Lịch âm dươngToday

Giải đáp tư vấn

Câu hỏi mới nhất

Chọn năm xin con
Nguyễn Thanh Thanh
thanhlinh0105@gmail.com

Chào cô Ngọc Cầm,
Cô cho cháu hỏi thông tin về năm tốt dể sinh con ạ
Chồng: 1986
Vợ: 1990
Cảm ơn cô ạ,
Trân trọng
Xem tiếp

Vào Thứ Sáu hàng tuần, Click vào đây để đặt câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ được Cô Ngọc Cầm tư vấn hoàn toàn miễn phí (dành cho 2 câu hỏi sớm nhất)

  • Lá số tử vi
Chủ nhật 02/03/2014

Luận đoán quan hệ Vợ Chồng theo Tứ Trụ

Can trụ ngày là mình, chi trụ ngày là vợ (hoặc chồng). Nữ lấy quan sát làm chồng. Quan sát không trộn lẫn là rất tốt, một quan hoặc một sát thuần khiết, rõ, thấu lại càng tốt nữa. Nếu không thì hôn nhân không thuận.


Cách xem cho nam và nữ như nhau. Đó là theo sự tiến bộ của xã hội cho rằng nam nữ bình đẳng. Đương nhiên nam cương nữ nhu là hợp lẽ, nếu nam âm nữ dương thì hôn nhân hay trắc trở .

Ơ mục này lấy cung thê đóng ở trụ ngày vượng suy là hỉ, kị và thê tài tài tinh có đắc lực hay không để bàn về duyên nợ của Tứ trụ . Tài tinh cung thê bao gồm : chính thất, kế thất và bản tính người vợ. Độc giả có thể căn cứ vào đó để suy ra sao chồng đóng ở trụ ngày của nữ có đắc lực hay không để biết được giàu nghèo, sang hèn.

Tục ngữ nói : “Gần son thì đỏ, gần mực thì đen “. Nếu Tứ trụ người đó là mệnh phú quý thì người cùng chung hưởng vinh hoa với mình nhất định cũng là người có phúc. Trong
cuộc sống có những nam giới trước khi lấy vợ còn nghèo, sau khi lấy vợ thăng quan tiến chức, phát tài, mọi việc đều thuận lợi. Điều đó chứng tỏ trong mệnh người đó, vợ là tài tinh giúp mình, còn khi anh ta lấy người vợ khác thì bị phá tài, rủi ro, đó là vì khí quý của mình bị vợ xì xẹp mất. Cho nên ở đây muốn nhắc nhở những người ham ăn chơi phải biết giữ thân mình để đừng làm hại lây sang vợ. Nhưng cũng có trường hợp ngược lại, sau khi lấy vợ không những làm ăn không lên nổi mà còn ốm yếu liên miên, thậm chí vừa cưới về thì mất bố mẹ hoặc bị mất quan, bãi chức,hoặc buôn bán thua lỗ,v.v..

Cái lý do của nó là thân vượng thì thắng tài, thân nhược gặp tài là tai họa. Nói chung tài vượng có thể thắng, gặp vận tốt vừa được vợ, vừa được của. Muốn trong mệnh tài nhiều mà thắng thì thân phải rất vượng. Loại tổ hợp này ít gặp. Phần nhiều người ta chỉ gặp tổ hợp đó trong một khoảng thời gian.

Cách xem cung vợ là chi ngày và tài tinh ở ngôi nào, là sinh vượng hay suy mộ và kết hợp xem đại vận. Nếu Tứ trụ không có tài tinh thì chỉ xem chi ngày. Cụ thể như sau:
Chi ngày là chính quan thì vợ tướng mạo đoan trang, ôn hoà hiền thục, nội trợ tốt.

Chi ngày đóng thực thần mà không có kiêu thần đoạt thực thần hoặc chi ngày là lộc thì vợ tính rộng rãi, người đậm, chăm chỉ việc nhà, gia đình đời sống đầy đủ.

Chi ngày đóng tài tinh là hỉ, người đó được vợ giúp đỡ hoặc có của nhờ vợ. Nếu còn gặp thiên đức là vợ hiền lành, khảng khái.

Chi ngày đóng chính ấn là vợ hiền, được vợ giúp, thân nhược càng tốt.

Chi ngày đóng tài tinh gặp tướng tinh là vợ con nhà danh giá phú quý.

Chi ngày đóng tỉ kiếp mà thân nhược là vợ tháo vát, đóng lộc càng tốt.

Chi ngày đóng tỉ kiếp mà thân nhược là vợ tháo vát, đóng lộc càng tốt.

Chi ngày đóng thương quan là người vợ đẹp. Thân vượng tài nhẹ là người có của . Kị thương quan vì như thế là người bị vợ làm cho phá tài hoặc không giúp đỡ gì được. Thương quan vượng là vợ hay mắng chồng hoặc mắng người khác.

Tài tinh được lộc là vợ khoẻ mạnh,hiền lành, chăm công việc.

Tài tinh đóng dưới quý nhân hoặc cùng chi với quý nhân là vợ đẹp, thông minh, nhu mì, con nhà phú quý.

Tài tinh được trường sinh là vợ trường thọ.

