩy lùi hay hạn chế bớt những chuyện thị phi không hay đó.

Đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc của bạn (nên tránh các loại hoa có gai như hoa hồng). Hoa sẽ tạo ra năng lượng dương rất tốt, giúp bạn làm việc không thấy mệt mỏi. Tuy nhiên bạn phải chú ý thay hoa thường xuyên khi thấy hoa sắp héo và đừng để cả một bình hoa quá to vì nó sẽ choán hết tầm nhìn của bạn.

Bạn nên đặt chậu cây cảnh nhỏ tươi tốt ở hướng Đông Nam của bàn làm việc để cân bằng khí âm – dương cũng như giúp thu hút tài lộc và sự thăng tiến cho bạn (các loại cây có gai như xương rồng cũng không nên dùng). Giống như bạn chưng hoa, luôn chăm sóc cây cảnh và khi cây có dấu hiệu héo tàn thì phải vứt đi và thay vào cây mới. Cây cảnh giả gậy tác động xấu đến môi trường Phong thủy xung quanh bạn, nhưng thà bạn chưng một cây cảnh giả còn hơn để một cây thật nhưng lại héo úa và mất sức sống, thật sự rất có hại.

Đặt một ngọn đèn ở hướng Nam để thu hút nhiều năng lượng tốt, xây dựng cho uy tín của bạn trong công ty và với các đối tác kinh doanh. Hướng Nam cũng là hướng của công danh, sự nghiệp nên bạn có thể treo bằng cấp, huy chương hay phần thưởng của mình ở đây. Bạn cũng có thể chưng tượng một con rùa hay một bức tranh lớn về nước. Nếu bạn thích nuôi cá kiểng thì nên để một hồ cá nhỏ có tám con cá vàng và một con cá màu vàng đen ở hướng này. Ngoài ra những vật màu đỏ, hình tam giác cũng giúp tăng cường nguồn năng lượng hỏa cho những nổ lực không mệt mỏi của bạn.

Trong công việc ai cũng muốn mình được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ những người có kiến thức và tầm ảnh hưởng lớn. Do đó ở hướng Tây Bắc bạn nên đặt những thứ như bản đồ thế giới, quả địa cầu, những vật bằng pha lê có thể đung đưa qua lại nhằm giúp bạn luôn nhận được nguồn năng lượng quí giá này.

Đặt một quả cầu pha lê ở góc Tây Nam của bàn làm việc để tạo sự hòa đồng với những đồng nghiệp khác. Trên bàn làm việc, đặt các vật thấp ở bên phải và vật cao hơn ở bên trái.

Tất cả các thiết bị bằng kim loại (kể cả máy tính) nên đặt cùng một nơi ở phía Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc.

Trên bàn làm việc bạn cũng có thể chưng tượng ngựa vì ngựa tượng trưng cho quẻ Càn trong Bát Quái, chủ về công danh tài lộc, đem lại sự dũng mãnh, phát đạt, quả quyết và ý chí phấn đấu. Ngựa cũng mang lại dương khí và nguyên khí cho gia chủ.

Ngoài ra bút thăng quan là một vật khí vô cùng quan trọng để đại diện cho quyền lực và địa vị. Có thêm vật này trên bàn làm việc càng giúp thăng quan tiến chức và củng cố địa vị mà mình đang có. 

 

 

 

 

 

Nếu bạn có con dấu riêng, dùng xong phải cất ngay vào két, vì con dấu là tài lộ thăng tiến, cần phải trân trọng và giữ gìn như của quý. 
 

Cũng giống như ở văn phòng làm việc, lối ra vào nhà bạn cũng hết sức quan trọng. Bạn phải lưu ý điều này vì mọi tài lộc đến với bạn bằng con đường cửa chính này. Do đó những vật cản trở lối vào nhà như tảng đá to, thùng rác, v.v… nên được dọn đi nơi khác.

