Lịch âm dươngToday

Giải đáp tư vấn

Câu hỏi mới nhất

xem cung điền trạch
Huỳnh Anh Tú
imtquynhon@gmail.com

Nhờ Thầy xem cung điền trạch của con có nhà, điền sản hay không, khi nào xây được nhà mới và có lộc tồn không. con xin cảm ơn.
con tên Huỳnh Anh Tú, sinh ngày 15/10/1981 ÂM LỊCH, 4giờ sáng
Xem tiếp

Vào Thứ Sáu hàng tuần, Click vào đây để đặt câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ được Cô Ngọc Cầm tư vấn hoàn toàn miễn phí (dành cho 2 câu hỏi sớm nhất)

  • Phong thủy và hạnh phúc gia đình
Thứ hai 25/02/2013

Phong thủy đám cưới và phong thủy phòng Tân Hôn

Nhiều người muốn kết hợp các nguyên tắc phong thủy vào ngày quan trọng, ngày hạnh phúc nhất của họ - đám cưới của họ được vuông tròn một cách mĩ mãn. Làm thế nào bạn có thể làm điều đó?

Phần 3: Phong thủy trong ngày Cưới, phong thủy phòng Tân Hôn
 

Kết hôn, Một sự kiện quan trọng nhất đời người, dù sớm hay muộn hầu hết ai cũng được trải qua khoảng thời gian đẹp nhất này. Nhưng, nếu bạn là người hạnh phúc người may mắn thì chỉ trải qua một lần duy nhất.Tìm gặp được người tâm đầu ý hợp đã khó, giữ cho mối quan hệ gắn bó keo sơn, mặn nồng lửa đượm, trường tồn vĩnh cữu thì càng khó gấp bội lần.
 
Khi yêu nhau trong mắt hai người tất cả mọi thứ trên đời toàn là màu hồng. Sau khi kết hôn có người biết chan hòa, vun bồi các ưu khuyết điểm cho nhau, giữ cho gia đình luôn đầy ắp tiếng cười, yêu thương hạnh phúc. Có người “chiến tranh” suốt ngày, cơm không lành canh không ngọt, có khi xa thì thấy nhớ, gần nhau thì thù, vợ chồng sống chung nhà nhưng mổi người có một phòng ngủ riêng, việc ai nấy làm, không quan tâm nhau dù có ốm đau bệnh tật.

 

 

 
Nhiều người muốn kết hợp các nguyên tắc phong thủy vào ngày quan trọng, ngày hạnh phúc nhất của họ - đám cưới của họ được vuông tròn một cách mĩ mãn. Làm thế nào bạn có thể làm điều đó?
 
Phong Thủy cổ xưa bắt nguồn từ Trung Quốc được sử dụng để giúp cải thiện cuộc sống bằng cách tối đa hóa các nguồn năng lượng tích cực và ngăn chặn hoặc giảm thiểu năng lượng tiêu cực. Nhiều người từ châu Á đến phương Tây, tin rằng phong thủy thực hành có lợi ích, và áp dụng phong thủy như một mối liên kết để đám cưới của bạn có thể giúp làm giảm mức độ căng thẳng, gia tăng niềm vui, và tạo ra một bầu không khí chan hòa hạnh phúc.
 

 

 

 
Biểu tượng của Hạnh Phúc đôi là một trong những công cụ lâu dời nhất được sử dụng bởi người Trung Quốc để tăng cường tình yêu và hôn nhân may mắn. Bất cứ khi nào có một đám cưới, bạn sẽ luôn luôn nhìn thấy biểu tượng Hạnh Phúc đôi bằng giấy đỏ dán vào  mâm lễ hay vận chuyển cưới.
 
Dưới đây là 6 lời khuyên sẽ để mang lại tình yêu, sự hòa hợp và niềm vui vào đám cưới của bạn.
 