Chi ngày hoặc tài tinh đóng trạch mã là lấy vợ quê xa và chết ở quê vợ. Chi ngày hoặc tài tinh đóng hoa cái là vợ thông minh nhưng cao ngạo.

Chi ngày hoặc tài tinh đào hoa là vì luyến ái mà lấy nhau, vợ phong lưu nhiều tài nghệ.

Chi ngày là thiên ấn mà thân nhược là vợ hiền, tháo vát. Nếu thân nhược hoặc kị thiên ấn là vợ không giúp đỡ mấy.

Chi ngày là thất sát thì vợ tính thô bạo, vợ chồng không hòa thuận hoặc khắc vợ. Nếu gặp cả hai xung thì sau khi cưới nhiều bệnh. Không xung mà có chế thì tránh được , có chế gặp hợp thì tốt.

Thất sát đóng chi ngày và là dụng thần cũng là được vợ giúp đỡ.

 

 


Nhật chủ vượng, kình dương đóng ở chi ngày là vợ không hiền, hung hãn, hao tài, thậm chí vì vợ mà phá sản, hoặc vợ nhiều bệnh, hoặc vợ hình khắc. Nếu tài tinh mỏng yếu thì chủ về khắc vợ, khắc lần 1 , lần 2, thậm chí ba lần vẫn còn khắc nữa. Người mà tỉ kiếp nhiều, tài nhẹ cũng như thế.

Nhật chủ vượng, chi ngày là tỉ kiếp là vợ làm hao tài,hay cãi cọ, nặng ra có thể phá sản. Thân vượng, tài nhược càng ứng nghiệm.

Chi ngày đóng kình dương hoặc tài tinh đóng dưới kình dương là vợ không hiền, vợ chồng không hòa thuận.

Chính tài mạnh, thiên tài yếu hoặc có chính tài không có thiên tài là vợ không khoan dung với tì thiếp, ngược lại là vợ không chấp nhận tì thiếp. Tài lâm tử mộ tuyệt, kị thì khắc vợ, hỉ thỉ tốt.

Chi ngày có tài tinh vượng mà thân nhược là tài nhiều thân nhược là tài nhiều thân nhược , người đó vợ không đắc lực hoặc vợ nhiều bệnh, nặng thì khắc vợ. Nếu kình dương thì ngược lại là được nhờ vợ.

Sát nặng, tài nặng, thân nhược là vợ khắc lại mình, vừa không được giúp đỡ còn hao tài.

Chi ngày là chính quan mà bị thực thương khắc hoặc gặp xung là vợ nhiều bệnh, nặng thì khắc vợ, nhẹ thì kết hôn muộn.

Chi ngày là thực thần gặp kiêu thần cướp đoạt là vợ thấp bé, yếu đuối, nặng thì nhiều bệnh, nhẹ thì khắc vợ.

Tài là hỉ thần của mệnh cục , không bị hình xung khắc hợp là tài trong sáng, chủ về vợ hiền, ngược lại là vợ không tốt.

Tài nhẹ mà không quan, tỉ kiếp nhiều hoặc tài nhiều thân nhược , lại không có tỉ kiếp đều là khắc vợ.

Sát vượng dùng ấn lại gặp phải tài tinh là vợ thô lậu và bị khắc. Nếu thân vượng, sát nhẹ thì gặp tài tinh, còn gặp tỉ kiếp nữa là vợ đẹp mà khắc.

Tỉ kiếp , kình dương nặng, có thực thương, không có tài, khi đó vợ đẹp thì khắc, vợ khắc thì không khắc, tỉ kiếp kình dương vượng, có thực thương còn tài nhẹ, khi đó vợ xấu thì khắc, vợ đẹp thì không khắc.

Nhật chủ được tài hợp hóa cho dụng thần thì vợ nội trợ giỏi. Nếu hợp hóa thành kị thần thì vợ không chung thuỷ, vợ chồng bất hòa.

Chi vận và chi ngày tương xung hoặc tương xung với chi tài hoặc tài nhược mà gặp thương quan, hoặc chi ngày là thực thần mà gặp vận kiêu thần, nhẹ thì vợ bị thương tật, nặng thì khắc vợ. Chờ qua vận đó mới lấy vợ thì tránh được

Trong mệnh cục thê tinh vốn đã không hiền lại gặp vận xấu thì chủ về ly hôn hoặc phá tài, hoặc gặp kiện tụng, hoặc khắc người nhà.

 

 

 

 

Fengshuiexpress.net chúc Bạn HẠNH PHÚC!


Bài viết liên quan:

Luận đoán quan hệ Vợ Chồng qua Bát tự
Luận cung Phu thê trong lá số tử vi
Luận cung Tử tức trong lá số tử vi
Muốn luận đoán đúng số tử vi - Huyền vi
Phú Quý hay bần hàn qua luận đoán Tử vi

 

 


Tác giả: Ngọc Cầm | Đã xem: 10596

  • Điểm trung bình của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

    Click để đánh giá bài viết

Từ khóa: Luận đoán quan hệ Vợ Chồng theo Tứ Trụ, Cung Phu thê trong lá số tử vi,