Lịch âm dươngToday

Giải đáp tư vấn

Câu hỏi mới nhất

xem cung điền trạch
Huỳnh Anh Tú
imtquynhon@gmail.com

Nhờ Thầy xem cung điền trạch của con có nhà, điền sản hay không, khi nào xây được nhà mới và có lộc tồn không. con xin cảm ơn.
con tên Huỳnh Anh Tú, sinh ngày 15/10/1981 ÂM LỊCH, 4giờ sáng
Xem tiếp

Vào Thứ Sáu hàng tuần, Click vào đây để đặt câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ được Cô Ngọc Cầm tư vấn hoàn toàn miễn phí (dành cho 2 câu hỏi sớm nhất)

  • Phong thủy và hạnh phúc gia đình
Thứ sáu 31/05/2013

Giá Trị Giấc Ngủ Phong Thủy

Chúng ta đều biết Giấc Ngủ rất là quan trọng. Bạn có muốn mình đủ năng lượng cho một ngày mới làm việc hiệu quả, hay muốn có một tinh thần sảng khoái tự tin khi gặp gỡ đối tác, khách hàng, minh mẩn trong mọi quyết định…những điều này là kết quả của một đêm Ngủ được ngon giấc.

I. Điều kỳ diệu của Phong Thủy

Chúng ta đều biết Giấc Ngủ rất là quan trọng. Bạn có muốn mình đủ năng lượng cho một ngày mới làm việc hiệu quả, hay muốn có một tinh thần sảng khoái tự tin khi gặp gỡ đối tác, khách hàng, minh mẩn trong mọi quyết định…những điều này là kết quả của một đêm Ngủ được ngon giấc.
 
Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát gần đây thực hiện bởi Quỹ giấc ngủ quốc gia Mỹ thì có 49% người báo cáo mất ngủ tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ.
 
Khi thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, nhiều người có thể chuyển sang dùng thuốc ngủ. Việc này không cần phải thảo luận thêm nhiều vì chúng ta biết tác hại khi lạm dụng thuốc tây, những tác dụng phụ tương thích của nó ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Đặc biệt là nếu chất lượng cuộc sống của bạn bị tổn hại nghiêm trọng một thời gian dài.
 
Phong thủy có thể làm bạn ngạc nhiên khi biết rằng các nguyên tắc của nó có thể thực sự tăng cường và củng cố chất lượng giấc ngủ cho bạn. 
 
Phong Thủy là một triết học Trung Quốc 3.000 tuổi, phức tạp dựa trên nghệ thuật sắp đặt, sự hài hòa, cân bằng, và các nguyên tắc cơ bản là năng lượng vũ trụ Sinh Khí, kết hợp tất cả các vấn đề của thiên văn học và Địa lý nhằm giúp đỡ cải thiện cuộc sống bằng cách tiếp nhận Sinh Khí tích cực. 

Trong hệ thống năng lượng phong thủy, không có gì xảy ra mà không có hậu quả ảnh hưởng trực tiếp đến cái khác, năng lượng Sinh Khí chảy tự do, luân chuyển thông suốt có ảnh hưởng tích cực lên tất cả mọi thứ trên đường đi của nó. Nếu bị trì trệ hoặc  di chuyển quá nhanh đều có ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, sức khỏe, hạnh phúc của bạn. 
Khai thác tốt các Năng Lượng Sinh Khí và chỉ đạo dòng chảy của nó là mục tiêu trong phần lớn của Phong Thủy.
 
II. Tại sao mất ngủ
 
Muốn có được một giấc ngủ ngon, chất lượng phải hội tụ nhiều yếu tố cần phải được toàn diện và cụ thể!
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ, khi cơ thể bạn thiếu hụt dinh dưỡng vi lượng, các loại vitamin hay khoáng chất cũng dẫn đến việc khó ngủ.
 
Nếu bạn là một người quá đam mê công việc thì hãy cải thiện bản thân Không làm việc khi đã đến giờ Ngủ.
Nếu bạn là người hay suy nghĩ lo toan mọi vấn đề, không thể ngừng dòng suy khi đã nằm trên giường Ngủ, thì hãy thay thế nội dung suy nghĩ trong đầu bằng một bài hát, một dãy số trứ tự, một câu kinh… và được lặt đi lặp lại nhiều lần cho đến khi nào chìm sâu vào giấc ngủ.
 
Trong trường hợp này thì phòng ngủ của bạn là một trong những phòng quan trọng nhất trong nhà, vì đây là nơi bạn ngủ và làm trẻ hóa cơ thể của mình. Đó là một không gian sống lý tưởng, hãy tạo một cảm giác khi bạn bước vào phòng ngủ bạn cảm thấy giống như có một cánh tay ấp áp ôm chầm bạn và ru bạn vào giấc ngủ. Nó cần được yên tĩnh, thanh bình và truyền cảm hứng cho việc nghỉ ngơi hợp lý, bảo mật, và hợp với tính cách của bạn.
 