1. Áo cưới của Cô Dâu và Chú Rể: 
Hãy chọn áo váy cưới màu sắc thuộc tông màu trắng như màu be, kem, ngà voi, nến hoặc màu vàng được coi là tốt hơn so với màu trắng tinh (màu trắng là màu của tang tóc và chết ở cả Trung Quốc và phong thủy truyền thống). Cùng quy tắc đó áp dụng cho chú rể (áo sơ mi, áo khoát và nơ). Những màu sắc tự nhiên hơn đại diện cho năng lượng trái đất cũng thu hút may mắn. Ngoài ra, kết hợp một phụ kiện màu đỏ (một bông hoa hoặc một điểm nhấn kim tuyến, sọc viền dưới chiếc váy của bạn) vì màu đỏ là màu tượng trưng của hạnh phúc. 

Lưu ý là nếu bạn đang mặc một chiếc áo cũ, năng lượng của người chủ sở hữu trước đó vẫn có thể còn trong quần áo, và tạo ra một ảnh hưởng không tốt đối với bạn. Bạn có thể giặt qua nước lá bưởi hoặc nước của lá xả, phơi nắng to để làm mới năng lượng cát tường của chiếc áo.
       
Ngoài ra, Cô dâu nên mang theo người một chiếc gương tròn nhỏ (có hình năm con dơi), là biểu tượng trường thọ để mang lại may mắn tự bảo vệ mình, để tránh khỏi ảnh hưởng xấu từ bên ngoài trong quá trình hôn lễ (cách thức sai trong lễ cưới, ý nghĩ ghanh tỵ, ghen tuông xuất phát từ bất cứ nơi đâu đều gây ảnh hưởng xấu đến từ trường của Cô dâu).

 

 


2. Chọn màu chủ đạo cho Đại sảnh:
Màu sắc bạn chọn cho đám cưới sẽ thiết lập tâm trạng tốt hay xấu, sự kết hợp màu sắc nhất định theo quy tắc tốt được xem là tốt lành hơn. Khi xem xét những màu sắc bạn muốn bao gồm trong đám cưới của bạn (như trang phục của rể phụ, phù dâu, những người đi họ). Ví dụ, màu đỏ, không chỉ là một đám cưới màu truyền thống mà còn tạo ra một bầu không khí mạnh mẽ của tình yêu và sự lãng mạn. Màu hồng cho một cặp vợ chồng trẻ. Màu đen và màu trắng (âm và dương, nam và nữ),  đại diện cho một mối quan hệ mạnh mẽ, cân bằng.Màu xanh lá cây tốt cho một vài người đã biết nhau nhiều năm, hoặc thậm chí một đám cưới thứ hai. Màu vàng màu sắc vui tươi và hoàn hảo cho buổi lễ chưa đủ không gian và ánh sáng.Màu cam lý tưởng cho các cặp vợ chồng với danh sách  khách mời lớn, cảm giác ấm áp thúc đẩy hội thoại và bầu không khí thoải mái.
 
3. Ngày: Tượng trưng cho vô cực, số 8 là số tốt đẹp nhất ở Trung Quốc, do đó, bất kỳ ngày nào đó có tám (8, 18, ​​28) có thể là tốt sự lựa chọn. Số chín (tượng trưng cho thực hiện) cũng tốt (9, 19, 29). Nó cũng tin rằng con số mà thêm lên đến tám đều tốt lành, vì chúng tượng trưng cho cam kết (17 và 26). Đặc biệt, ngày thứ tám của tháng 8 (08 tháng 8) tượng trưng cho sự vĩnh cửu. (dù vậy bạn cũng nên tìm thầy phong thủy giỏi chọn ngày cưới, vì mổi người mổi tuổi có cung mệnh khác nhau).
 
4. Địa điểm tổ chức: Tổ chức tiệc bên ngoài là tốt, thu hút rất nhiều năng lượng tích cực. Tại buổi tiếp, tránh hình vuông hoặc hình chữ nhật hoặc góc nhọn có thể tạo ra xung đột và bất hòa làm gián đoạn dòng chảy năng lượng. Đảm bảo không có không gian tối, sử dụng nhiều ánh sáng cũng như các tinh thể, kính pha lê hoặc nến để phản chiếu ánh sáng để hạn chế bất kỳ chi xấu nào có thể ảnh hưởng đến tiệc cưới.