Cây cảnh chết héo, tay vịn để mở cửa và thảm chùi chân cũ kĩ lâu ngày nên được thay mới hoàn toàn.

Màu sơn của cửa chính đã ngả sang màu cũ kĩ thì bạn cũng nên sơn lại nước sơn mới nhằm giúp căn nhà nhận được nguồn sinh khí có lợi từ bên ngoài.

Lối vào nhà bạn nếu có đèn mà nếu đó là loại đèn chùm có nhiều mảnh pha lê thì nên bật lên khi bạn có nhà để thu hút vận khí tốt.

Nếu nhà bạn khi mở cửa ra thấy ngay cầu thang thì cơ hội tốt theo đó mà chạy hết ra ngoài. Do đó bạn nên treo một quả cầu pha lê ở phía trên của bậc thang cuối cùng nhằm kìm hãm bớt nguồn năng lượng bị thất thoát ra ngoài này.

Bạn hãy chọn ra một bức hình thật vui vẻ chụp với thủ trưởng và đồng nghiệp của mình và để ở phía Tây Bắc của căn nhà. Hàng ngày nhìn thấy tấm hình này giúp bạn nhớ tới những kỉ niệm đẹp đẽ mà bạn có được trong khi đi làm. Đôi khi trước khi đi làm, nhìn thấy những khoảnh khắc vui vẻ này giúp bạn có thêm nguồn năng lượng cho một ngày mới.

Phía Bắc của nhà bạn cũng nên thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ vì đây là hướng đem lại cơ hội và may mắn trong công việc cho bạn. Bạn cũng lưu ý là hướng Bắc của các phòng trong nhà như phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách cũng rất quan trọng. Bạn nên trang trí ở góc này những vật dụng màu xanh dương, đen, một bức tranh về nước hay các vật dụng có tính hành kim. Nên tránh để những thứ gì có tính thủy trong phòng ngủ vì nó sẽ gây nên sự thất thoát về tiền bạc trong nhà.

Ở hướng Nam nhà bạn nên bật đèn cho sáng, để một con chim công (hoặc Phượng hoàng màu đỏ). Bạn cũng có thể để chín cây nến ở phía này hay trang trí các đồ vật có màu đỏ nhằm mang lại cho bạn nhiều điều hay tiếng tốt, tránh bớt chuyện thị phi.

Bạn nên lưu ý là bạn phải toàn tâm toàn ý khi có những quyết định thay đổi nhằm giúp đem lại nhiều may mắn thuận lợi trong công việc.

Không phải bạn thích thì làm, rồi sau đó lại thay đổi khác đi hay vì đồng nghiệp của bạn sắp xếp tới lui bàn làm việc rồi bạn cũng làm theo. Nguồn năng lượng tới với chỗ bạn đang ngồi làm việc có khi có lợi mà cũng thể là bất lợi đối với bạn, cho nên bạn không thể bắt chước hoàn toàn vào sự sắp xếp, thay đổi vị trí chỗ ngồi làm việc mà người khác làm.

 Hãy nhớ rằng: Đôi khi chỉ những thay đổi nho nhỏ mà kết quả mang lại ngoài cả sự mong đợi của bạn.

 

 

 

Fengshuiexpress.net chúc các bạn THÀNH CÔNG!

 

 


Tác giả: Ngọc Cầm | Đã xem: 2567

  • Điểm trung bình của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

    Click để đánh giá bài viết

Từ khóa: ban lam viec theo phong thuy, bố trí phong thủy để thăng quan tiến chức, cách trừ tiểu nhân theo phong thủy, phong an tieu nhan, phong ấn tiểu nhân, phong lam viec theo phong thuy, phong thuy ban lam viec, phong thủy giúp thăng quan tiến chức, phong thuy giup thang quan tien chuc, phong thuy phong lam viec, phong thủy phòng làm việc, vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy, Phong thủy giúp bạn có nhiều cơ hội để thăng quan tiến chức,