III. Phong Thủy liên kết
 
Phong Thủy Phòng ngủ là rất quan trọng "bởi vì đây là nơi mà chúng ta dành một phần ba cuộc đời ở đó". Ngủ và nghỉ ngơi ảnh hưởng sức khỏe và sức sống của tất cả mọi người, đó là lý do tại sao chúng ta muốn Năng Lượng Sinh Khí được vận hành và lưu thông một cách Tối Ưu trong phòng ngủ của chúng ta. 
 
1.   Vị trí phòng ngủ nên được đặt ở phía sau của ngôi nhà, tránh xa hoạt động đường phố. ( tránh xa tiếng ồn và khói bụi ô nhiểm).

2.   Vị trí giường ngủ là chìa khóa. Quan trọng và cần thiết là giường phải có chân, nó giúp cho năng lượng đọng lại lâu và tốt Phong thủy. (Tránh đặt chân giường hướng thẳng ra cửa).

 

3.   Đầu giường đặt dựa vào bức tường vững chắc phía sau, nhưng đó không phải là bức tường của tủ sách, có tầm nhìn tốt về cánh cửa phòng và của sổ. (Tránh đặt giường trực tiếp dưới một cửa sổ hoặc dưới trần nhà bị nghiêng, tiếp xúc với đà, điều này được cho là đánh mất một nữa năng lượng). Như thế người ngủ sẽ bị bắn phá bởi một sự thúc đẩy của năng lượng chảy xuống, nó không chỉ ảnh hưởng đến sự trằn trọc khó ngủ mà thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của người ngủ dưới những điều kỵ trên có thể phát triển các bệnh như đau đầu, đau nhức cơ thể…

4.   Hai bên giường phải được tiếp cận dễ dàng, tốt nhất là có hai tủ đầu giường đều ở hai bên, một cái nhìn tốt và giường cân bằng là rất quan trọng trong việc tạo ra một Phong Thủy phòng ngủ hoàn hảo. ( Không đặt các thiết bị điện tử trong phòng ngủ, sẽ làm đình trệ và làm xói mòn dòng chảy của năng lượng Sinh Khí).

5.   Không sống chung với quần áo vung vãi xung quanh phòng ngủ và trên sàn nhà và đồ nội thất. Treo chúng lên. Tránh lộn xộn dưới gầm giường của bạn, nên lưu trữ quần áo và vật dụng không cần thiết trong tủ, đừng để sách và đồ chơi trẻ em và tất cả những thứ lộn xộn ảnh hưởng đến không gian phòng ngủ của bạn.Giữ cho nó có một không gian thoáng, trống rỗng, không khí trong lành.

6.   Màu sắc là quan trọng. Nguyên tắc chung trong phong thủy là chọn màu sơn trong phòng ngủ có tông màu ấm áp. Màu kem, màu be, màu đào, màu hồng và màu nâu, tạo ra một bầu không khí dịu cho các giác quan, cũng như khăn trải giường mềm mịn sẽ có cãm giác ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị thiếu ngủ trầm trọng, hãy sử dụng màu sắc mát mẻ, chẳng hạn như màu xanh da trời và màu xanh lá cây, có thể sẽ giúp cải thiện giấc ngủ của bạn rất nhiều.

7.   Ngủ ngon, mang lại nguồn năng lượng Âm, nuôi dưỡng bên trong cơ thể con người (bao gồm thể chất lẫn tinh thần). Chúng ta dành nhiều thời gian trong phòng ngủ hơn ở bất kỳ không gian khác. Nếu chúng ta muốn có được giấc ngủ sâu, chất lượng, khi thực hiện thay đổi này thì điều đầu tiên bạn phải sắp xếp lại phòng ngủ theo nghệ thuật Phong Thủy, sẽ cho chúng ta sự hỗ trợ ưu việt nhất. Cũng cần chú ý nghệ thuật trang trí, thể hiện tính cách hòa bình và màu sắc rất quan trọng để khai thông dòng  chảy năng lượng Sinh Khí cho phòng ngủ của bạn. ( trong bài “Phong Thủy Ngày Cưới, Phong Thủy Phòng Tân Hôn” Tôi đã trình bày chi tiết).

8.   Nên sử dụng đèn có nhiều cấp độ ánh sáng trong phòng ngủ của bạn, hoặc sử dụng một công tắc chỉnh độ sáng để điều chỉnh năng lượng theo nhu cầu và tâm trạng của bạn.

9.   Loại bỏ các thiết bị điện tử ra khỏi phòng, những loại phát ra tần số. Ngay cả đồng hồ báo thức và điện thoại tạo ra tần số và âm thanh phá vỡ giấc ngủ của bạn. Hãy tháo chúng và di chuyển nó xa khỏi giường.
Lưu ý, cố gắng giữ cho các cạnh sắc nét của nội thất trong phòng không hướng về giường ngủ.

 

 

 

IV. Lời khuyên Thực Hành
 
Hạn chế uống các loại giải khát có chất kích thích làm mất ngủ như: Café, Trà, soda và số lượng sô cô la! Nếu bạn nạp một lượng caffeine vào buổi tối bạn sẽ khó mà có được một giấc ngủ ngon.
 