5. Hoa:  Những bông hoa mà bạn chọn trong bó hoa cưới có ý nghĩa toát ra bề ngoài vẻ đẹp của sự hạnh phúc  tốt (mang ý nghĩa chúc may mắn). Chọn hoa mẫu đơn cho tình yêu vĩnh cửu, hoa cúc tuổi thọ, hoa huệ cho sự phong nhã, hoa tulip cho nhục dục, và hoa hồng cho tình yêu đôi lứa.

Hoa vải hoặc nhung (thường là hoa mẫu đơn ngọn núi) được gắn liền đủ cặp, với dải ruy băng màu đỏ dùng cài áo cho đôi uyên ương. một bên là rồng vàng một bên phượng hoàng, biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc.
 
6.Truyền thống: theo các nguyên tắc của phong thủy,lễ vật bắt buộc không thể thiếu là khay rượu lễ, Quả trầu Cau, trà rượu, cặp đèn Long Phụng, còn lại bánh trái… mâm quả từng loại phải được đủ cặp. Các đối tượng đi họ chỉ nên đến từ các cặp vợ chồng kết hôn hạnh phúc, gia đình hạnh phúc (để tránh bất hòa cho đôi tân uyên ương sau này). tránh những người còn mang tang chế, người đã li dị gảy gánh.Nếu bạn thực sự muốn kết hợp phong thủy là tốt nhất vào đám cưới của bạn, bạn nên tìm một chuyên gia phong thủy tư vấn cho bạn.
 
Hãy chọn một ngày tốt lành cho cho đám cưới của bạn, giờ tốt đẹp nhất cho buổi lễ cưới, để đảm bảo rằng ngày cưới của bạn mang lại rất nhiều hạnh phúc.Cũng như mọi người nói với tất cả bằng sự hãnh diện về cột mốc lớn trong cuộc đời mình.
" Bắt đầu có nghĩa là đi vào! "
 
Bạn cũng nên cố gắng dành thời gian viết thiệp, gởi lời mời của bạn đến tất cả bạn bè, cảm nhận được sự may mắn tốt nhất có thể đến trong ngày đặc biệt của bạn.
 
Hãy lưu thật nhiều hình ảnh vào ngày trọng đại này, ghi nhận được những điều tốt nhất đóng khung và treo trong nhà của bạn. Điều này sẽ tạo ra một bầu không khí thực sự tốt xung quanh và mang lại rất nhiều vượng khí trong nhà.
 
Hãy luôn mỉm cười, cười nhiều như bạn có thể trong suốt cả ngày này. Một nụ cười đơn giản có thể mang lại một số lượng lớn của may mắn vui vẻ và hạnh phúc.
 

 

 

 

Buổi tiệc lớn! Một đám cưới truyền thống của người Trung Quốc sẽ bao gồm 8 món, 8 được coi là số may mắn nhất và từ 9 âm thanh như "con rồng" được thêm vào món tráng miệng. thông thường đến món thứ 3, các cặp vợ chồng sẽ đi xung quanh từng bàn để cảm ơn bạn bè quan khách đã đến tham dự chung vui cùng gia đình. Rõ ràng điều này là khoản chi phí lớn, (ảnh hưởng đến ngân sách tài chính của bạn) nếu bạn không thể có đủ khả năng để làm điều này, cố gắng tránh con số 4 vì con số này có cách phát âm giống như từ “Tử” trong tiếng Hán, được coi là rất không may mắn (với người Trung Quốc).
 

 
Cuộc sống hôn nhân thực sự có khó khăn cho một số người, đặc biệt là nếu họ không biết làm thế nào đủ để duy trì sự lãng mạn. Trong thực tế, một trong những lý do chính tại sao cuộc hôn nhân thất bại là do “thiếu lãng mạn”, năng lượng tích cực trong mối quan hệ vợ chồng chưa được “ kích hoạt”. Tuy nhiên, có một số thủ thuật phong thủy mà chắc chắn sẽ thúc đẩy sự lãng mạn trong đời sống vợ chồng.
 
Phong Thủy là một hình thức thiết lập các kỹ thuật được sắp xếp để tạo ra một dòng chảy hài hòa và tích cực gia tăng  năng lượng (Địa Chi) trong bạn và giúp bạn khắc phục một số vấn đề của cuộc sống hôn nhân. Nó được cho là mang lại sức khỏe tốt và may mắn cho các cá nhân thực hành. Nó chủ yếu sắp xếp hoặc tái sắp xếp những điều xung quanh bạn để cuộc sống mỗi ngày hài hòa và khuyến khích phát triển một khung tích cực của tâm, tạo điều kiện cho dòng chảy có lợi của năng lượng tích cực trong cuộc sống.
 
Phong Thủy đảm bảo tăng cường bằng cách kích hoạt các nguồn năng lượng tích cực của các năng lượng tự nhiên, không khuyến khích việc sử dụng các vật phẩm thuộc Thủy trong phòng ngủ. Bất kỳ hình thức tính năng nước bao gồm hồ cá, cảnh thác nước và bãi biển không nên được đặt trong phòng ngủ. 
 

 


 

Nếu phòng ngủ nằm ở vị trí phía Bắc hợp với triển vọng sự nghiệp.Các cặp vợ chồng không được lựa chọn giường đơn để ngủ. Việc này đưa ra các rung cảm tiêu cực từ điểm nhìn của mối quan hệ lành mạnh, cũng đôi khi nó là nguyên nhân ảnh hưởng đến việc ly thân và ly hôn.
 
Giường không được đẩy vào một góc, phải cân bằng cả hai bên giường, có thể dễ dàng “lên giường” từ tất cả các hướng. Điều này thúc đẩy năng lượng tích cực trong phòng.
 
Luôn giữ cho cánh cửa phòng ngủ đóng: vì là nơi riêng tư thân mật, mở cửa là một dấu hiệu tốt của cơ hội, nhưng chỉ trong lĩnh vực kinh doanh. Nó không phải là một dấu hiệu tốt trong thế giới cá nhân, vì nó cung cấp lời mời cho các ảnh hưởng tiêu cực bên ngoài.
 
Phòng cưới là nơi mà đôi vợ chồng trẻ bắt đầu một cuộc sống mới, vì vậy căn phòng này cần được tính toán kỹ lưỡng trong cách bố trí để có một khởi đầu tốt lành.Khi trang trí phòng tân hôn, những đôi vợ chồng son nên lưu ý một số điều nên tránh để có một khởi đầu tốt đẹp cho cuộc sống hôn nhân.

Trên thực tế, các đôi vợ chồng sau khi cưới, không phải ai cũng có hạnh phúc mỹ mãn, có những người sau khi cưới chỉ sống với nhau được một thời gian, có những người cảm thấy bạn đời không yêu mình như trước.Chuyện “phòng the” không còn mặn nồng, có những đôi vợ chồng xảy ra xung đột liên miên... Xảy ra những hiện tượng như thế chủ yếu do 1 số nguyên nhân sau:

* Một là mệnh Ngũ hành hai người không hợp nhau gây nên.

*Hai là chịu ảnh hưởng của môi trường sống, chỗ ở thanh bình cho ta cảm giác khác chỗ ở ồn ào. Đây chính là sự khác biệt của phong thủy ở từng môi trường sống và nó cũng có tác động không nhỏ đến con người. 

Bố cục tổng thể của phòng cưới phải thống nhất về màu sắc, hài hòa về phong thái, thể hiện vẻ đẹp trong sự thống nhất, vừa làm phòng cưới sinh động, vừa tạo ra một không gian nồng nàn cho cặp vợ chồng mới cưới.