Nếu tâm trí bạn luôn luôn quay cuồng (không thoát khỏi những suy nghĩ mông lung), bạn cần phải làm điều gì đó về thể chất để cho phép hệ thống thần kinh trung ương trở về sự cân bằng, cần được thư giản nghỉ ngơi. Hãy ngồi đúng tư thế “Thiền”, mắt nhắm, hít thở sâu và đều, tập trung vào nhịp thở, sẽ tịnh được tâm.

Trước khi đi ngủ  Nằm trên sàn nhà với một tấm chăn gấp dưới đầu và cổ, chăn khác lăn dưới đầu gối của bạn, một miếng vải mềm đắp lên mắt của bạn, và một tấm chăn để che cơ thể của bạn. Giữ tư thế đó từ 15 đến 20 phút hoặc lâu hơn. Sử dụng thực hành thở với một hơi dài, hít vào chậm và thở ra nhẹ nhàng đối giao cảm hệ thống thần kinh tốt hơn, làm cho cơ thể của bạn để đi vào giấc ngủ tự nhiên và sâu.

Nghĩ suy nghĩ Thiện Tâm. Bạn có thể khám phá các loại khác nhau của thiền định nhưng nguyên tắc cơ bản là: Bất cứ điều gì bạn tập trung vào phát triển. Một kỹ thuật đơn giản là hít thở các từ "cho đi" như một phần của sự chuẩn bị trước khi đi ngủ của bạn. Mỗi lần hít vào, bạn có thể nghĩ rằng từ "cho", mỗi lần thở ra, bạn có thể nghĩ rằng từ "đi." Bắt đầu buông bỏ những lo lắng của bạn với mỗi hơi thở đi qua. Bạn có thể tập trung vào chúng một lần nữa vào ngày mai. Cho đêm nay ... chỉ cho tối nay ... chúng ta hãy đi từng ngày như thế, sẽ trở thành một thói quen rất tốt.
 
Bột da nho có chứa polyphenol chống viêm và melatonin, làm cho nó có một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất. Nếu cơ thể bạn nhận được một liều lượng đủ cho hàng đêm sẽ tốt cho giấc ngủ của bạn, bột da nho có thể thay thế bằng Strawberry nên ăn trước
hai giờ khi đi ngủ. Dâu tây có chứa melatonin, và chuối rất giàu magiê và kali, có thể làm giảm huyết áp và giúp cơ thể thư giãn có được giấc ngủ ngon.
 
Kết hợp các thành phần sau đây trong một máy xay sinh tố và đặt vào ngăn mát rồi thưởng thức  (trước 2 giờ đi ngủ).
1 muỗng canh bột nho da
1 chén dâu tây đông lạnh
1 quả chuối
 
Sử dụng sức mạnh của mùi hương cho một đêm ngon giấc. Oải hương, gỗ đàn hương, hoa cúc, hoa hồng, cinammon, vani, cam bergamot, và mật ong đều được chứng minh để tạo ra một tác dụng làm dịu và đưa vào giấc ngủ. (Gỗ đàn hương, quế và vani cũng được chứng minh là thuốc kích thích cho một lợi ích khác phòng ngủ!). Mùi hương nhẹ dịu, sử dụng tinh dầu xông hơi, hoặc phun xịt trước khi đi ngủ. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng hệ thống làm mát không khí với các hóa chất.
 
Âm và Dương là sự cân bằng của các hoạt động và nghỉ ngơi, thể hiện mặt đối lập. Trong một ngôi nhà, Âm là năng lượng khuyến khích nghỉ ngơi, thư giãn và trẻ hóa và nên được sử dụng trong phòng ngủ, phòng ăn, phòng gia đình và phòng khách. Không gian âm sử dụng màu sắc không nhiều, ánh sáng môi trường xung quanh, các loại vải mềm và xa hoa, đồ nội thất cong, tròn và tác phẩm nghệ thuật hòa bình.

Bạn hiếm khi thức dậy có cãm nhận mình tràn đầy sinh lực, và muốn có được phong độ như thế cho những ngày kế tiếp.
Giấc ngủ sâu, chất lượng là cách tối ưu để đạt được nhiều năng lượng  và làm chậm quá trình lão hóa. Hãy thử những cách tiếp cận khác nhau để khắc phục bất cứ điều gì đã làm cản trở giấc ngủ của bạn. Tất cả chúng ta đều cần một đêm nghỉ ngơi được ngon giấc!
 

 

 

Fengshuiexpress.net  Chúc các bạn Ngủ Ngon, nhiều Sức Khỏe!

Tác giả: Ngọc Cầm | Đã xem: 1544

  • Điểm trung bình của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

    Click để đánh giá bài viết

Từ khóa: Chúng ta đều biết Giấc Ngủ rất là quan trọng. Bạn có muốn mình đủ năng lượng cho một ngày mới làm việc hiệu quả, hay muốn có một tinh thần sảng khoái tự tin khi gặp gỡ đối tác, khách hàng, minh mẩn trong mọi quyết định…những điều này là kết quả của một đêm Ngủ được ngon giấc.,