Vì thế, đối với một cuộc sống mới, những cặp vợ chồng trẻ nên lưu ý đến bố cục trong phòng tân hôn:

1. Trong phòng trải thảm, khăn, rèm, ga giường là màu đỏ thì dễ sinh con gái hơn.

2. Không khí trong phòng phải thông thoáng, tránh để vật dụng trong phòng quá nhiều, ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp và não bộ (đồ trong phòng cấm kỵ dùng màu đen)

3. Mặt tường, đồ gia dụng, rèm cố gắng không dùng quá nhiều màu nóng, màu đỏ, màu hồng, màu nâu hoặc màu vàng như là những đại diện cho yếu tố lửa và đất, bởi sẽ dễ khiến cơ thể bị suy nhược thần kinh, hoảng sợ, bất an, nóng tính dễ cãi nhau. Ngoại trừ phía Nam và phía Tây của căn phòng vì yếu tố phong thủy cho tình yêu là "đất" và "lửa", vì vậy bạn cần phải sử dụng vật liệu “kích” tăng cường năng lượng cho các yếu tố phong thủy ở khu vực này.

4. Nếu căn phòng sử dụng giấy dán tường thì nên tránh những loại hoa văn có hình nhọn gây rối mắt vì những hình thù này sẽ làm cho giấc ngủ của bạn không sâu, dễ mộng mị.

5. Vị trí phòng tân hôn nên có ánh nắng chiếu vào, nếu phòng tối, ẩm thấp sẽ khiến tâm trạng hai người bị ức chế.

6. Vị trí giường không được sát với hướng Bạch Hổ, hướng này dễ khiến vợ chồng bất hòa. Giường nên luôn luôn có một bức tường vững chắc phía sau nó, không phải cửa sổ. Chắn tường hoạt động như hỗ trợ và nhờ đó đảm bảo để có được một giấc ngủ sâu mỗi đêm.Bức tường phía sau giường không nên có bất kỳ bàn thờ. Điều này sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe.

7. Màu sắc trong phòng tránh sử dụng gam màu tối như màu xanh sẫm, màu xanh lá cây đậm, màu đỏ sẫm, màu tro…dễ khiến tâm trạng hai vợ chồng không thoải mái.

8. Hai bên giường không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi như thế sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

9. Phía trước và hai đầu giường tốt nhất không nên đối diện với gương, vợ chồng dễ bất hòa. .Nếu có thể, thì cũng không có gương trong phòng ngủ. Đặc biệt là trực tiếp ở phía trước của giường, hoặc đối diện với cửa phòng.Gương trong phòng ngủ không nên đối mặt với bất kỳ cửa sổ vì nó có thể thu hút năng lượng tiêu cực từ bên ngoài.

Nếu có gương bên trong tủ, gương không nên phản ánh vào giường khi cánh cửa tủ mở cửa.

Màn hình TV hoạt động như một tấm gương. Do đó, TV không phải đối mặt trực tiếp vào giường.

 

 

 


10. Trần nhà trong phòng tân hôn không nên trang trí hoa văn lạ, màu sắc hỗn loạn nếu không tinh thần bất ổn, đau ốm nhiều.

11. Tủ đầu giường tuyệt đối không được để loa đài sẽ dễ khiến vợ chồng bị suy nhược thần kinh.

12. Tại hướng Thanh Long, giường nên gần tường hoặc sát tường sẽ dễ sinh con trai.

13. Tranh ảnh treo trong phòng nên giản dị, trang nhã và chỉ treo một vài bức tranh, bao gồm ảnh đám cưới và tuần trăng mật của hai bạn, tránh treo quá nhiều. Nên treo ảnh cưới phía trước của giường, luôn có cảm giác vui vẻ hạnh phúc, lãng mạn. Nghệ thuật đặt đối diện với giường để nhìn thấy nó là điều đầu tiên và cũng là cuối cùng trong tất cả các ngày
 
14.Nếu cửa phòng tắm đối diện trực tiếp vào giường, phải đảm bảo rằng cửa phòng tắm lúc nào cũng đóng. Một tự động cửa gần hơn có thể được cài đặt ở cửa nhà vệ sinh.
 
15.Quạt trần không được lắp đặt tại điểm trung tâm của giường. Điều này sẽ tạo ra những gợn sóng trong năng lượng hoặc mức độ áp lực lên bạn. Hãy cố gắng sắp xếp các quạt cách xa giường ngủ.
 
16.Hãy chắc chắn rằng chân giường không đối mặt với cửa, bạn không nên ngủ với đôi chân và tay chỉ về phía cánh cửa.
 
17. Hãy chắc chắn rằng cánh cửa phòng ngủ của bạn mở đầy đủ đến 90 độ, không được lỏng lẻo và cửa không bị mắc kẹt.
 
18. Cây xanh có thể được thực sự tiện dụng như là một mẹo phong thủy cho tình yêu. Hoa luôn luôn là biểu tượng của vẻ đẹp, tình yêu và cuộc sống và nó sẽ có lợi cho bạn để có hoa trong phòng ngủ. Giữ hoa ở góc phía tây nam như nhiều như bạn có thể. Đặc biệt là mẫu đơn biểu tượng của tình yêu lâu dài (thực tế và lãng mạn), lồng đèn Hạnh phúc đôi, chim tình yêu (đặc biệt là đôi vịt xanh Bắc Kinh) hoặc Rồng Phụng chầu trời.
 
19. Giảm công suất của các bóng đèn trong phòng ngủ của bạn, hoặc thay đổi chúng theo gam màu hồng, sẽ phát ra một ánh sáng mềm mại và rất lãng mạn.
 
20. Thêm vào phòng ngủ của bạn hai ngọn nến hồng, đặt chúng trong khu vực "Mối quan hệ và lãng mạn" của phòng ngủ trong 27 ngày liên tiếp, giấc ngủ sẽ êm ái với những yêu thương nồng thắm
 
Những cặp nến cưới màu đỏ, và được trang trí với một con rồng và một với một con phượng hoàng, cũng như các biểu tượng Hạnh Phúc đôi. Trong những ngày xa xưa, những ngọn nến truyền thống sẽ được thắp sáng trong buồng cô dâu trong ngày cưới với ý định để xua đi linh hồn ma quỷ. 
 
21.Bàn đầu giường và đèn được đặt theo cặp phù hợp. Chăn gra gối được sử dụng màu hồng ( màu của hạnh phúc)
 
*Những vật dụng không cần thiết phòng ngủ của bạn:
 
. Một phòng ngủ lộn xộn dẫn đến một tâm trí lộn xộn. Một tâm trí lộn xộn là viết tắt của sự bạo động, thiếu sự bình an và đó không phải là những gì bạn muốn trong phòng ngủ của mình.
 
.Thú nhồi bông, búp bê và gối dư thừa

.Hình ảnh của gia đình, trẻ em và vật nuôi

.Phiền nhiễu của truyền hình, điện tử, máy tính và công việc

.Những gì liên quan đến người yêu trong quá khứ

.Nệm đã sử dụng trong mối quan hệ quá khứ

.Tiêu cực biểu tượng chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật phản ánh sự cô đơn, lẻ loi hoặc ảnh 3 người chụp chung.

 

 

 

 

 

 

 

Fengshuiexpress.net chúc các bạn HẠNH PHÚC!

 

 


Tác giả: Ngọc Cầm | Đã xem: 2377

  • Điểm trung bình của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

    Click để đánh giá bài viết

Từ khóa: cách trang trí phòng cưới phong thủy, ngày cưới và phong thủy, phòng cưới cô dâu hợp phong thủy, phong cưới lãng mạn theo phong thủy, phòng cưới theo phong thủy, phòng cưới đẹp và hợp phong thủy, phòng tân hôn và phong thủy, phong thủy cưới hỏi, phong thủy gia trạch, phong thủy gia đình, phong thủy hôn nhân, phong thủy hôn nhân gia đình, phong thủy ngày cưới, phong thủy nhà ở, phong thuy phong cuoi, phong thủy phòng cưới, phong thủy phòng tân hôn, phong thủy vợ chồng, phong thủy đám cưới, trang trí nhà cửa theo phong thủy, trang trí phòng cưới theo phong thủy, trang trí phong ốc hợp phong thủy, đêm tân hôn và yếu tố phong thủy, đời sống vợ chồng theo phong thủy, Phong thủy trong ngày Cưới, phong thủy phòng Tân Hôn, Phong thủy đám cưới và phong thủy phòng Tân Hôn,